Home ข่าวทั่วไป 4 วิธี กำจัดสนิมบนมีด ง่ายๆด้วยของใช้ใกล้ตัวในบ้าน

4 วิธี กำจัดสนิมบนมีด ง่ายๆด้วยของใช้ใกล้ตัวในบ้าน

4 วิธี กำจัดสนิมบนมีด ง่ายๆด้วยของใช้ใกล้ตัวในบ้าน

4 วิธี กำจัดสนิมบนมีด ง่ายๆด้วยของใช้ใกล้ตัวในบ้าน

วิ ธี กำจัดคราบสนิม ฉบับครัวเรือน ที่เราสามารถทำน้ำ ย าและนำไปใช้กำจัดคราบสนิมตามจุดต่าง ๆ ในบ้านได้เอง กับ ผ ล ลั พ ธ์ ที่น่าทึ่งจนคุณต้องไปบอกต่อเพียงแค่ทำตามสูตรเด็ด ๆ ในการจำกัดสนิมจากของในบ้านที่สามารถนำมาล้างคราบสนิมออกได้ กับ ผ ล ลั พ ธ์ ที่แทบไม่อ ย ากจะเชื่อว่าคราบสนิมที่กำจั ด ย ากจะทำความสะอาดได้อ ย่ างง่ายดายด้วยวิธีเหล่านี้นั่นเองจ้า

1 ม ะ นาว กับ เกลือ

สูตรนี้อาจจะคล้ายกับการปรุงอาหารไปสักหน่อย แต่ก็ได้ผลดีเลยทีเดียว เริ่มจากโรยเกลือลงบนสิ่งของที่มีคราบสนิม จากนั้นบีบน้ำมะนาวราดซ้ำลงไป ทิ้งไว้ 2-3 ช ั่วโมง แล้วใช้ แ ป ร ง สี ฟั นที่ไม่ใช้แล้วขัดคราบสนิมออกให้เกลี้ยง ก่อนล้างซ้ำด้วยน้ำสะอาดบอกแล้วว่าสนิมไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตเกินกว่าแม่บ้าน มื อ โ ป ร อ ย่ างเราจะแก้ไขได้ ดังนั้นหากตรวจพบว่าจุดไหนในบ้านมี ค ร า บ สนิมกำลังเกาะกินอยู่ ก็อ ย่ าลืมนำ สู ต ร เด็ด ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้กันดูนะคะ

2 เบกกิ้งโซดา

ของดีที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้นั่นก็คือ เบกกิ้งโซดา เพราะนอกจากจะทำให้ขนมดูน่ากินแล้ว มันยังช่วยขัด ค ร า บ สนิมให้กระจุยได้อีกด้วย แค่ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำเปล่าให้เป็นเนื้อสครับเข้มข้นจากนั้นป้ายลงบนคราบสนิมแล้วทิ้งไว้สักพัก เมื่อสังเกตเห็นสนิมเริ่มคลายตัว ให้นำ แ ป ร ง สี ฟั น ที่ไม่ใช้แล้วมาขัดออกให้สนิมหลุดหายไป

3 สูตรมัน ฝ รั่ งกับน้ำสบู่ ถูคราบสนิมหายเกลี้ยง

พืชสวนครัวอย่ างมันฝ รั่ งนี่แหละที่สามารถกำจัดคราบสนิมได้อยู่หมัด เนื่องจากในมันฝ รั่ งมีกรดออกซาลิกที่เป็นตัวการสำคัญ ในการเข้าไปทำปฏิกิริย ากับสนิมให้อ่อนตัวและหลุดลอกออกมาก่อนอื่นหั่นครึ่งมันฝ รั่ งแล้วนำด้านที่เป็นเนื้อในไปจุ่มลงในน้ำสบู่ จากนั้นนำมาถูที่คราบสนิมให้ทั่วหรือจะโรยเบกกิ้งโซดาเพื่อช่วยเพิ่มพลังขัดด้วยก็ได้ค่ะ ทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อยล้างสนิมออกอีกรอบ

4 น้ำส้มสายชู

ใช้น้ำส้มสายชูแช่อุปกรณ์ที่เป็นสนิมเอาไว้ ข้ามคืน แล้วจึงนำมาขัดออกด้วยแปรง หรือ ถ้าอุปกรณ์ที่เป็น ส นิ ม มีขนาดใหญ่ไม่สามารถใส่ภาชนะแช่ได้ ให้เราใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูแล้วนำไปห่ออุปกรณ์นั้นทิ้งไว้ข้ามคืน

ขอขอบคุณที่มา thespruce kidspot poobpub

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…