Home ข่าวทั่วไป การล้างมุ้งลวดให้สะอาดโดยไม่ต้องแกะออกมา

การล้างมุ้งลวดให้สะอาดโดยไม่ต้องแกะออกมา

การล้างมุ้งลวดให้สะอาดโดยไม่ต้องแกะออกมา

การล้างมุ้งลวดให้สะอาดโดยไม่ต้องแกะออกมา

หลายๆบ้านจะมีมุ้งลวดที่เป็นอุปกรณ์ติดตั้งบริเวณหน้าต่างและประตู เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาในบ้าน เคยสังเกตไหมว่า มุ้งลวดที่เราใช้งานจะเต็มไปด้วยฝุ่ นละอองจำนวน มาก แม่บ้านทั้งหลายจะถอดมาล้างก็เป็นงานใหญ่

และเสียเวลาสุดๆ ในวันนี้เราจึงมีวิ ธีการล้างมุ้งลวด ที่สามารถทำได้ง่ายๆไม่ต้องถอ ดให้ยุ่งย าก และเ ค ล็ ด ลั บอื่นๆ เราต ามมาดูกันเลยจ้า11 เ ท ค นิ คงานบ้านเปลี่ยนให้เป็นเรื่องง่าย

1 ผ้าม่านหรือผ้าปูเตียงที่เป็นแผ่นสีขาว

น้ำย าซักผ้าข า วมาเป็นตัวเลือ กในการทำความส ะ อ า ด จัดการค ร า บได้หมดอย่ างแน่นอนเลยทีเดียว

2 การใช้น้ำส้มสายชู

ให้นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน จากนั้นใส่ในป๊อ กกี้ฉีดบริเวณที่มุงลวด พักทิ้งไว้ 10-15 นาที ใช้ฟองน้ำหรือผ้าขน ห นู เช็ดมุ้งลวด คุณจะพบกับฝุ่นที่ติดมากับผ้าขนห นู ของคุณเป็นจำนวน มาก

3 คราบไม่สะอาดบนโต๊ะกินข้าว

ใช้เกลือมาโดยทิ้งไว้ในค ร า บต่างๆ ทำด้วยน้ำมันสลัดเล็กน้อย จากนั้นใช้แปรงขัดค ร า บต่างๆที่ติดอยู่ จะส ะ อ า ดขึ้น มาในทันที

4 ล้างมุ้งลวดแบบไม่ต้องถอด

ให้เรานำหนังสือพิมพ์ชุบน้ำให้เปียก จากนั้นให้ไปติดบริเวณด้านหลังของมุ้งลวด พักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นให้ดึงหนังสือพิมพ์ลงมา คุณจะเห็นได้ว่าจะมีฝุ่นละอองจะติดออ กมากับหนังสือพิมพ์ที่เปียกอยู่จำนวน มาก เพียงเท่านี้มุ้งลวดของคุณก็จะส ะ อ า ด

5 เวลาใช้ไม้กวาดมากวาดพื้น

ขณะที่เราใช้ไม้กวาดพื้นนั้นฝุ่นจะกระจายเต็มห้อง ให้คุณลองนำหนังสือพิมพ์ชุบน้ำแล้วโรยไปบนพื้นห้อง จากนั้นกวาดพื้นที่มีหนังสือพิมพ์ที่เปียกอยู่ หนังสือพิมพ์จะช่วยดักจับฝุ่นได้ดีเลยทีเดียว

6 เวลาเช็ดกระจก

นำหัวหอมปอ กเปลือ กออ กแล้วหั่นครึ่ง นำไปถูกกระจก ใช้ผ้าแห้งเช็ดอย่ างรวดเร็วในขณะที่หัวหอมยังไม่แห้ง เพียงเท่านี้กระจกก็จะใสส ะ อ า ดเหมือนใหม่เลยล่ะ

7 มุมของห้อง หรือรอยต่อระหว่างผนังและพรม

ให้ใช้แปรงสี ฟั น ที่ไม่ใช้แล้ว มาเป็นตัวช่วยในการทำความส ะ อ า ดเนื่องจากเป็นบริเวณที่เล็กและไม่สามารถทำความส ะ อ า ดได้ง่ายมากขึ้น

8 เมื่อต้องการละลายน้ำแข็งที่ติดอยู่ในตู้เย็น

ให้นำพัดลมไปเป่าที่ช่องแช่แข็ง เมื่อลมโดนน้ำแข็งก็จะละล า ยได้อย่ างรวดเร็ว ซึ่งเป็นวิ ธีที่ช่วยประหยัดเวลาได้มากๆเลย

9 สิ่งสกปรกสีดำที่อยู่ตามรอยต่อของแผ่นกระเบื้อง

ใช้แปรงและย าสี ฟั น ขัดทำความส ะ อ า ด หากต้องการป้องกันไม่ให้เกิดค ร า บ ให้นำเทียน มาอุดต ามรอยต่อของกระเบื้อง ช่วยป้องกันคราบต่างๆได้ดี

10 ฝักบัวอาบน้ำไม่ไหล

อาจมีค ร า บต่างๆติดอยู่บริเวณหัวฝักบัว ให้เรานำน้ำส้มสายชูเทใส่ในถุงพลาสติกแล้วมัดกับหัวของฝักบัวทิ้งไว้ 1 คืน ตื่นเช้ามาฝักบัวไหลแ ร งอย่ างแน่นอน

11 เฟอร์นิเจอร์สีขาวมักจะเป็นคราบได้ง่าย

นำย าสี ฟั น ที่เราใช้ แนะนำว่าไม่ใช้แบบที่มีเม็ด เพราะอาจทำให้เป็นรอยได้ ป้ายลงบนผ้า จากนั้นให้นำมาใช้ทำความส ะ อ า ดที่ค ร า บที่อยู่บนเฟอร์นิเจอร์ ต ามด้วยการเช็ดน้ำส ะ อ า ดเ ค ล็ ด ลั บง่ายๆเกี่ยวกับงานบ้าน ทำให้เรื่องย ากกล า ยเป็นเรื่องง่าย ใครๆก็ทำได้ ประหยัดแ ร งประหยัดเวลาบ้านส ะ อ า ดได้ด้วยมือเราเองค่ะ

ขอขอบคุณที่มา สา ระประโยชน์บ้านๆ postsod kiddeemak99

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…