Home ข่าวทั่วไป ทำกระถางจากขวดน้ำ ทำเองต้นคุณนายตื่นสาย สวยประดับสวน

ทำกระถางจากขวดน้ำ ทำเองต้นคุณนายตื่นสาย สวยประดับสวน

ทำกระถางจากขวดน้ำ ทำเองต้นคุณนายตื่นสาย สวยประดับสวน

ทำกระถางจากขวดน้ำ ทำเองต้นคุณนายตื่นสาย สวยประดับสวน

สำ ห รั บเพื่อนๆ ที่มีใจรักในการแต่งสวน ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ วันนี้ก็มีไ อ เ ดี ยเ ด็ ด ๆ มาเพิ่มสีสันให้พื้นที่สีเขียวอีกแล้ว เปลี่ยนกระถางแบบเดิมๆ ที่น่าเบื่อจากของเก่าเหลือใช้ หรือ กำลังจะทิ้ง มาทำเป็นกระถางต้นไม้กันในการปลูกต้นไม้ประดับประดาบ้าน หลายคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ หรือ

มีไ อ เ ดี ยครีเอทอะไรใหม่ๆ ก็มักจะไม่อย ากปลูกลงกระถาง ลงดินแบบเดิมๆเพ รา ะมันสามารถปลูกได้หลากหล า ยรูปแบบ ให้ดูเก๋ไก๋ได้มากกว่าที่เคยวันนี้เราก็มีไ อ เ ดี ยดีๆมาฝากกันค่ะ กับการปลูกต้นคุณนายตื่นสาย โดยใช้วัสดุเหลือใช้อ ย่ างเช่น ขวดพลาสติก ขวดน้ำน้ำอัดลมเหลือใช้

ไ อ เดียดีๆแบบนี้ได้มาจากเ พ จ DIY Balcony Garden ช่องยูทูป DIY Garden World นั่นเอง เรียกว่าเป็นไอ เ ดี ยที่คนแ ช ร์ออกไปเยอะมากๆ เพรา ะสวยจริงๆค่ะ เราไปดูวิ ธีการทำกันเลย

1ใช้ขวดน้ำพลาสติก 2 ขนาด ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เริ่มจากการนำขวดพลาสติกมาตัด ตัดบริเวณก้นขวดและปล า ยขวด แล้วนำมาต่อ กันใช้สายรัดมัดตึง เจาะรูเล็กๆต ามบริเวณขวด

2นำลวดหรือ เหล็ก ที่ดัดเป็นรูปทรงไว้มามัดตามภาพ โดยเหล็กนั้นสามารถดัดเป็นรูปต่างๆต ามต้องการได้

3จากนั้นก็กรอ กดินใส่ลงไปในขวด

4ได้ รูปทรงตามต้องการแล้ว ส่วนกระถางตรงกลางที่เป็นวงกลมขนาดใหญ่ ก็ทำคล้ายกับขวดเล็ก โดยตัดขวดน้ำ แล้วนำมาประกบกันให้เป็นวงกลม

5เริ่มปลูกได้เลย

6เ สี ยบดอ กคุณ น า ย ตื่นสายตามรูที่เจาะ

7เมื่อเวลา ผ่ า นไปดอ กไม้ออ กดอ กเบ่งบาน ให้ความสดชื่น หลังปลูกเสร็จใหม่ๆ อาจจะยังไม่ดูดีนัก แต่พอเมื่อเรารดน้ำไปสักพักดอ กคุณนาย ตื่นสายก็จะออ กมาให้ชม สวยงามมากเป็นอ ย่ างไรกันบ้างคะไ อ เ ดี ยดีๆ แบบนี้ขั้นตอนไม่ยุ่งย ากไม่ต้องใช้วัสดุราคาแพงให้เปลืองเงิน แต่กลับได้ต้นไม้ที่ดูสวยงามแปลกตาน่านำไปลองทำจริงๆค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคนนะคะ

ขอขอบคุณที่มา poobpub sabidee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…