Home ข่าวทั่วไป 10 ข้อว่าทำไมคนเรียนไม่เก่ง กลับประสบความสำเร็จได้

10 ข้อว่าทำไมคนเรียนไม่เก่ง กลับประสบความสำเร็จได้

1,102
10 ข้อว่าทำไมคนเรียนไม่เก่ง กลับประสบความสำเร็จได้

10 ข้อว่าทำไมคนเรียนไม่เก่ง กลับประสบความสำเร็จได้

นักเรียนหลังห้อง เจ้าของเหรียญทอง เรียนแย่ ไว้ผมทรงขัดใจแม่ มาเรียนก็สายประจำนับว่าเป็นบทเพลงที่สะท้อน ความจริงในสังคมจริงๆ ถ้าย้อนไปในสมัยเราเรียนมัธยม เราต้องรู้จักกลุ่มเ ด็ กกลุ่มหนึ่งที่มักจะจับจองที่ชิดผนังด้านหลังห้องหรืออยู่ท้ายๆ ห้องเพื่อจะให้รอดพ้นสายตาครูผู้สอน แม้จะมีการย้ ายตำแหน่งให้เ ด้ กกลุ่มนี้มาหน้าห้องแล้ว พวกเขาก็จะกลับไปอยู่ที่เดิมอยู่ดีเชื่อว่าในตอนนั้นหลายๆคนรวมทั้งครูเองก็ต้องส่ายหน้า กับพฤติก ร ร มนอกกรอบที่ย ากจะเยียวย าด้วยความไม่สนใจโลก ไม่สนใจครูสอน

สอบตก เกรด แ ย่ ผลการเรียนไม่พัฒนา จนหลายคนรวมทั้งอาจารย์ผู้สอนเองต่างคิดว่า อนาคตของเ ด็ กกลุ่มนั้นต้องแย่แน่แต่ทว่า มันไม่จริงแต่เคยสังเกตมั้ย ว่าเพื่อนกลุ่มนี้แหละ ทำไมพวกเขาส่วนใหญ่ ถึงประสบความสำเร็จในชีวิตมากมายไม่ว่าจะด้านการงาน การเงิน ธุรกิจ สังคมหรือแม้กระทั่งด้านครอบครัวโดยมีตัวอย่ างมาแล้วมากมายและนี่คือ 10 เหตุผลว่าทำไมเ ด็ กหลังห้อง มักจะได้ดีหลังสำเร็จการศึกษา

1 เ ด็ กหลังห้อง- มักจะตั้งคำถาม ที่สวนทางกับการศึกษาเพราะเขาเชื่อว่า มีหลากหลายวิธีที่จะได้มาซึ่งความรู้และการเรียนรู้นอกกรอบมักจะทำให้เขาเรียนรู้ในมุมที่แตกต่าง

2 เ ด็ กหลังห้อง จะไม่ยอมทำตามอะไรง่ายๆเพราะเขามักจะมีคำถามว่าทำไม ทำไม ทำไม อย่ างไม่สิ้นสุด จนกระทั่ง เขาจะได้คำตอบของคำถามจนพอใจ

3 เ ด็ กหลังห้อง จะไม่ชื่นชมใครออกหน้าออกตา แค่เขาตระหนักว่า โลกทุกวันนี้เขาทำงานก็เพื่อตัวเขาเอง และทุกคนก็จะรับรู้ได้

4 เ ด็ กหลังห้อง จะรู้ดีว่ามีเรื่องสำคัญให้เขาครุ่นคิดมากกว่าผลการเรียน เกรด A,B,C หรือ D เพราะสุดท้ายแล้ว การใช้ชีวิตในโลกแห่งความจริงสำคัญกว่า

5 เ ด็ กหลังห้อง จะรู้ดีว่าหนทางความสำเร็จของแต่ละคนต่างออกกันไป เขาจะไม่ยอมให้ใครมาออกแบบความสำเร็จของพวกเขาเพราะเขากระหาย ที่จะเรียนรู้รสชาติและสร้างความสำเร็จด้วยตนเอง

6 เ ด็ กหลังห้อง รู้ว่าทำอย่ างไรถึงจะดึงศักยภาพของคนอื่นออกมาใช้ได้ฉะนั้น เขามักจะมีเพื่อนมากมายและรู้ว่า เพื่อนแต่ละคนมีจุดแข็งและจุดอ่อนตรงไหน

7 เ ด็ก หลังห้อง ชื่นชอบ ที่จะแสวงหาความรู้ด้วยตนเองการที่มีคนมาคอยสอนและคอยบอกว่าต้องทำแบบนี้ ต้องทำแบบนั้นเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่ายสำหรับพวกเขาเขาชื่นชอบการที่ออกไปค้นหาด้วยตนเอง พร้อมกับแรงบันดาลใจ

8 เ ด็ กหลังห้อง ไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบเพราะเขาตั้งมั่น บนพื้นฐานของการเรียนรู้จากความผิดพลาดความสำเร็จไม่ได้สวยงามเสมอไป ดังนั้น เขาจะไม่อายต่อการแสดงออกใดๆที่บางครั้ง อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้คนอื่นหัวเราะเย าะเขา

9 เ ด็ กหลังห้อง จะไม่ยอมเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องเพราะ เวลาและพลังงานเป็นสิ่งมีค่าเขามักเป็นคนที่พิถีพิถัน กับต้นทุนของเวลาและบริหารเวลาได้อย่ างมีประสิทธิภาพและใช้มันได้อย่ างคุ้มค่า

10 เ ด็ กหลังห้อง ผู้เป็นนักช่างฝันในขณะที่เพื่อนกำลังจดจ่อกับวิชา ที่คุณครูสอนในหัวของเขากลับสนใจสิ่งที่อยู่นอกห้องเรียนนั่นคือชีวิตจริงและความท้าทาย ที่จะต้องเจอในชีวิตอีกมากมายบทความนี้ไม่ได้บอกว่า เ ด็ กหลังห้องจะจบออกมาได้ดีทุกคน แต่มันยืนยันว่าสิ่งที่พวกเขาเป็นในวันนั้นไม่ได้ตัดสินอนาคตของพวกเขาไม่ได้หมาย ความว่าพวกเขาไม่สนใจเรียน ไม่สนใจกรอบแล้วชีวิตจะไม่เจริญ

เมื่อความคิดของคนเราไม่เหมือนกัน โอกาสไม่เหมือนกันความสำเร็จในชีวิต ก็แตกต่างกัน การจะตัดสินว่าเ ด็ กหลังห้อง ต้องจบออกมาแบบไม่มีอนาคต เราจึงอย ากให้มองพวกเขาใหม่และย้อนมามองระบบการศึกษาที่ครูพย าย ามยัดความรู้ที่ไม่จำเป็นต่อบางคนลงไปในหัวของพวกเขา แล้วใช้สิ่งที่เรียกว่าวุฒิบัตร มาเป็นตัวตัดสิน ว่าใครคู่ควรแก่องค์กรเ ด็ ก

ที่มีความสามารถแต่ไม่ได้เก่งทุกทาง ก็ถูกตัดโอกาสที่จะแสดงศักยภาพออกมา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาที่เคยเป็นนักเรียนหลังห้องหยุดแต่ตรงกันข้าม เขาทำทุกอย่ างเพื่อความสำเร็จโดยไม่ถูกตีกรอบจับนั่งในตำแหน่งบริษัทที่ถูกระบบ การศึกษาโปรแกรมมาให้จบออกมาเป็นมนุษย์เงินเดือนและนี่คือ เหตุผลที่ว่าทำไมนักเรียนหลังห้องจึงได้ดี กว่านักเรียนหน้าห้องที่เรียนดีหลายๆ คน

ขอขอบคุณที่มา t d a i l y verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…