Home ข่าวทั่วไป แม่กุญแจเก่าขึ้นสนิม แค่ทำแบบนี้ก็กลับมาใช้ได้อีกครั้ง

แม่กุญแจเก่าขึ้นสนิม แค่ทำแบบนี้ก็กลับมาใช้ได้อีกครั้ง

1,285
แม่กุญแจเก่าขึ้นสนิม แค่ทำแบบนี้ก็กลับมาใช้ได้อีกครั้ง

แม่กุญแจเก่าขึ้นสนิม แค่ทำแบบนี้ก็กลับมาใช้ได้อีกครั้ง

ผ่ า นมาได้ครึ่งปี ตอนนี้ประเทศไ ท ยก็เริ่มเข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว แม้ว่าสายฝนที่โปรยปรายลงมาช่ ว ย สร้างความชุ่มฉ่ำและความเย็นสบายได้ อ ย่ า ง ดีแต่ปัญหาอ ย่ า ง หนึ่งที่มักพบเ สมอคือข้าวของเครื่องใช้ที่ทำจากโลหะมักมีสนิมเกิดขึ้น โดยเฉพาะกุญแจที่ต้อง ล็ อ ค อยู่กับประตูที่มีโอกาสโ ดนน้ำฝน

เช่น ประตูหน้าบ้านวันนี้เรามีเคล็ดลับแก้ไขมาฝาก โดยอุปกรณ์หรือวัสดุที่ใช้ก็หาได้ง่ายในบ้านของคุณเอง คุณจะได้ไม่ต้องเ สียเงินไปซื้อ กุ ญ แจ ใหม่ ไปดูกันว่าทำอ ย่ า งไร

1เบ ก กิ้งโซดา
ให้นำกุญแจที่เป็น ส นิ ม ไปล้างน้ำก่อน แล้วเทเบกกิ้งโซดาลงไปให้ทั่วบริเ วณที่เป็นสนิม ทิ้งไว้ประมาณ 1 ช ั่วโมง แ ล้ วใช้แปรงขัดโดยต้องออกแรงขัดให้มากหน่อย กุ ญแจของคุณจะกลับมาใหม่เ หมือนเดิม

2น้ำอัด ล ม
เทน้ำอัดลมใส่ภาชนะ แล้วนำกุญแจที่เป็นสนิมแช่ลงไป จากนั้นจึงนำขึ้นมา ขั ด ด้วยแปรงสนิม ก็จะหลุดได้เช่นกันจะเห็นได้ว่าวิธีการเหล่านี้ทำได้ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่รอบตัว นอกจากกุญแจ แล้ว แม้แต่มีด หม้อ หรือ ของใช้ในบ้าน อื่ นๆ ที่เป็นโลหะ สามารถทำตามวิธีดังกล่าวได้เช่นกัน ทั้งง่าย ปลอด ภั ย และประหยัดเงินด้วย ให้คุณได้ใช้ อุปกรณ์ ที่สะอาดปราศจากสนิมเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่

3น้ำ ส้ ม สายชู
เ ค รื่ อ งปรุงรสยอดนิยมของใครหลายคนนี้ สามารถนำ ม า ใช้ขจัดสนิมที่เกาะติดกุญแจได้ โดยนำน้ำส้มสายชูเทใส่ ภ า ช น ะ แล้วนำกุญแจใส่ลงไปแช่ไว้ค้างคืน จากนั้นจึงใช้แปรงขัด เ ท่านี้สนิมก็หลุดได้อ ย่ า งง่ายดาย

4น้ำมะนาวและเกลือ
เทเกลือลงไป บ ริเวณที่เป็นสนิม แล้วบีบน้ำมะนาวต า มลงไป ทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงขัดออก ถ้งยังมีคราบสนิมเ หลืออยู่ ให้ทำซ้ำอีกครั้ง เสร็จแล้วจึงนำกุญแจ ไปล้างน้ำสะอาดและเช็ดให้ แ ห้ ง

ขอขอบคุณที่มา hafelethailand panyacheewit

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…