Home ข่าวทั่วไป เตรียมรับมือ 12สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

เตรียมรับมือ 12สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

เตรียมรับมือ 12สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

เตรียมรับมือ 12สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

โลกมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในทุกๆด้าน ทั้งเทคโนโลยี ความรู้ใหม่ๆที่เกิดขึ้นรวมถึงวิกฤตต่างๆที่ทุกคนต่างได้รับผลกระทบจะดีกว่าไหมถ้าเราคาดการณ์ได้ล่วงหน้า และเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

1 ใครที่ชอบใช้จ่ายเงินเกินตัว หรือเกินร า ยได้ที่หาได้ อย่ าพย าย ามที่จะสร้างหนี้เพิ่ม และ ชำระหนี้ให้หมดโดยด่วนที่สุด เพราะระบบการเงินในปัจจุบันกำลังอ่อนไหว ด อ กเบี้ยนั้นจะทวีคูณ เมื่อวันใดเกิดวิกฤตจะเอาตัวรอดย าก

2 หนี้สินที่มีอยู่ตอนนี้อย่ าชะล่าใจ แม้เป็น ด อ กเบี้ยที่ต่ำที่สุด ก็สร้างความน่ากังวลได้เช่นกัน แม้ขึ้นเพียงหลักสตางค์ หรือบาท นั่นแปลว่าคุณต้องแบกรับเพิ่มขึ้น จากที่เคยจ่ายเงินต้น 1หมื่น ด อ ก2หมื่น จะกลายเป็นว่า คุณจ่ายไปทั้งหมด 3 หมื่นเป็นด อ กทั้งหมด

3 ใครทำงานธนาคาร ต้องเริ่มมองหาช่องทางหาเงินใหม่ได้แล้ว เพราะต่อไปธนาคารจะถูกลดคน จากการสร้างระบบใหม่ในการทำธุรก ร ร  ม โดยที่ไม่ต้องมีพนักงานมากๆเหมือนเมื่อก่อน พอถึงตอนนั้นงานจะหาย ากยิ่งกว่าเดิม เห็นไหมว่าช่วงนี้คนเดินทางไปสาขาน้อยลงแล้ว และ ใช้บริการทางการเงิน ผ่ า นมือถือมากขึ้น

4 ในแวดงวของอาชีพขายประกัน ร า ยได้ก็จะเริ่มถดถอย เพราะมีการแข่งขันสูงขึ้น ลูกค้ามีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น มีบริษัทที่ใช้ระบบ ecosystem แบบครบวงจร ที่ดึงดูดลูกค้าได้ดีกว่า

5 ที่ดินเริ่มขายย ากขึ้นมาก เพราะ เงินที่เคยมีในระบบนั้นหายไปมาก ความเหลื่อมล้ำเริ่มมากขึ้น รนรวย รวยมากขึ้น กว้านซื้อที่ดินที่ราคาแพงขึ้น ขณะที่คนร้ า ยได้น้อยก็ร้ า ยได้น้อยเท่าเดิม แต่ราคาทรัพย์สินรอบตัวแพงขึ้นจนซื้ออะไรเก็บไว้ให้ลูกหลานไม่ได้

6 หุ้นพื้นฐานดี สำหรับโลกของหุ้นนั้น จะหมดไปเรื่อยๆ เนื่องจากธุรกิจที่ยั่งยืนในโลกยุคใหม่หาได้ย าก ยุคก่อนปลาใหญ่กินปลาเล็ก ยุคนี้ปลาเร็วกินปลาช้า

7 โค้ชพารวย ที่บอกว่าทำตามแบบนี้แล้วใช้ชีวิตหรูดูแพงให้ดู อย่ าไปหลงเชื่อง่ายๆ เพราะ ถ้าหากมีแบบนั้นจริงๆคงไม่มาเปิดคอสแล้วเก็บเงินหรอก

8 ทองคำนั้นมีค่า มันได้ ผ่ า นกาลเวลาพิสูจน์มาแล้วเป็นว่าหลายพันปี ในหลายๆประเทศที่ค่าเงินลดลง แต่ทองคำนั้นยังสามารถนำไปแลกเปลี่ยนค่าเงินใดก็ได้

9 วันนี้นักลงทุนร า ยใหญ่ของโลก เริ่มเข้าไปถือเหมืองทอง ด้วยเหตุผลใดหากมันไม่ดีจริงเขาคงไม่ถือไว้

10 BlockChain คือวิธีการเก็บข้อมูลรูปแบบหนึ่งที่ไม่มีตัวกลาง แต่เป็นการจัดเก็บสำเนาไว้ในเครื่องของทุกคนที่ใช้ฐานข้อมูลเดียวกัน ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดีมาก หากใช้ถูกจุดประสงค์

11 อสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น แต่คนก็จมทุนมากเช่นกัน โดยเฉพาะคอนโด อย่ างคนที่คิดว่าจะเป็นเสือนอนกิน ก ู้เงินมาซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่า ให้คนเช่าจ่ายแทนเรา แต่ตอนนี้จะหาคนเช่าก็ย าก เผลอๆต้องผ่อนเอง ไม่เป็นตามแผนที่วางไว้

12 สำหรับคนที่ทำธุรกิจ อย่ า Cut ตัวเอง ในตอนที่ไม่เหลืออะไรให้ Cut แล้ว เหมือนกับหุ้น

คนที่ติดตามข้อมูลข่าวส า ร และความเป็นไปของโลกอยู่ตลอดเวลา จากนั้นนำมาวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน ก็จะสามารถมองเห็นอนาคตได้ ว่าโลกจะไปทางไหน และเราควรจะเดินไปทางไหน ตอนนี้ต้องเตรียมตัวอย่ างไรในการรับมือกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้น ถ้ารู้เท่าทันเราก็จะเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์

ขอขอบคุณที่มา ปราชญา บูรพาชลทิศน์ bitcoretech

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…