Home ข่าวทั่วไป 7 แนวคิดทำธุรกิจผิดๆ ที่ควรรู้ก่อนเป็นเถ้าแก่ใหม่

7 แนวคิดทำธุรกิจผิดๆ ที่ควรรู้ก่อนเป็นเถ้าแก่ใหม่

7 แนวคิดทำธุรกิจผิดๆ ที่ควรรู้ก่อนเป็นเถ้าแก่ใหม่

7 แนวคิดทำธุรกิจผิดๆ ที่ควรรู้ก่อนเป็นเถ้าแก่ใหม่

คนที่ทำงานประจำหลายคน เริ่มหันมาทำธุรกิจของตนเองมากขึ้นด้วยความที่อย ากประสบความสำเร็จ ต้องการเป็นนายตัวเองตลอดจนต้องการสร้างช่องทางทำเงิ นมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไร เมื่อเริ่มทำธุรกิจแล้วคุณห้ามทำ 7 สิ่งดังต่อไปนี้ เพื่อไม่ให้ธุรกิจของคุณล้มเหลวนั่นเอง

1จุกจิ๊กมากเกินไป

การที่คุณใส่ใจ รายละเอียด ในการทำงาน เป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งถ้าใส่ใจมากเกินไป อาจทำให้คุณเสียเวลาในการพัฒนา ด้านอื่นๆเพราะฉะนั้นต้องรู้ไว้ว่า “การทำธุรกิจไม่มีวัน Perfect” ถ้ามัวแต่กังวลกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆดังนี้ ให้เอาเวลาจิกจิ๊กเหล่านี้ ไปหาความรู้เพิ่มเพื่อต่อยอดธุรกิจให้พัฒนาและเติบโตขึ้นดีกว่า

2ทำงานคนเดียวทุกอ ย่ า ง

จริงอยู่ที่ว่า การเป็นเจ้าของกิจเรื่องงานทุกอย่ าง ต้องรอบคอบและต้องออกมาดีที่สุด ถึงแม้ว่าในช่วงเริ่มต้น คุณอาจจะต้องลงมือเองบ้างเพื่อผลักดันงานให้ดำเนินต่อไปได้ แต่คุณไม่สามารถทำเช่นนี้ได้ตลอดไปคุณควรสร้างทีมงานที่มีคุณภาพ สร้างระบบงานให้ชัดเจน แบ่งหน้าที่การทำงานแล้วช่วยกันขับเคลื่อนธุรกิจดีกว่า ที่สำคัญทำให้คุณมีเวลาว่างไปต่อยอดจุดอื่นๆได้อีกเยอะเลยล่ะ

3ปล่อยให้พนักงานใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัวทำงาน

ธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่ อาจจะมีเงิ นทุน ไม่มากพอ ทำให้มีอุปกรณ์สำนักงานที่จำกัด โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ ให้พนักงาน แต่รู้ไหมว่าการที่พนักงาน ใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับคุณ เสี่ยงต่อผลกระทบของข้อมูลของบริษัทเพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่า พนักงานคนนั้น เขาจะนำไปเผยแพร่ที่อื่นหรือไม่อาจเกิดปัญหา ข้อมูลรั่วไหลได้ ขอแนะนำถ้า หากคุณยังพอมีเงิ นทุนอยู่บ้างก็ควรซื้ออุปกรณ์ให้พร้อมดีกว่า

4ไม่มีวินัยในตนเอง

เมื่อคุณลั่นวาจา อะไรไว้ควรทำตามให้เกิดผลจริง แล้วเชื่อไหมว่าหัวหน้าเป็นอย่ างไร ลูกน้องก็เป็นอย่ างนั้น” เช่น หัวหน้ามาประชุมสายไม่รั ก ษ าคำพูด ทีมก็จะรู้สึกว่าเจ้าของมาสายได้ เราก็มาสายได้เหมือนกันจนอาจกลายเป็นวัฒนธรรมองค์กรในระยะย าว ซึ่งจะแก้ไขได้ย ากมากฉะนั้นคุณต้องมีวินัยในตนเองและเป็นแบบอย่ างที่ดีต่อตนเองด้วย

5อย่ าฝืนตัวเองถ้ามันเป็นไปไม่ได้

การลองผิดลองถูก เพื่อนำประสบการณ์เหล่านั้น มาพัฒนาธุรกิจให้ดีขึ้นแต่ผู้ประกอบการบางราย อาจเสียดายกับเงิ นลงทุน ที่เสียไปจนไม่กล้าล้มเลิกแผนการเดิม แล้วพย าย ามทำทุกวิธีทางเพื่อให้มันสำเร็จ บางคนก็เลือกลงทุนเพิ่มไปเรื่อยๆโดยหวังว่า สักวันเดี๋ยวก็สำเร็จเอง แต่ปัญหาคือ “แล้ววันไหนล่ะ”ด้วยเหตุนี้ก่อนการลงทุนต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน เช่น ควรใช้เวลาเท่าไรใช้วิธีการนี้นานแค่ไหน หรือใช้เงิ นลงทุนกี่บาท สร้างกรอบให้ตัวเองเพื่อไม่ใช้ขาดทุน

6ไม่มีความรู้แต่เริ่มต้นธุรกิจ

Start up หลายคนเริ่มธุรกิจตามกระแส ทั้งๆที่ตัวเองไม่มีพื้นฐานมากพอ และนี่จุดเริ่มต้นแห่งความหายนะเพราะการเริ่มต้นทำธุรกิจต้องอาศัยทั้งแรงใจ และแรง ส ม อ งอย่ างมหาศาลเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ ซึ่งการที่คุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ทำ หรือไม่ได้ชื่นชอบมันจริงๆ เวลาเจอปัญหาจะทำให้คุณไปต่อไม่ถูกได้

7ลงทุนกับสิ่งที่ไม่จำเป็น

เมื่อเริ่มต้นทำ ธุรกิจเ งินทุน ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ก่อนใช้เ งินลงทุนทำอะไรควรดูความเหมาะสมให้ดี เช่นการลงทุน ตกแต่งออฟฟิศให้สวยงามหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่งร้าน หากใช้จ่ายมากมายจนงบประมาณบานปลาย จะทำให้ธุรกิจ คุณมีปัญหาภายในอนาคตหรืออาจทำให้ธุรกิจ สะดุดทันทีหากคุณ กลายเป็นหนึ่งในนักธุรกิจต้องมีความรอบคอบและมีมุมมองที่กว้างไกล อย่ าคิดเองทำเองแต่ควรคิดแล้ว ทบทวนถึงผลในอนาคต เพื่อเลี่ยงปัญหาที่อาจทำให้ธุรกิจของคุณล้มเหลว

ขอขอบคุณที่มา seminardd stand-smiling

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…