Home ข่าวทั่วไป การล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง สะอาดเหมือนได้เครื่องใหม่

การล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง สะอาดเหมือนได้เครื่องใหม่

1,874
การล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง สะอาดเหมือนได้เครื่องใหม่

การล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง สะอาดเหมือนได้เครื่องใหม่

เคยมั้ยบางที ที่คุณซักเสี้อด้วยเครื่องซักผ้า แล้วพบว่า เสื้อที่ซักเสร็จไม่สะอาดเท่าที่ควรจะเป็น ในความเป็นจริงสาเหตุ อาจจะไม่ใช่เกิดจากน้ำ ย าซักผ้า หรือผงซักฟอก เพียงอ ย่ า งเดียวก็ได้ แต่อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจจะเป็นไปได้คือ

เครึ่องซักผ้าของคุณไม่สะอาดเพียงพอหากเป็นเพราะเหตุผลที่ว่านี้ เรามีวิธีดีๆที่จะช่วยทำให้เครื่องซักผ้าของคุณสะอาดขึ้นเป็นกองตัวยวิธีที่แสนง่าย มาดูกันเลยค่ะซึ่งวิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้านี้ได้แนะนำมาโดยคุณ หล่อจุงเลย

ที่เขาได้เขียนแนะนำเอาไว้ว่าเขาจัดการกับเครื่องซักผ้าที่มีคราบติดผ้าออกมาอ ย่ า งไรบ้างเหตุก็เพราะภรร ย าได้บอกกับเขาว่า มีคราบติดออกมาตอนซักผ้าเขาเลยจัดการกับเจ้าเครื่องนั้นเลย พอเจอคราบบนผ้าแล้วก็เลยเช็คดูสิ่งที่ติดค้างในถังซักผ้า

ซึ่งมันจะติดในตัวกรองเศษฝุ่น เศษดิน ต่าง ๆ เวลาซักสิ่งสกปรกมันจะตกไปกองอยู่ในนั้นหมดเลยเช็คให้แน่ใจก่อนจะงัดแงะอะไรควรถอดปลั๊กเครื่องซักผ้าให้เรียบร้อยก่อนนะคะ มันอั น ต ร า ยมากนะ พอมั่นใจว่าถอนปลั๊กแล้วก็ทำการแกะ แงะ ทุกอย่ า งออกมาล้างได้ให้เราแกะเอาฝาครอบแกนกลางของใบพัดเครื่อง

และปุ่มตรงเครื่องนั้นแหละมี 4 ปุ่ม เอาออกมาหมดเลย แล้วจัดการล้างให้สะอาด แล้วหาไขควงมาไขเอาน็อตแกนกลางออกไป ยกใบพัดขึ้นมา
ถ้าใครที่ไม่เคยแกะออกมาล้างเลยจะแกะ ย ากหน่อยนะในครั้งแรก ถ้ามันออกมา ย ากก็เอาน็อตตัวที่ ห มุ น ออกก่อนนั้นหมุนคืนนิด ๆ

แล้วจับน็อตดึงขึ้นใบพัดจะแกะออกมาง่ายกว่าเดิม ต่อมาก็เป็นการแกะฝาเครื่องโดยการ ขั น น็ อ ต ทางด้านข้างออกไปทั้งหมดแล้วยกฝาบนขึ้น เราจะเห็นถังซักแบบทั้งหมดเลยตรงที่เป็นที่ครอบถังก็ให้เอาออกก่อน แกะเบาๆ ก็ออกแล้ว

โดยมันจะมีตัวล็อคอยู่รอบ ๆ ลองสังเกตดูนะ พอแกะฝาครอบออกมาได้แล้วก็ให้จัดการทำความสะอาดถังด้านข้างและ ก้ น ถังได้เลย พอเสร็จแล้วก็ขันน็อตเข้าให้แน่น ๆ เลย ประกอบชิ้นส่วนทุ ก อ ย่ า งเข้าไปเหมือนเดิมจนครบ
ทำการปิดฝาครอบแล้วก็เสียบปลั๊กเครื่อง เปิดเครื่องซักผ้าให้ทำงาน แล้วกดเลือกโหมดซักผ้า

พย า ย า มให้ถังซักผ้าหมุนนานประมาณ 1 ช ั่วโมง แล้วค่อยปล่อยน้ำทิ้งตามปกติ แล้วก็เวลาล้างอาจจะใช้น้ำส้มสายชูมาเทผสมน้ำในระหว่างการล้างด้วยก็ได้นะเพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น และขั้นตอนล้างเครื่องซักผ้าง่าย ๆ

ไม่กี่ข้อ ก็ทำให้เครื่องซักผ้าของคุณสะอาดน่าใช้แล้ว และถ้าไม่อ ย า กให้เครื่องซักผ้ากลับมาสะสมเ ชื้ อโ ร คอีกครั้ง ก็ต้องหมั่นล้างเครื่องซักผ้าตามขั้นตอนนี้ทุก ๆ 2 สัปดาห์ด้วยค่ะ

ขอขอบคุณที่มา Postsod panyacheewit

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…