Home ข่าวทั่วไป วิธีถอยหลังเข้าซอง เข้าใจง่าย มือใหม่ก็ไม่พลาด

วิธีถอยหลังเข้าซอง เข้าใจง่าย มือใหม่ก็ไม่พลาด

วิธีถอยหลังเข้าซอง เข้าใจง่าย มือใหม่ก็ไม่พลาด

วิธีถอยหลังเข้าซอง เข้าใจง่าย มือใหม่ก็ไม่พลาด

การขับรถปัจจุบันไม่ใช่เรื่อ ง ย า ก เลย เพราะระบบการขับเคลื่อนรถยนต์ ไม่ใช่แบบเกียร์กระปุกเหมือนเมื่อก่อนที่มีวิธีการขับที่ซับซ้อน แต่เป็นแบบเกียร์ออโต้ ที่มีเพียงเบรคกับคันเร่งเพียงแค่นั้น ขอแค่เรียนรู้วิ ธีการขับเพียงเล็กน้อย บวกกับความใจกล้าสักหน่อย ก็ขับออกถนนใหญ่ได้แล้วแต่ในขั้น

ตอนการขับรถสิ่งที่หินที่สุดคือ การขับรถเข้าซองเพื่อทำการจอด ซึ่งต้องใช้ประสบการณ์ในการขับ ที่สั่งสมมานานพอสมควรถึงจะจอดได้อ ย่ า งคล่องแคล่ว มีคนจำนวน มากสอบใบขับขี่ไม่ ผ่ า น เ พ ร า ะ เรื่องนี้ด้วยเ ค ล็ ด ลั บ 3 ขั้นต อ น

จะทำให้การจอดรถเข้าซองเป็นไปอ ย่ า งราบรื่น สำหรับเหตุการณ์ที่จะยกตัว อ ย่ า ง ต่อไปนี้ น่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เจอกันบ่อยๆ และ ย า กต่อ การจะถอยรถเข้าซองแบบสบายๆได้ หากคุณสามารถเคลียเหตุการณ์นี้ได้ การถอยรถเข้าซองก็จะไม่ยุ่ง ย า ก เลย

1 จากภาพ ให้สมมุติว่าเราเป็นรถคันสีเหลือง จะเห็นได้ว่ามีรถคันสีน้ำเงิน คันหน้า และ คันสีแดง คันหลังจอดอยู่ก่อนแล้ว เหตุการณ์นี้เราจะทำการจอ ดระหว่างกึ่งกลางรถทั้งสอง ก่อนอื่นให้เราขับไปจอ ดเทียบเท่ากับรถคันหน้าก่อน

โดยให้ห่างจากรถคันนั้นประมาณ 1-2 เมตร จากนั้นหักพวงมาลัยให้สุด ค่อยๆถอยหลัง

2 ในจังหวะที่ค่อยๆถอยหลังนี้ ให้มองดูกระจกข้างควบคู่ไปด้วย พอเราเห็นป้ายทะเบียนคันข้างหลังแล้ว แสดงว่าตอนนี้รถเราอยู่ในมุม 45 องศา

ซึ่งเป็น มุมที่เหมาะกับการถอยเข้าซองแล้ว

3 จา ก นั้นให้หมุนพวงมาลัยกลับคืน แล้วค่อยๆถอยหลังเข้า ซ อ ง อ ย่ า งช้า ๆ

รถก็จะกลับมาอยู่ในหน้าตรง และเข้าซองเสร็จเรียบร้อย ง่ายๆแค่นี้เลย

เ ค ล็ ด ลั บมือใหม่หัด ขั บ

การกลับรถ ก่อนอื่นต้องมองก่อนว่า ทางตรงเขาชะลอให้เราเลี้ยวหรือเปล่า หรือถนนว่าง ไม่มีสิ่งกีดขวางในระยะที่เราจะตีวงเลี้ยว หากได้จังหวะดีก็ให้ค่อยๆกลับรถ ไม่ต้องเหยียบคันเร่งเร็ว เพื่อความปลอ ด ภั ยของตัวเองและรถรอบข้างการเปลี่ยนเลนก่อนอื่นเราต้องให้สัญญาณ

เพื่อให้รถข้างหลังทราบก่อนว่าเราต้องการจะเปลี่ยนเลน และเป็นสัญญาณเพื่อขอทางเขาด้วย พอเห็นว่าได้จังหวะที่จะเปลี่ยนเลนได้แล้ว ก็ให้ตัดสินใจทันที และต้องตัดสินใจ อ ย่ า ง เด็ดขาดจอดรถริมฟุตบาต ให้เราขับจนล้อหน้าเหยียบเส้นขาว

จากนั้นหมุนพวงมาลัยกลับ ค่อยๆเดินหน้าเล็กน้อย พร้อมมองกระจกหลังว่าล้อหลังเหยียบเส้นพอ ดีไหม ถ้าพอ ดีแล้ว ก็ให้คืนพวงมาลัยตรง ขยับหน้านิดหลังหน่อยให้พอดีสำหรับมือใหม่ นอ กจากเทคนิคการขับรถแล้ว ก่อนออ กจากบ้านทุกครั้งเราต้องหมั่นตรวจเช็ครถก่อนใช้ด้วยว่า

น้ำมันเครื่องพร้อมไหม แตร เ สี ย ง ดังหรือเปล่า เบรคพร้อมใช้หรือไม่ ย า ง รถพอ ดีกับการใช้งาน และส่วนสำคัญต่างๆของรถ เพื่อความพร้อม ไม่ เ สี ย หรือทำให้เกิด อุ บั ติ เ ห ตุ กลางทางได้สิ่งสำคัญมากอีกสิ่งที่คนใช้รถใช้ถนนต้องเรียนรู้เอาไว้ให้มาก นั่นก็คือ

กฎจราจร เพื่อป้องกันการเกิด อุ บั ติ เ ห ตุ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ พอรวมกันกับเทคนิคการขับรถ และสรรถนะรถยนต์ที่พร้อมใช้ จะทำให้การเดินทางมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่เริ่มต้น ส ต า ร์ ทจนไปถึงจุดห ม า ยปลายทาง

ขอขอบคุณที่มา Feedsod krustory sabidee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…