Home ข่าวทั่วไป หมดปัญหา ผ้าห่มเหม็นอับ ด้วย 3 วิธีแก้ดียิ่งกว่าเอาไปตากแดด

หมดปัญหา ผ้าห่มเหม็นอับ ด้วย 3 วิธีแก้ดียิ่งกว่าเอาไปตากแดด

หมดปัญหา ผ้าห่มเหม็นอับ ด้วย 3 วิธีแก้ดียิ่งกว่าเอาไปตากแดด

หมดปัญหา ผ้าห่มเหม็นอับ ด้วย 3 วิธีแก้ดียิ่งกว่าเอาไปตากแดด

คงจะเป็นปัญหากังวลใจของแม่บ้านทั้งหลาย กับการทำความสะอาดผ้าห่มที่มีกลิ่นเหม็นอับ นำมาซักนำมาตากแดด ก็ยังมีกลิ่นไม่หายสักที แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ง่ายๆ ด้วยวิธีนี้ค่ะ รับรองจะไม่มีปัญหามากวนใจคุณอีกต่อไปผ้าห่มเป็นของใกล้ตัวที่เรามักจะมองข้ามในเรื่องการทำความสะอาด แต่รู้หรือไม่ว่าในขณะที่เรานอนหลับอยู่นั้นเหงื่อจะถูกขับออกมาจากร่างก า ยเรื่อยๆ

นานวันเข้าผ้าห่มก็จะมีกลิ่นเหม็นอับ เวลาพบเจอปัญหานี้ เ ชื่ อว่าหลายคนคงจะแก้ปัญหาด้วยการนำผ้าห่มไปตากแดด แต่ไม่ใช่ว่าผ้าห่มทั้งหมดจะเหมาะสำหรับการตากแดด ฉนั้นผ้าห่มที่มีเนื้อผ้าหรือวัตถุดิบไม่เหมือนกัน วิธีการทำความสะอาดลดความชื้นและป้องกัน โ ร คราน้ำค้างก็จะแตกต่างกัน

วันนี้เราจะนำวิธีการดูแลและกำจัดกลิ่นเหม็นอับของผ้าห่มมาฝากกัน ตามไปดูเลย

1 ส า ร ดูดความชื้นและสบู่

สำหรับผ้าห่มผ้าฝ้ายทั่วไป เราสามารถใช้ ส า รดูดความชื้นที่เหลืออยู่ในถุงขนม ถึงมันจะดูเพียงซองเล็กนิดเดียว แต่ใช้งานได้ดีมาก เพียงพับเก็บผ้าห่มให้เรียบร้อย ยัดใส่ส า รดูดความชื้นไปในผ้าห่ม แล้วใส่สบู่หอมสองสามก้อนตามเข้าไป

หลังจากนั้นไม่กี่วันกลิ่นเหม็นอับของผ้าห่มก็จะหายไปโดยไม่มีร่องรอยโดยปกติ เวลาเราเก็บผ้าห่มที่ไม่ได้ใช้แล้วเข้าตู้ เราจะพับผ้าห่มใส่ไว้ในถุงกันความชื้น แล้วใส่ส า รดูดความชื้นเข้าไปด้วย เพียงแค่นี้ เวลาจะนำออกมาใช้ก็จะไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ใดๆแล้ว

2 แอลกอฮอล์และข้าวฟ่าง

ผ้าห่มขนแกะ ผ้าห่มขนแกะเมื่อเก็บไว้นานจะมีกลิ่นเหม็นอับอย่ า งแน่นอน เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยพ่นแอลก อ ฮ อ ล์ให้ทั่วบนผ้าห่ม จากนั้นโรยข้าวฟ่างตามลงไป แล้วค่อยๆ ขยี้เบาๆ

ใช้แปรงขนอ่อนขัด 1-2 รอบเพื่อให้กลิ่นเหม็นอับจางหายไป อ ย่ า งมีประสิทธิภาพนอกจากนี้แล้วผ้าห่มขนแกะก็เป็นผ้าที่ไม่ทนต่อแสงแดด จะไม่สามารถตากท่ามกลางแสงแดดโดยตรงได้ เวลาตากควรหาผ้าอื่นมาคุมไว้และไม่ควรตากเกินครึ่งช ั่วโมง

3 น้ำมะนาว

สำหรับผ้าห่มนวม สามารถนำน้ำมะนาวสดมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำน้ำผสมนี้มาฉีดพ่นบนผ้าห่มให้ทั่ว จากนั้นนำไปตากไว้ในที่ร่มที่มีลมสามารถระบายอากาศได้เพียงข้ามคืน

ก็เป็นอันเสร็จเพียงแค่นี้ปัญหากลิ่นเหม็นอับและเ ชื้ อแบคทีเรียของผ้าห่มก็จะถูกกำจัด แล้วยังมีกลิ่นหอมของมะนาวเหลืออีกด้วย ช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณที่มา LIEKR postsod

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…