Home ข่าวทั่วไป ปลูกพืชในกระสอบ ประหยัดทุนสร้างรายได้ดี

ปลูกพืชในกระสอบ ประหยัดทุนสร้างรายได้ดี

ปลูกพืชในกระสอบ ประหยัดทุนสร้างรายได้ดี

ปลูกพืชในกระสอบ ประหยัดทุนสร้างรายได้ดี

เพื่อนๆพบกันเช่นเคยกับไ อเ ดี ยการปลูกผักที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องลงทุน มากก็สามารถทำได้แล้ว ไม่ว่าจะปลูกข  ยหรือปลูกไว้กินเองก็นับว่าดีเลยทีเดียว ว่าแต่คงอย ากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าไ อ เ ดี ยนี้จะคืออะไร ถ้าอย ากรู้แล้วเราไปดูกันเลยจ้า

อาจมีหล า ยคนใช้ไ อ เ ดี ยนี้ในการปลูกพืชผักกันไปแล้ว เพราะว่าทำง่าย แม้ว่าจะมีพื้นที่น้อยก็ยังสามารถปลูกผักได้สบาย ๆ ซึ่งถ้าเทียบกับการปลูกในกระถางก็ประหยัดงบกว่ากันเยอะเพราะราคากระถางมันแพงกว่า แต่กระสอบบางทีก็ไม่ต้องซื้ อ หลา ยคนที่เป็นเกษตรกรมักมีกระสอบเก่าเยอะอยู่แล้ว หวังว่าไ อ เ ดี ยนี้จะช่วยให้หล า ยคนสนุกกับการทำสวน มากยิ่งขึ้น

ดินปลูกที่ใช้นั้นอาจจะใช้วัสดุปลูกที่หามาได้ปรับให้เหมาะสม ระบายน้ำได้ดีมีความร่วนซุย อาจจะใช้เป็นแกลบดิน ดินปลูก มาผสมให้เข้ากันก็ได้ ใบไม้แห้งหมั กแล้วก็ใช้ได้เหมือนกัน จากนั้นเอาดินที่ผสมแล้วใส่ลงไปในกระสอบเลย และศึกษาเพิ่มเติมด้วยว่าผักที่

ต้องการจะปลูกนั้นชอบดินแบบไหน น้ำแค่ไหนจะได้รับให้ได้ถูก ซึ่งอาจจะเลือ กเป็นผักสวนครัวชนิดต่าง ๆ ต ามชอบเลย ม้วนกระสอบลงมาให้เป็นกระถางจะม้วนต่ำสูงแค่ไหนปรับต ามขนาดของลำต้นและระบบรากของพืชชนิดที่ปลูกได้เลย

หากเป็นการปลูกผักทานใบอย่ าง ผักกวางตุ้ง คะน้า ผักบุ้ง ก็อาจจะใส่ดินสูง 10 -15 เซนติเมตรโดยประมาณ วางกระสอบแนวตั้ง ใส่ดินเพียงครึ่งแล้วมัดปากด้วยเชือ ก ผลักให้นอนลง ทำการเจาะรูกระสอบจากนั้นหยอ ดเมล็ดลงปลูกได้เลย คอยรดน้ำอย่ าง

สม่ำเสมอ 2 ครั้ง/วัน พอผักเริ่มเจริญเติบโตให้หาปุ๋ ยหมั กหรือน้ำหมั กบำรุงต่าง ๆ มารดต ามความเหมาะสม อาจใช้ปุ๋ ยคอ กบำรุงด้วยให้ทุก 7 วัน จะช่วยให้ผักใบเขียวงามมากขึ้น

สำหรับไ อ เ ดี ยการใช้กระสอบมาปลูกผักก็มีเพียงเท่านี้เอง หากคุณมีกระสอบเก่าเหลือเยอะไม่ว่าจะเป็นกระสอบอาหารสั ต ว์ กระสอบข้าว กระสอบปุ๋ ยหรืออื่น ๆ นำมาใช้ปลูกผักได้นะถ้าไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ทำให้สวนของเราดูเก๋น่าสนใจไปอีกแบบ

ขอขอบคุณที่มา kasetchaoban sabidee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…