Home ข่าวทั่วไป 5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

1 อย่ าค้ำประกันให้ใครเป็นอันขาด

ข้อนี้อ ย่ าว่าแต่ในย ามเศรษฐกิจไม่ดีเลย บางคนตั้งปณิธานไว้จะรักกันแค่ไหนก็จะไม่ค้ำประกั นให้ใครเด็ดข าดหลายคน ต้องเจอบทเรียน ชีวิตสะดุดจากการค้ำประกั นให้ผู้อื่นเข้าข่ าย เนื้ อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่ง แต่เอากระดูกมาแขวนคอเพราะการค้ำประกั นคือการสัญญาว่า บุคคลหนึ่งจะชดใช้หนี้แทนลูกหนี้หากลูกหนี้ไม่ยอมชำร ะหนี้หรือไม่สามารถชำร ะหนี้ได้

2 อ ย่ านำเงินสำรอง ฉุ ก เ ฉิ น ออกมาใช้โดยไม่จำเป็น

6 เท่า ของรายจ่ายรายเดือนคือเงินสำรอง ฉุ ก เฉิ น ขั้นต่ำที่กำหนดไว้ตามหลักการวางแผนการเงินส่วนบุคคล วัตถุประสงค์หลักคืเป็นเงินที่จะสามารถนำมาเยีย วย าเรื่องฉุกเฉิ นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตไม่ว่าจะเป็นตกงาน ประสบอุบั ติเ หตุ ธุรกิจประสบปัญหา ฯลฯบางคนไม่ได้มีปัญหาเรื่องการเงินหรือธุรกิจ แต่นำเงินส่วนนี้มาใช้เมื่อถึงคราวเกิดปัญหาจริงๆ ก็ไม่เหลือเงินสำรองไว้ใช้

3 หลีกเลี่ ย ง การสร้างหนี้ใหม่

อะไรที่เหนือความจำเป็น พักไว้ก่อนเถอะค่ะ ไม่ว่าคุณจะวางแผนเปลี่ยน รถคันใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิมหรือซื้ อบ้ านหลังที่สองไว้ตากอากาศ เพราะตอนเศรษฐกิจอ่อนแอแบบนี้ อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ถนอมเ นื้ อถนอมตัว อ ย่ า เพิ่งสร้างหนี้ใหม่ให้เป็นภาระเลย จะได้ไม่ต้องใช้ชีวิตแบบห่วงหน้าพะวงหลัง

4 อย่ าล ง ทุ น หวือหวา หวังรวยเร็วโดยไม่มีความรู้

คนที่ตั้งหน้าตั้งตาจะหาเงินให้ได้เป็นกอบเป็นกำ โดยนำความโลภเป็นที่ตั้ง อาจนำพาตัวเองไปล ง ทุ นในช่องทางที่หวือหวาโดยไม่มีความรู้ เช่น พวกหุ้นปั่นทั้งหลาย ช่องทางการล ง ทุ นที่ไม่ชอบมาพากล เช่น พวกแช ร์ลูกโ ซ่ หรือการหลอกให้นำเงินไปล ง ทุ น ในสินทรัพย์ต่างๆที่อาจไม่มีอยู่จริง โดยมีผลตอบแทนสูงเ ย้ ายวนใจ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ และเป็นกอบเป็นกำในระยะเวลาอันรวดเร็วหรอกค่ะ ที่สำคัญอ ย่ าล ง ทุ น ในสิ่งที่ตนเองไม่มีความรู้เป็นที่ดีที่สุด

5 พักไว้ก่อนหากคิดจะล ง ทุ น เพิ่ม

ในย ามเศรษฐกิจไม่ดี แน่นอนว่า การค้าขายหรือผลกำไรย่อมลดลงผู้ประกอบการทั้งหลายต่างคิดหาหนทางที่จะเพิ่มรายได้ให้มากขึ้นเพื่อดึงยอดขายและกำไรกลับมา หนึ่งในวิธีการเพิ่มกำไรคือการล ง ทุ น เพิ่มจะเป็นการเปิดสาขาใหม่เพื่อเพิ่มยอดขาย หรืออ ย่ างอื่นที่ต้องใช้เงินจำนวนมากตรงนี้ขอบอกว่า พักไว้ก่อนดีกว่า

ขอขอบคุณที่มา t h a i s m e s c e n t e r verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…