Home ข่าวทั่วไป คนตกงานตอนอายุ 40 หรือ 50 นี่ เขาทำอย่ างไรกับชีวิตต่อจากนั้น

คนตกงานตอนอายุ 40 หรือ 50 นี่ เขาทำอย่ างไรกับชีวิตต่อจากนั้น

คนตกงานตอนอายุ 40 หรือ 50 นี่ เขาทำอย่ างไรกับชีวิตต่อจากนั้น

คนตกงานตอนอายุ 40 หรือ 50 นี่ เขาทำอย่ างไรกับชีวิตต่อจากนั้น

ทุกที่ เวลาติดป้ายรับสมัครงานจะมีลิส คุณสมบัติของผู้สมัครที่ต้องการรวมถึงคุณวุฒิประสบการณ์การทำงาน และที่ขาดไม่ได้คือ อายุตามป้ายประกาศรับสมัครงานจะระบุช่วงอายุที่ต้องการมาพร้อมซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะรับไม่เกิน 40 ปี และถ้ายิ่งอายุมากเกิน 40 ปีขึ้นจะยิ่งมีตัวเลือกน้อยลง เพราะบางที่ก็อายุเกิน ที่กำหนดไปซะแล้วแล้วแบบนี้ ถ้าเราอายุเกิน 40 ปีแถมยังมาตกงานตอนอายุเยอะๆ

 

คงไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะหาใหม่ถ้าไม่ใช่สายงานที่เฉพาะทางและเรามีความสามารถจริงๆ คนรุ่นใหม่ก็จบออกมาทุกปีนอกจากเราจะต้องไป แ ย่ ง งาน จากคนรุ่นเดียวกันแล้วยังจะต้องไปแข่งขันกับหนุ่มสาวที่มีพลังกาย เหลือล้นกว่าเราเป็นไหนๆ เรียนจบมาได้ทำงานบางคนก็ยังไม่เคยคิด หรือวางแผนไว้เลย ว่าถ้าต้องตกงาน ตอนอายุมากๆจะทำอย่ างไรดีรู้แค่ว่ามีความสุขกับการทำงานถึงสิ้นเดือนแล้วรอเงินเดือนออกจากนั้นก็ไปสังสรรค์ใช้ชีวิตตามกระแส

 

เหมือนคนส่วนใหญ่ทั่วๆ ไป โบนัสออก ดื่มฉลองทุกสุดสัปดาห์หาที่เที่ยววนไปจะ ผ่ า นไป 10 ปี 20 ปีก็ยังคงใช้ชีวิตแบบนี้ จนลืมไปว่าอายุเรามากขึ้นทุกวัน จนลืมเตรียมใจไว้ว่า ถ้าตกงานตอนอายุ 40-50จะไปทำอะไรอย่ าคิดว่ามีงานที่มั่นคงแล้วใช้ชีวิตสบายชิวๆ ไม่ต้องคิดวางแผนสำรองตัวอย่ างก็มีให้เห็นแล้ว โร ค ร ะ บ า ด ที่ไม่มีใครคาดคิดว่า จะเกิดก็เกิดขึ้นแล้วอาชีพที่ดูมั่นคงเป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน ตอนนี้ ก็ยังต้องตกงานกันระนาว การมีรายได้ทางเดียวเป็นการใช้ชีวิตที่ประม าท และจะทำให้ชีวิตต้องเจอกับความลำบากในอนาคตได้ง่ายหากต้องตกงานจริงๆไม่ว่าจะตอนอายุยังน้อย หรือจะแก่ไปแล้วถ้าเรามีรายได้

 

ทางที่สองสำรองไว้ก็จะเป็นเบาะรองให้เราได้ในวันที่เราล้ม ถึงล้มก็ไม่เจ็ บ มากเพราะฉะนั้น เราจึงต้องพัฒนาตัวเอง อยู่ตลอดเวลาศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ ให้ทันโลกทันกระแสอย่ าปล่อยเวลาทิ้งไปกับเรื่องไร้ ส า ร ะ หรือการนำเวลาไปสนใจชีวิตครอบครัวเรื่องราวของคนอื่นจนเกินไปจงหันกลับมาสนใจชีวิต ของเราเองจะดีที่สุดให้รู้ว่า แต่ละวันต้องทำอะไรอนาคตอย ากจะเป็นแบบไหน ให้ลงมือทำไว้ตั้งแต่วันนี้ซะ

ขอขอบคุณที่มา b i t c o r e t e c h verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…