Home ข่าวทั่วไป 5 สิ่งที่คุณต้องมีก่อนคิด ลาออกมาทำธุรกิจส่วนตัว

5 สิ่งที่คุณต้องมีก่อนคิด ลาออกมาทำธุรกิจส่วนตัว

5 สิ่งที่คุณต้องมีก่อนคิด ลาออกมาทำธุรกิจส่วนตัว

5 สิ่งที่คุณต้องมีก่อนคิด ลาออกมาทำธุรกิจส่วนตัว

หากวันนี้คุณนั้นวางแผนชีวิตว่ากำลังจะลาออกจากงาน ในเร็วๆ นี้ วันนี้เราก็มีบทความที่ อ ย า ก จะแนะนำคุณเกี่ยวกับ 5 แผนชีวิตที่ควรมี ก่อนที่จะยื่นใบลาออ ก ไปดูกันว่าอะไรบ้างที่คุณจะต้องวางแผนก่อนที่จะออ กจากงานคนที่ทำงานประจำเป็น มนุษย์เงินเดือน มักจะได้ยินเสียงบ่นตลอ ดว่าเบื่อเจ้านาย เบื่องาน เบื่อเพื่อนร่วมงาน ต้องตื่นแต่เช้าไปทำงานทุกวัน ไม่มีอิสระจะไปไหนก็ไม่ได้ งานที่รับผิดชอบก็เสร็จแล้ว แต่วันไหนเจ้านายนึก อ ย า ก จะให้ทำอะไรก็สั่งมาทำงาน มาตั้งหลายปีขนาดประหยัดยังไม่รวยสักที

หรือ กว่าจะได้เลื่อนตำแหน่งแต่ละขั้นนี่ ทำไมมันย ากเย็นขนาด ด้วยเหตุนี้ทำให้หลายคนไม่อ ย า ก จะทนทำงาน อย ากจะลาออกไปทำธุระกิจส่วนตัวบ้าง หรือบางคน อ ย า ก จะกลับไปพักผ่อนบ้างเพราะเหนื่อยกับการทำงาน มามาก แต่สำหรับการที่เราจะออกจากงานนั้น บางครั้งมันไม่ได้ทำให้เราดีขึ้นเลยสักนิด เมื่อไม่ได้ทำงาน แล้วเราจะเอารายได้มาจากไหน จริงไหม? เพราะฉะนั้นแล้ว หากว่าคุณคิดจะลาออกจากงาน ต้องคิดให้รอบคอบ และเตรียมความพร้อมในหลายๆ ด้าน

1 ลู่ ท า งทำธุรกิจอาชีพเสริม

หากใครที่มีความคิดว่าจะลาออ กจากงาน แต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ออ กมาแล้วเราจะทำอะไร เลิกคิดไปเลย เพราะในบางครั้งเราตัดสินใจลาออ กจากงานด้วยอารมณ์ที่หงุดหงิด

ด้วยอารมณ์ที่คิดว่าไม่อย ากทำ ไม่อย ากเป็นลูกน้องใครโดยไม่ได้เตรียมพร้อมว่าถ้าหากว่าเราออ กมาแล้วนั้น เราจะทำอะไร จะหาเงินที่ไหนในการเลี้ยงตนเองและครอบครัว เพราะฉะนั้นอย่ าลาออ กจากงานหากยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไป หรือยังหาสิ่งที่ชอบสิ่งที่อย ากทำไม่เจอ

2 ความรู้ค ว า มชำนาญ

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ หากคิดที่จะออ กมาทำธุรกิจของตนเอง ออ กมาเป็นเจ้านายตัวเอง ความรู้ความชำนาญ และความสามารถที่เรามี จะนำไปสู่อาชีพ จะนำไปสู่ธุรกิจที่เราอย ากทำแต่ถ้าหากว่าเราไม่มีความรู้และความชำนาญ

เราก็ต้องถามตัวเองต่อว่าเราจะทำสำเร็จไหม หากเจอคู่แข่งเราจะรับมืออย่ างไร เมื่อมีปัญหาต่าง ๆ เข้ามาเราจะแก้ไขได้หรือไม่ เพราะฉะนั้น จงหาความรู้ ฝึกฝน พัฒนาตนเองซะตั้งแต่ตอนนี้ก่อนที่จะรู้ตัวว่าสายเกินไป

3 แผนสำรอง แผน B

ไม่ว่าจะทำอะไรการทำงาน หรือ การใช้ชีวิตย่อมมีความเสี่ยงย่อมมีโอ กาสสำเร็จ และมีความผิดพลาดที่พอ ๆ กัน หากเรามีปัญหาเข้ามา เราไม่รู้ว่าจะต้องแก้ไขอย่ างไรสิ่งที่เราควรมี

และสิ่งที่เราควรคิดไว้คือแผนสำรอง แผนการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะฉะนั้น ต้องมีแผนสำรอง เพื่อสำรองไว้เสมอ ควรคิดวิเคราะห์ถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นล่วงหน้า แล้วเตรียมแผนรับมือกับมันซะ

4 เป้าหมาย แ ล ะ แผนการ

หากคุณไม่มีเป้าหมายในชีวิต การเดินทางของคุณในแต่ละวันนั้นก็ย่อมไม่มีค่า ลองนึกภาพดูเล่น ๆ ว่า คุณต้องขับรถออ กจากบ้าน โดยมีน้ำมันอย่ างจำกัด แต่คุณขับรถไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน ต้องขับกี่ชั่ วโมง การทำธุรกิจก็เช่นกัน คุณทำไปเรื่อย ๆ แต่คนไม่มีจุดมุ่งหมายของการทำธุรกิจซึ่งไม่ต่างอะไรจากการนั่งทำงานประจำ

เราควรมีเป้าหมาย และแผนการในการใช้ชีวิตการทำงาน และมีเป้าหมายการหาเงินให้ชัดเจน เพื่อที่จะเดินทางไปสู่เป้าหมายให้ถึงฝั่ง เพราะฉะนั้น จงตั้งเป้าหมาย และที่สำคัญกว่าเป้าหมาย คือต้องทำอย่ างไรบ้าง ถึงจะสามารถไปยังเป้าหมายที่เราหวังไว้

5 เ ก็ บเงินให้พอที่จะสามารถอยู่ ร อ ด ได้

หลังจากที่เราได้ลาออ กจากงานที่ทำนั้น แน่นอนว่าในทุกก้าวของการใช้ชีวิตย่อมมีความเสี่ยง เพราะเราไม่ได้รับเงินเดือนประจำเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว ในการประกอบธุรกิจต่าง ๆ ที่เราตั้งใจเอาไว้อาจจะสำเร็จ

ห รื ออาจจะล้มเหลวก็เป็นได้ คุณควรต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีปัญหาอุปสรรคที่ ผ่ า นเข้ามา คุณจะต้องมีแผนในการรับมือเรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ทางธุรกิจ ที่คุณจะต้องเรียนรู้ไว้ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีเงินเก็บให้พอไว้สำหรับใช้ ย า ม จำเป็น ถ้าหากธุรกิจที่คุณทำล้มเหลวคุณจะได้มีเงินในการตั้งตัว

ขอขอบคุณที่มา aansanook yakkinn999

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…