Home ข่าวทั่วไป อาหาร 6 ชนิดที่ไม่ควรแช่ไว้ในตู้เย็น

อาหาร 6 ชนิดที่ไม่ควรแช่ไว้ในตู้เย็น

อาหาร 6 ชนิดที่ไม่ควรแช่ไว้ในตู้เย็น

อาหาร 6 ชนิดที่ไม่ควรแช่ไว้ในตู้เย็น

ตู้เย็นก็เป็นสิ่งที่เราเอาไว้เก็บอาหารต่างๆที่เป็นของสดเพื่อให้ใช้งานได้นานๆ แต่ก็ใช่ว่าทุกอ ย่ างจะแช่ไว้ในตู้เย็นได้ ฉนั้นวันนี้เราเลยมีความรู้ดีๆมาฝากกันว่ามีสิ่งไหนบ้างที่เราไม่ควรเอาแช่ไว้ในตู้เย็น แม่บ้านควรรู้ไว้เลยเรียกว่าเป็นเรื่องธรรมดากันอยู่แล้ว

ที่ไม่ว่าเราจะซื้ ออาหารอะไรมาก็ต ามแต่ก็จะแช่เอาไว้ในตู้เย็น เ พ ร า ะหากเอาไว้ข้างนอ กก็ก ลั วที่จะเ สี ย เก็บเอาไว้ในตู้เย็นเพื่อที่จะยืดเวลาของอาหารนั้นๆให้อยู่ได้นาน มากยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นใช่ว่าเราจะเก็บอาหาร ทุกชนิดเอาไว้ในตู้เย็นได้ วันนี้เราเลยได้มีอาหารที่ไม่ควรแช่เอาไว้ในตู้เย็นเลย เ พ ร า ะจะทำให้เ สี ยรสชาติและเป็นโ ท ษกับร่างกาย

ฟั ก ท อ ง 

หากได้แช่เอาไว้ในตู้เย็นนานเมื่อโดนความเย็น จะทำให้ ช้ำและเ สี ยได้ง่าย ทางที่ดีแนะนำให้เก็บฟักทองเอาไว้นอ กตู้เย็น วางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติเลย มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก วางเอาไว้แบบไม่อับชื้นและไม่ให้โดนแสงแดดมะเขือเทศ

หากเราได้แช่เอาไว้ในตู้เย็นนั้นจะทำให้เนื้อของมะเขือเทศมีความ ช้ำและด้วยความสุกงอม ทำให้มีความนิ่มมากจนเกินไป ทางที่ดีให้วางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติผลไม้เมล่อน นำเก็บเอาไว้ในตู้เย็นนั้นจะเป็นการทำ ล า ยส า รต้านอนุ มู ล อิสระที่มีอยู่ในเมล่อน ทางที่ดีควรวางเมล่อนเอาไว้นอ ก ตู้เย็น วางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติ หากเราต้องการที่จะทานแบบเย็นๆนั้นค่อยทำการหั่นเป็นชิ้นใส่ไว้ในตู้เย็นซักพักพอเย็น ค่อยนำ ออ กมาทาน

หัวหอม 

ไม่ควรแช่เอาไว้ในตู้เย็นอ ย่ างยิ่ง เ พ ร า ะจะทำให้หัวหอมนั้น มีความชื้นเกิด เป็นการเจริญเติบโตของ ร าได้ ให้เก็บเอาไว้ที่นอ กตู้เย็น และวางเอาไว้ในอากาศที่ถ่ายเทสะดวก ไม่อับชื้นไม่โดนแสงแดดผลไม้กล้วย ไม่ควรแช่เอาไว้ในตู้เย็น เ พ ร า ะจะทำให้กล้วยสุกเร็วและมีความ ช้ำง่ายๆ

การเก็บกล้วยที่ดีควรวางไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติ ถ้าหากว่าเรามีความต้องการที่จะเก็บกล้วยเอาไว้ให้นานๆ ก็แนะนำว่าให้ใส่ถุงหรือใส่กล่องนำเข้าในช่องแช่แข็งน้ำผึ้ง ให้เก็บเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติ ไม่ต้องแช่เอาไว้ในตู้เย็น เ พ ร า ะจะทำให้น้ำผึ้งนั้น มีการแข็ง ตั วและตกผลึก จะทำให้เ สี ยรสชาติ รสสัมผัส สีและกลิ่นของน้ำผึ้งไปได้

ผักกาด ด อ ง

จะแช่ไว้ในตู้เย็นหรือไม่แช่ก็ได้ เ พ ร า ะ ผักกาดด อ ง นั้นได้ผ่ า นวิ ธีการ ถ น อ มอาหารมาแล้ว แต่ไม่ค่อยที่จะแนะนำให้แช่เอาไว้ในตู้เย็น ด้วยความ ฉุ นเฉพาะตัวจะทำให้ตู้เย็นนั้น มีกลิ่น เหม็น และยังไปปะปนกับอาหารอื่นๆได้ซอสถั่วเหลือง หรือซอสต่างๆนั้น เราไม่ควรเก็บเอาไว้ในตู้เย็นเลย เ พ ร า ะจะทำให้เ สี ยรสชาติ เ สี ยกลิ่นของตัวซอสไปได้ ให้วางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติ ซึ่งก็เพียงพอแล้วส้มเขียวหวาน การเก็บส้มเขียวหวานที่ดี

นั้นควรเก็บใส่ในถุงมัดปากถุงเอาไว้และวางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติ ไม่ต้องนำเข้าตู้เย็น เ พ ร า ะหากเราเก็บไว้ในตู้เย็นโดนความเย็นนั้น ก็จะทำให้เกิดเป็นเ ชื้ อ ร าบนผลส้ม

ขน มปังเนื้อนุ่มๆ

หากเราเก็บใส่ไว้ในตู้เย็นก็จะทำให้เนื้อขน มปังมีความแข็ง มีรสชาติความหอมที่ไม่เหมือนเดิม จะทำให้ขน มปังไม่อร่อยไม่สดใหม่ เก็บขน มปังไว้นอ กตู้เย็น เพื่อจะยังคงความหอมและความนุ่มของเนื้อขน มปังเอาไว้อยู่มัน ฝ รั่ ง ให้เก็บมันฝ รั่ งวางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติ ไม่ต้องนำเข้าไว้ในตู้เย็น หากเรานำเข้าไว้ในตู้เย็น จะทำให้ทั้งสีและรสชาติของมันฝ รั่ งนั้นเปลี่ยนไปจากเดิมได้ มีรสชาติที่ไม่อร่อยเท่าที่ควรจะเป็นแอปเปิ้ล ไม่ควรแช่เอาไว้ในตู้เย็น เ พ ร า ะจะทำให้แอปเปิ้ล นั้น

มีสีที่เปลี่ยนไป และมีรสชาติที่ไม่เหมือนเดิมด้วย ให้วางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติ แต่ถ้าหากว่าต้องการที่จะทานแบบเย็นๆ ให้เรานำเข้าตู้เย็นสักประมาณ 30 นาที แล้วนำออ กมารับประทาน

ใบโหระพา

ไม่ควรเก็บเอาไว้ในตู้เย็น เ พ ร า ะหากโดนความเย็น มากๆจะทำให้ใบนั้น มีความช้ำเ สี ยกลิ่นความหอมเฉพาะตัวของใบโหระพาและใบกะเพรา ให้วางเอาไว้ที่นอ กตู้เย็นต ามปกติ

กระเทียม ไม่นำเข้าไว้ในตู้เย็นเป็นอ ย่ างยิ่งเ พ ร า ะจะทำให้กระเทียมนั้น มีการเจริญเติบโตและงอ กออ กมากล า ยเป็นต้นใหม่ จะทำให้กระเทียมมีความรีบและเล็ก ให้วางเอาไว้นอ กตู้เย็น แล้วเอาไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่อับชื้นและไม่โดนแสงแดด

ขอขอบคุณที่มา postsod sabidee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…