Home ข่าวทั่วไป 8 ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

8 ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

4,739
8 ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

8 ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

การลงทุนทุกอ ย่ างมีความเสี่ยงหมด เราจึงควรต้องศึกษาแหล่งความรู้ให้มากเกี่ยวกับสิ่งที่เราจะลงทุนเพื่อให้เกิดความเสี่ยงน้อยที่สุด เพราะกว่าจะหาเงิน มาลงทุนได้หลายคนต้องใช้เวลาหลายสิบปีกว่าจะมีเงิน มาลงทุนทำอาชีพที่ตัวเองรักและไฝ่ฝันอย ากจะทำหากพูดถึงเรื่องงานเรื่องอาชีพ ใครก็อย ากเป็นนายตัวเอง

ทำให้หลายคนที่เคยทำงานบริษัทลาออกหันมาทำธุระกิจตัวเองเพราะนอ กจากจะไม่ได้เป็นลูกจ้างใคร มันยังมีเวลาได้อยู่กับครอบครัว แต่ทว่า การที่จะทำธุระกิจนั้น ก็ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จทุกคนหรอ กนะ ก่อนที่จะทำเราควรคิดให้ถี่ถ้วน ดูลู่ทางการตลาดให้ดีๆกันก่อนก่อนที่คิดจะลงทุน วันนี้เราจึงมีแนวคิดดีๆ มาฝากกัน

1 ร้านเกมอินเตอร์เน็ตคาเฟ่

ยุคนี้มีในสมาร์ทโฟน หรือจะว่าแทบทุกบ้านมีคอมกันหมดแล้ว โหล ด ลงเครื่องไว้เลย จะนั ดกันเมื่อไหร่ย่อมได้เสมอ ก็ไม่ต้องเข้าร้ านให้เ สี ยเวลาหางานทำก็แค่เข้าจ๊อบไ ท ย ก็เพราะปัจจุบันนี้ โทรศั พท์ทำได้แทบทุกอ ย่ า ง

และราคาจ่ายรายเดือนของค่าอิ นเต อร์เน็ตสมัยนี้ ก็ไม่มีผลกระทบต่อเ ด็ กไ ท ยนักหรอก ยิ่งบางคนที่บ้านติดเน็ต เล่นทั้งวันทั้งคืนก็ยังได้ ไม่ทำอะไรยังได้ เพราะแบบนี้ ร้านเก ม ร้านเน็ ต จึงเป็นเทรนที่ถูกลืมไปบ้างแล้ว และค่อยๆ ลดลงหายไปในที่สุดไงล่ะ

2 ร้านข า ยของชำ

ทุกวันนี้แม้จะทำเลดีแค่ไหน ก็แพ้ภั ยให้ร้านสะดวกซื้ อ จริงอยู่ว่าของร้านโชว์ห่ วยนั้น มีหล า ยสิ่งที่ร้านสะดวกซื้ อไม่มีเช่นแปะโป้งไว้ได้มีของแบ่งข า ยให้เฉพาะลูกค้าประจำที่คุ้นเคยกัน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้

ความนิยมของร้านสะดวกลดลงสักนิดบางรายอยู่ไม่ไหวก็ต้องปิดตัวลงไปนั่นแหละ

3 ร้านอาหาร

ตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว มีโอกาส ที่จะปิดตัวลงสูงมาก ผู้ประกอบการพ่อค้ า แม่ค้ า ล้วนแต่บ่นว่าขายไม่ดี ในยุคเช่นนี้ ไม่ค่อยมีกำไร ทำมาแล้วขา ยไม่หมด คนหันมาค้าขายเยอะบ้าง แต่หลักๆ มันก็คงหนีไม่พ้นคนกินอาหารนอกบ้าน

กันน้อยลงเพราะคนประหยัดมากขึ้น ข้าวกล่องสำเร็จรูปสะดวก บริการส่งฟ รี ร้านอาหารจึงข ายไม่ได้ไม่เหมือนก่อน

4 ร้านเสริมสวย

ในทุกวันนี้มีเครื่องม้วนผม อันเดียวก็ทำได้ ไม่ว่าจะลอนเล็ก ลอนน้อย ลอนใหญ่ได้หมด และมันยังประหยัดเงินได้อีกเยอะเจ้าของร้านเสริมส วยหลายๆ แห่งจึงต้องแพ็คกระเป๋าอำลา เนื่องด้วยค่าใช้จ่าย ร้อยแปด และคนยุคใหม่เน้นสวย แต่ประหยัดไงล่ะ

5 ร้านช า บู

มีมากมาย ทำให้ความฟีเวอร์กล า ยเป็นโอเวอร์ซัพพลายด์ จากขายอาหารอยู่ดีๆกล า ยเป็นข า ยกิจการทิ้งก็เยอะ เพราะกระแ สรักสุขภาพที่มาแร งคนแห่รับประทานชาบู แทนปิ้ ง ย่ า ง ร้านชาบูจึงไม่ใช่ร้านที่เป็นที่นิยมต่อไป และคนยังหัน มาประหยัดค่าอาหารในยุคแบบนี้ ทำให้ร้านรอเก้อ

ไหนจะวัตถุดิบ ในแต่ละวัน ที่เจ้าของร้านต้องเตรียมค่าแรงค่าพนักงาน ค่าไฟ ค่าแอร์ หากรอให้ลูกค้ าเต็มร้านไม่ไหว ก็กลายเป็นอยู่ไม่ได้ไป ก็ต้องปิดไป

6 ร้านไอศกรีม ร้านขน มหวาน

ก็เพราะร้านสวย เมนูน่าทานแต่รสชาติก็จำเป็นเหมือนกัน กับบางคนต ามรีวิวมา ก็เพราะความน่ารับประทานของขน ม หรือไอศกรีมนั้น แต่ต่อให้รสชาติถูกปากอ ย่ างไร หากทาน มากไปก็จะเลี่ ย น

แล้วทุกวันนี้ เทรนด์รักสุขภาพมาแร ง ขน มจะอร่อยแค่ไหน กินไปก็แอบหวั่นๆ แคล อ รี่อยู่นะ

7 กาแฟสด

คือทุกวันนี้มัน มีมากเหลือเกิน เพราะด้วยพฤติก ร ร มของคนที่ ดื่มกาแฟสิ่งสำคัญคือ รสชาติ บรรย า กาศที่ดี และถ้าคุณมีฝีมือมีทำเลที่ดีก็มีโอกาสรอ ด แต่หากเป็น มือใหม่รสชาติยังไม่นิ่ง บอ กได้เลยว่าเหนื่อย เพราะต้องหาลูกค้ าประจำที่จะหล่อเลี้ยงยอ ดให้ไปร อ ดในวันต่อๆไป

นี่ยังไม่นับรวมค่าใช้จ่าย ภายในร้าน ไหนจะค่าเช่าค่าน้ำ ค่าไฟ บางคนก็นั่งนาน มาก ก็อาศัยทำงานเพลินจนเจ้าของร้านแทบไม่คุ้มค่าไฟ จะไม่ให้นั่งนานก็ไม่ได้ เพราะต้องอาศัยสร้าง ฐานที่ดี แต่สุดท้ายหากมันไม่ไหวก็ต้องตัดใจปิด

8 รีสอร์ท

ที่พักเกิดขึ้น มากมายซึ่งไม่ใช่คำพูดเกินจริงเลย เพราะงั้นหากจะดำเนินธุรกิจ ให้อยู่ต่อไปได้เนี่ย ที่พักของคุณต้องมีปัจจัยที่ขาดไม่ได้เช่น เดินทางสะดวก

ทำเลดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว บริการดีถึงเยี่ยมมาก สะอาด ครบครัน ทุกความต้องการเลยเชียวล่ะ

ขอขอบคุณที่มา krustory tamnanna deejaiplus

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…