Home ข่าวทั่วไป 6 ข้อ ทำเงินให้งอกเงยแบบไม่พึ่งอาชีพเสริม บริหารเงินเป็นเพิ่มเงินเก็บ

6 ข้อ ทำเงินให้งอกเงยแบบไม่พึ่งอาชีพเสริม บริหารเงินเป็นเพิ่มเงินเก็บ

6 ข้อ ทำเงินให้งอกเงยแบบไม่พึ่งอาชีพเสริม บริหารเงินเป็นเพิ่มเงินเก็บ

6 ข้อ ทำเงินให้งอกเงยแบบไม่พึ่งอาชีพเสริม บริหารเงินเป็นเพิ่มเงินเก็บ

ค่าครองชีพที่สูงขึ้นใครก็อย ากได้ เงินที่มากขึ้นกันทั้งนั้น แต่ถ้าจะได้เงินที่มากขึ้น ก็จำเป็นต้องเสี ยสละเวลา ส่วนหนึ่งออกไปรับจ๊อบพิเศษเข้ามาอีกทว่าปัญหาสำหรับบางคนก็คือไม่มีเวลาและ หรือไม่มีศั ก ย ภาพพอที่จะออกไปรับจ๊อบเพิ่มน่ะสิแค่ทำงาน 8 ช ั่วโมง อย่ างต่ำต่อวันก็เหนื่ อยสายตัวแทบขาดแล้ว ยิ่งคนที่มีโ ร ค ประจำตัวยิ่งไม่ต้องพูดถึงไม่เชื่ อก็ต้องเชื่ อว่าแค่เก็บเงิน ไม่รับจ๊อบเพิ่มเราก็มีเงินงอกเงยได้เพียงแค่เรารู้วิธีบริหารเงินและต่อยอดเงินให้เป็น

1 อย่ าดูหมิ่นเศษเงิน

นอกเหนือจากการหักเงิน 50 บาทเข้ากระปุกส่วนตัวเงินที่เป็นเศษเหรียญเล็กน้อย เหลือจากการใช้จ่ายแต่ละวันก็อย่ าดูแคลนหยอดเข้าไปสมทบกับกองแบงค์ 50 ด้วยเห็นเป็นเศ ษเล็กเศษน้อยอย่ างนี้เราสะสมนานวันเข้าก็เป็นเงินจำนวนมาก ได้เหมือนกันนะจ๊ะ

2 หากเก็บเงินถึง หลักหมื่นอย่ างน้อย 20,000 บาท ซื้อทองเก็บไว้

ทองคำถือว่าเป็นสินทรัพย์อย่ างหนึ่งที่มีแนวโน้มว่ายิ่งเก็บนานราคายิ่งงอกเงย เก็บไว้ตอนนี้10ปีต่อไปอาจเพิ่มเป็นหลายเท่าตัวก็ได้

3 เลือกเปิดบัญชีที่มีด อ กเบี้ ยสูง

ไหนๆ ก็เก็บเงินเป็นประจำสม่ำเสมอ ก็ทำให้มันงอกเงยเป็นรูปร่างด้วย การกิน ด อ กเบี้ ย ในธนาคารไปด้วยสิ!ลองถ้าจะให้ดีลองมองหาบัญชีประเภทฝากประจำ แต่ได้ด อ กเบี้ ยสูง หาข้อมูล เปรียบเทียบ แต่ละแบงค์ให้ดีก่อน ตัดสินใจ

4 สมัครบัตรเ ครดิ ต

หลายคนมักเข้าใจ ผิ ดว่าการใช้บัตรเ ครดิ ตเท่ากับ การนำเงินในอนาคตมาใช้น้อยคนนักที่จะเล็ ง เห็นประโยชน์ว่าแต้มสะสมก็คือการทุ่นค่าใช้จ่ายอย่ างหนึ่งสินค้าบางอย่ างบริการบางตัว หากเราไม่มีเงินสดสามารถ ใช้แต้มสะสมเป็นส่วนลด หรือ แลกได้ในทันที

5 หักเข้าเงินออมไปเลยวันละ 50 บาท เป็นอ ย่ างต่ำ

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคยอดฮิตที่หลายเว็ บบอร์ดก็ทำกันเพราะแบงค์ 50 ถือว่าเป็นแบงค์ มูลค่ากลางๆ ไม่รู้สึกว่ามากไปจนต้องอดมากกว่าอิ่ม แต่ก็เป็นเงินจำนวนมากพอที่จะเป็นก้อนเงินฉุ กเฉิ นได้ถ้าคุณสามารถเก็บได้ทุกวัน ใน 1 เดือนก็ได้เงิน 50×30=1,500 บาทแล้ว 1 ปี ผ่ า นไป ก็ได้ตั้ง 1 8 , 0 00 บ าท แน่ะ

6 ลงทุนหุ้น หรือ กองทุนเงินรวม อ ย่ างน้อยควรมีเงินเก็บสัก 20,000บาท

เจี ยดเงินเก็บสักก้อน 5,000-10,000 บาท นำไปซื้อหุ้นไว้เก็ งกำไร หรือ ลงทุนในกองทุนเงินรวมเงินปันผล ถึงจะไม่มากมาย แต่ก็พอทุ่นค่าใช้จ่ายเป็นค่าขนมได้บ้างอย่ าอายทำกินอ ย่ าหมิ่นเงินน้อย อย่ าคอยวาสนา เงินที่มีอยู่ถ้าเรามองว่ามันน้อยมันก็จะเป็นเงินน้อย แต่ถ้ามองเห็นก้อนเงินที่งอกเงยกว่าเดิมเราก็จะได้ก้อนเงิน ที่งอกเงยกว่าเดิมมันอยู่ที่วิธีคิดและวิธีบริการจัดการคุณเลือกได้

นี้เป็นเพียงแนวทางหลักๆ แบบกว้างๆ แต่ในความเป็นจริงที่นักวางแผนการเงินทั้งหลายควรจำไว้ให้ขึ้นใจคือ คนแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ทางเลือกของคนหนึ่งจะแ ต กต่างจากอีกคนหนึ่งได้และไม่จำเป็นว่าจะปัญหาที่เหมือนกันจะใช้วิธีแก้ปัญหาแบบเดียวกันได้เสมอไป ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือ คุณผู้เป็นเจ้าของปั ญ หาจะต้องแสวงหาทางแก้ด้วยตนเองและออกแบบเส้นทางสู่เป้าหมายทางการเงินด้วยตนเอง

 

ขอขอบคุณที่มา  j e e b m e  sabaisabuy

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…