Home ข่าวทั่วไป 5 สิ่งนี้ ห้ามทำในช่วงเศรษฐกิจ ไม่ดี

5 สิ่งนี้ ห้ามทำในช่วงเศรษฐกิจ ไม่ดี

5 สิ่งนี้ ห้ามทำในช่วงเศรษฐกิจ ไม่ดี

5 สิ่งนี้ ห้ามทำในช่วงเศรษฐกิจ ไม่ดี

1 อ ย่ า ค้ำป ร ะ กันให้ใครเป็นอันขาด

ข้อนี้ อ ย่ าว่าแต่ใน ย า ม เศรษฐกิจไม่ดีเลย บางคนตั้งปณิธานไว้จะรักกันแค่ไหนก็จะไม่ค้ำประกั นให้ใครเด็ดขาดหลายคนต้องเจอบทเรียน ชีวิตสะดุดจากการค้ำประกันให้ผู้อื่นเข้าข่าย เ นื้ อ ไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่งแต่เอากระดูกมา แ ข ว น ค อเพราะการค้ำประกัน คือการสัญญาว่า บุคคลหนึ่งจะชดใช้หนี้แทนลูกหนี้หากลูกหนี้ไม่ยอมชำระหนี้หรือไม่สามารถชำระหนี้ได้

2 หลีกเลี่ยงการสร้างหนี้ใหม่

อะไรที่เหนือความจำเป็น พักไว้ก่อนเถอะค่ะไม่ว่าคุณจะวางแผนเปลี่ยนรถคันใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิม หรือ ซื้อบ้าน หลังที่สองไว้ตากอากาศ เพราะตอนเศรษฐกิจอ่อนแอแบบนี้อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ถ น อ ม เ นื้ อ ถ น อ ม ตั ว อ ย่ าเพิ่งสร้างหนี้ใหม่ให้เป็นภาระเลยจะได้ไม่ต้องใช้ชีวิตแบบห่วงหน้าพะวงหลัง

3 อ ย่ านำเงินสำรอง ฉุ ก เ ฉิ น ออกมาใช้โดยไม่จำเป็น

6 เท่า ของรายจ่ายรายเดือนคือเงินสำรอง ฉุ ก เ ฉิ น ขั้นต่ำที่กำหนดไว้ตามหลักการวางแผนการเงินส่วนบุคคล วัตถุประสงค์หลักคืเป็นเงินที่จะสามารถนำมา เ ยี ย ว ย าเรื่อง ฉุ ก เ ฉิ น ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตไม่ว่าจะเป็นตกงาน ประสบอุ บั ติ เ ห ตุธุรกิจประสบปัญหา ฯลฯบางคนไม่ได้มีปัญหาเรื่องการเงินหรือธุรกิจ แต่นำเงินส่วนนี้มาใช้เมื่อถึงคราวเกิดปัญหาจริงๆ ก็ไม่เหลือเงินสำรองไว้ใช้

4 อ ย่ า ล ง ทุ น หวือหวา หวังรวยเร็วโดยไม่มีความรู้

คนที่ตั้งหน้าตั้งตาจะหาเงินให้ได้เป็นกอบเป็นกำโดยนำความโลภเป็นที่ตั้งอาจนำพาตัวเองไป ลงทุ นในช่องทางที่หวือหวาโดยไม่มีความรู้ เช่น พวกหุ้นปั่นทั้งหลาย ช่องทางการลงทุ น ที่ไม่ชอบมาพากล เช่น พวก แ ช ร์ ลูกโ ซ่ หรือการหลอกให้นำเงินไป ล ง ทุ น ในสินทรัพย์ต่างๆที่อาจไม่มีอยู่จริง โดยมีผลตอบแทนสูงเ ย้ า ย ว น ใ จ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ และเป็นกอบเป็นกำในระยะเวลาอันรวดเร็วหรอกค่ะ ที่สำคัญอ ย่ าลงทุ น ในสิ่งที่ตนเองไม่มีความรู้เป็นที่ดีที่สุด

5 พั ก ไว้ก่อนหากคิดจะลงทุนเพิ่ม

ในย า มเศรษฐกิจไม่ดี แน่นอนว่า.การค้าขายหรือผลกำไรย่อมลดลงผู้ประกอบการทั้งหลายต่างคิดหาหนทางที่จะเพิ่มรายได้ให้มากขึ้นเพื่อดึงยอดขายและกำไรกลับมาหนึ่งในวิธีการเพิ่มกำไรคือการลงทุน เพิ่มจะเป็นการเปิดสาขาใหม่เพื่อเพิ่มยอดขายหรืออ ย่ างอื่นที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ตรงนี้ขอบอกว่าพักไว้ก่อนดีกว่า

ขอขอบคุณที่มา t h a i s m e s c e n t e r staylifeth

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…