Home ข้อคิดชีวิต ช่างไฟไม่เคยได้บอก ค่าไฟลดลงไปมาก 8 วิธี

ช่างไฟไม่เคยได้บอก ค่าไฟลดลงไปมาก 8 วิธี

ช่างไฟไม่เคยได้บอก ค่าไฟลดลงไปมาก 8 วิธี

ช่างไฟไม่เคยได้บอก ค่าไฟลดลงไปมาก 8 วิธี

ด้วยสภาพอากาศที่มีความร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี ในหลายๆ บ้ า นนั้นมักจะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความเย็นอย่ างพัดลมหรือแอร์ เรามักจะเปิดพัดลมกันอยู่เกือบทั้งวัน เพื่อที่จะบรรเทาอาการความร้อน หรือเปิดแอร์พื้นที่จะให้เย็นสดชื่นกันถ้วนหน้าแต่แน่นอนว่าเมื่อเราเปิดตลอดทั้งวันในทุกๆวันนั้น

ค่าไฟที่ตามมาในแต่ละเดือนนั้นก็มักจะเพิ่มขึ้นตามมาด้วย หากเป็นแบบนี้ในทุกๆเดือนก็คงจะไม่ไหวแน่ๆ วันนี้เราเลยได้นำ 10 วิธี เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยประหยัดเงินค่าแอร์ไปได้มาก จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียเงินหลายๆบาทในแต่ละเดือน เพราะจะช่วยลดลงไปได้หลายบาทเลยทีเดียว

1 เ ปิ ด ปิ ด เป็นเวลา

เครื่องใช้ไฟฟ้าแอร์ที่เราเปิดในทุกๆวันนั้น แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายค่าไฟในแต่ละเดือนก็ต้องเพิ่มขึ้นอย่ างแน่นอน ให้เราเปิดแอร์ในเวลาที่จำเป็นหรือในบางวันที่มีอากาศร้อนมากๆ อย่ างเช่น ให้เปิดในวันที่อากาศร้อนๆในช่วงบ่ายๆ และตั้งอุณหภูมิของแอร์ให้พอเหมาะอยู่ที่ 25 องศา เวลาที่เราเปิดแอร์นั้นอย่ าลืมที่จะปิดประตูปิดหน้าต่างช่องโหว่เอาไว้ เพื่อที่จะไม่ให้แอร์รอดออกไปได้ ทำให้แอร์ทำงานหนักมากขึ้น ซึ่งนั่นก็จะทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นนั่นเอง

2 ปิ ด ไฟที่ไม่ได้ใช้งาน

หลายคนชอบเปิดไฟทั่วบ้ า นเพื่อที่จะให้ส่องสว่าง แต่เมื่อเห็นค่าไฟมาในแต่ละเดือนนั้นก็มากน่าดู เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเปิดปิดไฟให้เหมาะกับการใช้งาน หากไม่ได้อยู่บ้ า นก็ให้ปิดไฟในทุกๆครั้ง เดินสำรวจให้ทั่ว

3 ถอดปลั๊กไฟทุกครั้ง

เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นไม่เพียง แค่ปิดสวิตช์การใช้งาน เราจะต้องถอดปลั๊กที่เสียบกับเต้ารับในทุกครั้ง หากเราไม่ถอดนั้นจะยังคงมีกระแสไฟฟ้าที่ไหลวนอยู่ เวลา 1 ชม. เราก็เสียกระแสไฟเสียเงินไปเท่าไหร่ก็ไม่รู้ตัว เมื่อรู้แบบนี้แล้วให้เราถอดปลั๊กหลังจากการใช้งานในทุกๆครั้ง

4 ใช้หลอดไฟฟลูออ เรส เซ้นส์

หลอดไฟฟลูออ เรส เซ้นส์ ที่จะมีราคาแพงกว่าหลอดไฟแบบอื่นๆ แต่เป็นหลอดไฟที่สามารถช่วยประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋าได้มากกว่าหลอดไฟชนิดอื่นๆถึง 75 เปอร์เซ็นต์ และยังมีอายุการใช้งานที่ย าวนานมากกว่าด้วย มีความทนทาน ทั้งยังประหยัดไฟไปได้

5 ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า ให้น้อยลง

เตาอบ กระทะไฟฟ้า เตาไมโครเวฟ เครื่องปั่น อุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความฟุ่มเฟือยและกินไฟ เพราะฉะนั้นแล้วหากไม่ได้จำเป็นเราสามารถที่จะลดความถี่การใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ได้ เพราะจะช่วยประหยัดเงินค่าไฟไปได้

6 ทำในคราวเดียว

เตารีด เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟ การซักเสื้อผ้าหรือการรีดผ้านั้นควรทำในครั้งละมากๆ สัปดาห์ละ 1 ครั้งหรือสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพราะวิธีนี้จะช่วยให้คุณประหยัดไฟไปได้มาก การที่มานั่งรีดเสื้อผ้าในทุกวันนั้น ทำแบบนี้จะเปลืองค่าไฟเปลืองเงินในกระเป๋าของเราอย่ างมาก

7 จัดตู้เย็นสะอาด ไม่มีของเสีย

การเก็บของ กินต่างๆเอาไว้ในตู้เย็นนั้น สุดท้ายก็จะลืมแช่ทิ้งเอาไว้ให้เสีย การทำเช่นนี้จะทำให้ค่าไฟสูงขึ้นและยังทำให้ในตู้เย็นของคุณนั้นเต็มไปด้วยแหล่งรวมของเ ชื้ อโ ร คแบค ที เรียต่างๆ ซึ่งเมื่อเรานำมาทานก็จะไม่ดี กับสุ ข ภาพของเราอ ย่ างมาก

8 ที่โกนหนวด และแปรงสี ฟั น

ที่โกนหนวดหรือแปรงสี ฟั นแบบไฟฟ้านั้น เป็นสิ่งที่เปลืองไฟ เพราะเราจะต้องมานั่งทำการชาร์จแบตชาร์จไฟอยู่บ่อยๆครั้ง การที่เราใช้ที่โกนหนวดแบบธรรมดาและใช้แปรงสี ฟั นแบบธรรมดา ก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน ไม่ต้องมานั่งเปลืองไฟบ้ า นด้วย

ขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข้อคิดชีวิต

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…