Home ข่าวทั่วไป 6 เรื่องที่ผู้หญิงมักโพสแล้ว คนอื่นจะมองดูคุณเป็นตัวตลกและดูไม่ฉลาด

6 เรื่องที่ผู้หญิงมักโพสแล้ว คนอื่นจะมองดูคุณเป็นตัวตลกและดูไม่ฉลาด

6 เรื่องที่ผู้หญิงมักโพสแล้ว คนอื่นจะมองดูคุณเป็นตัวตลกและดูไม่ฉลาด

6 เรื่องที่ผู้หญิงมักโพสแล้ว คนอื่นจะมองดูคุณเป็นตัวตลกและดูไม่ฉลาด

1 โพสต์รูปร้องไห้ รูปโชว์เนื้อหนังเพื่อเรียกร้องความสนใจมันเป็นความย้อนแย้ง ที่ทำให้เกิดความขบขัน เพราะคนที่มาเห็นส่วนใหญ่มักจะคิดว่า ร้องไห้ เสียใจ เธอยังมีอารมณ์ถ่ายรูปตัวเองในสภาพหน้าพัง ๆ ด้วยเหรอปากบอกว่าไม่ชอบพวกหื่น พวกคุกคามทางเพศ แล้วจะโชว์รูปที่ล่อเสือล่อตะเข้ทำไมการโพสต์ด้วยข้อความ หรือภาพในเรื่องหวาดเสียว ไม่น่าดูแบบนี้มันก็ไม่ต่างอะไรกับการเรียกแขกให้มาด่า วิพากษ์วิจารณ์เราว่า แสดงออกอะไรที่ตลก ไม่งาม ไม่แพงเหมือนพวกเรียกร้องความสนใจและเห็นแก่ตัว เพราะช่างไม่รู้มารย าทสังคมไม่รู้กาลเทศะเอาซะเลย ต่อให้เป็นคนหน้าตาดี ก็ไม่สามารถอนุโลมความรุ น แ ร งที่จะหลั่งไหลเข้ามาได้ถ้าไม่อย ากให้คนอื่นว่าเอา ก็ต้องคิดให้ดีก่อนโพสต์

2 เพ้อถึงความโสดทุกฤดู ทุกเช้าสายบ่ายเย็น

ผู้หญิงโสดจะน่ารักก็ต่อเมื่อ ไม่โปรโมทตัวเองเหมือนสินค้า โสดแบบมีความเป็นธรรมชาติไม่ขยันโพสต์ว่าจีบฉันสิ ฉันอ่อยแล้วนะ โสดแล้วเหงาจัง อะไรทำนองนี้ อย ากให้มีคนมาจีบไม่ต้องรีบขายตัวเองขนาดนั้นก็ได้จ้ะ ชีวิตเรายังมีเรื่องอื่นให้สนใจอีกตั้งเยอะการโฟกัสที่เรื่องรักอย่ างเดียว จับจ้องมองหาซะตั้งใจขนาดนี้ มันดูไม่แพงเอาซะเลยเรื่องความรัก ถ้าจะมาเดี๋ยวก็มาเอง โดยที่เราไม่เรียกร้องให้เหนื่อย

3 โพสต์รูปบ่นสรีระตัวเอง ทั้งที่ก็ไม่ได้แย่อะไร

อย่ าด่าตัวเอง เพื่อให้คนอื่นชม แต่ควรให้คนอื่นชมตามความจริง ตามธรรมชาติช่างเป็นเรื่องไร้ส า ระสิ้นดี ที่คนหน้าตาดี รูปร่างดีอยู่แล้ว มาโพสต์ด่าตัวเองออกสื่อว่า อ้วนจัง ดำจังความสวยที่แท้จริงควรมาจากการมั่นใจในตัวเองว่า มีดี ส่วนอันไหนที่ไม่ดีก็รู้ตัวเองปรับปรุงตัวเองเงียบ ๆ ไม่ต้องป่าวประกาศให้โลกรู้ด่าตัวเองไม่พอ ยังจะเรียกให้คนอื่นมารู้เห็นด้วย มันไม่โอเคเลยนะ

4 เอาเรื่องภายในมาสาวไส้ให้โลกรู้

เก ลี ย ดใคร ทะเลาะกับใครก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนในกลุ่ม แฟน เพื่อนร่วมงานการโพสต์ออกไป ไม่ใช่แค่ระบายอารมณ์แล้วจบ เพราะสิ่งที่อาจจะตามมาก็คือความสัมพันธ์ที่เป็นปัญหาอยู่แล้ว อาจมีผลกระทบที่หนักกว่าเดิม และในที่สุด ไม่ใช่แค่คนอื่นที่ดูไม่ดีตัวเราก็ด่างพร้อยไปด้วยสิ่งที่ควรทำก็คือใจเย็นๆไปพูดปรับทุ ก ข์กับใครก็ได้ที่ไว้ใจจนกว่าจะสบายใจไปเคลียร์กันให้จบ ๆ ตัวต่อตัวในโลกนอกจอ หรือถ้าอดใจไม่ได้ ก็ขอให้มีสติในการโพสต์นิดนึงระบายให้เต็มที่แล้วตั้งค่าให้เห็นเฉพาะตัวเองซะ เพราะอะไรที่เราโพสต์ไปด้วยอารมณ์โกรธใจร้อนมันโพสต์แล้วโพสต์เลยมีหลายสายตาจับจ้องรู้เห็นไปแล้วเราไม่โชคดีทุกครั้งไป

5 หย าบคายเป็นนิสัย โดยคิดว่านี่แหละความในใจที่จริงใจสุด ๆ

ความถี่ในการแสดงออก มีผลทางจิตวิทย ากับตัวเราเสมอ ถ้าเราไม่รู้จักแยกแยะ ว่าบริบทไหนควรใช้คำแบบไหนหรือเหวี่ยงความผิดใส่คนอื่นว่า “ก็ช่างคนอื่นสิ ใครใช้ให้มาตัดสินคนที่ภายนอก” มันไม่น่ารัก ไม่ช่วยให้ตัวเองดูดีเอาซะเลยมันเป็นเรื่องพอเข้าใจได้ ถ้าเราจะคุยกันแบบหย าบคายกับเพื่อนฝูง แต่อย่ าติดนิสัยสะกดจิตตัวเองว่าหย าบคายนี่แหละจริงใจ นึกจะโพสต์คำหย าบคายใต้สะดือก็โพสต์ นึกจะด่าใครลอย ๆ ก็ด่าไม่มีปี่มีขลุ่ยทำอะไรเกรงใจการศึกษา เกรงใจหน้าตาสวย ๆ ของตัวเองกันนิดนึง keep look กันบ้างแคร์สายตาหลายคู่ที่ผ่ านไปมาบ้าง การเลือกที่จะแสดงออกหลายแบบไม่ใช่คนที่เป็นนกหลายหัว หากแต่เป็นคนที่รู้จักเลือกที่จะวางตัวให้เหมาะสมต่างหาก

6 ตอบโต้กับคอมเมนท์ที่ไม่เป็นใจ ด้วยวิธีแรงมาแรงกลับ

ปัญหาที่แย่ ๆ เราเลือกที่จะจบสวย ๆ ด้วยการอธิบายเหตุผลดี ๆ หรือปล่อยเขาไปไม่ตอบโต้ ไม่ให้ความสำคัญ แต่ถ้าเราเลือกแรงมาแรงกลับ มันก็เหมือนกับน้ำมันราดกองไฟด่ากันไปมา แล้วเมื่อไหร่จะจบ เสียสุขภาพจิตกันเปล่า ๆ เอาเวลาไปสนใจเรื่องอื่นดีกว่าเสียเวลาดึงตัวเองลงต่ำเพราะคนไม่กี่คน เรื่องไม่เป็นเรื่อง

ขอขอบคุณที่มา sistacafe boktorth

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…