Home ข่าวทั่วไป 5 สิ่งฟุ่มเฟือยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือน ประหยัดเงินไม่ได้ซักที

5 สิ่งฟุ่มเฟือยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือน ประหยัดเงินไม่ได้ซักที

5 สิ่งฟุ่มเฟือยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือน ประหยัดเงินไม่ได้ซักที

5 สิ่งฟุ่มเฟือยที่ทำให้มนุษย์เงินเดือน ประหยัดเงินไม่ได้ซักที

ต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้น ต้องรู้จักที่จะเก็บออมเงินไว้ใช้จ่ายในอนาคตและสิ่งเหล่านี้เลิกได้ เลิกนะ มันทำให้สิ้นเปลือง เงินไม่เหลือเก็บไปดูว่าอะไรที่ควรเลิก แล้วชีวิตเราจะดีขึ้นมาก

1 กาแฟ ยี่ห้ อดั งรายได้น้อยแต่รสนิยมสูง เป็นคำที่ขอพูด

แบบตรง ๆ เห็นหลายคนที่มีร ายได้น้อยแต่นิยมกินกาแฟยี่ห้อดั งแก้วละ 100 บาทขึ้นไป ไม่ได้กินแค่วันเดียวแต่กินแทบทุกวันสำหรับคอ กาแฟนะ ลองเปลี่ยนมาบริโภ คกาแฟที่มีร า ค าถู กลงหน่อย ถ้าหากพูดกันจริง ๆกาแฟที่ร า ค าถูก ก็มีรสช าติดีไม่แพ้ร้านดั งเลย ทั้งที่ยังทำให้คุณประหยัด ได้มากทีเดียว

2 เล่นห ว ย

ทุกวันที่ 16 หรือ 1 ของแต่ละเดือน ต้องเสี่ ยงโช คกันหน่อยซะแล้วเผื่อจะฟลุ๊คหล า ยคนอาจจะคิดแบบนี้ แต่เชื่อไหมล่ะว่าการซื้ อห ว ยเนี่ย คือสาเห ตุหลักที่ทำให้เราสู ญเงินโดยเปล่าประโยชน์มากๆเสื้อผ้ายังได้ใส่ กาแฟยังได้กิน แต่ว่ากระดาษ 1 ใบเนี่ยไม่ได้อะไรเลย คุณลองไปถามคนที่ ประสบความสำเร็จดูนะว่าพวกเค้าร ว ยจากห ว ยบ้างไหม พวกเขาคงตอบว่า ไม่เล่นการพ นั น แต่ควรตั้งใจทำงานเก็บเงินไม่ใช้เงินไปกับการเสี่ ยงโชคไปวันๆ ซึ่งมันไม่คุ้มค่าเลยเพราะสิ่งที่เราเดิมพั นมันไม่ใช่แค่เงิน แต่มันคือ หย าดเหงื่อแร งกายและเวลา ของเราเอง

3 ดื่มฉลอง ทุกสัปดาห์ การที่ตัวเองทำงานมาอย่ างเหน็ดเหนื่อย

ก็อาจจะต้องผ่อนคล า ยกันบ้าง แต่การผ่อนคล ยนั้นไม่จำเป็นต้องฉลอง ด้วยการกินดื่ มอย่ างสุดเหวี่ยงขนาดนั้นศุกร์เม า เส า ร์นอน อาทิตย์ถอนจันทร์ลา นี่เป็นวิธีคิดที่ ไม่ถูกต้องเพราะการปาร์ตี้ เป็นการสิ้นเปลืองเงินอย่ างไม่คุ้มค่ามันยังมีการผ่อนคล า ย จากความเหนื่อยล้ามากมายหล า ยอย่ าง ที่มันจะช่วยทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้ เยอะกว่าการดื่ ม ฉล อ ง นะ

4 หนี้ที่เกิด จากการผ่อนสินค้ า

หากเงินเดือนออกอยู่กับคุณได้ไม่ถึงวัน คุณก็ต้องนำไปชำระค่าผ่อ นสินค้าต่างๆแล้วซึ่งสิ่งที่คุณผ่อนอยู่นั้น ส่วนมากอาจไม่ใช่ของจำเป็น แต่เป็นของฟุ่มเฟือยเช่น มือถือรุ่นใหม่หรือแม้แต่คอนโดใจกลางเมืองและแม้ว่าการผ่อ นสิ นค้าจะเป็นหลักการเงินที่ถูกต้องเพื่อนำเงินก้อนไปหมุนก่อนแต่ถ้าไม่รู้จักประมาณตนผ่อนสินค้าที่เกินตัวไปหน่อยไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจแบบนี้อาจจะต้องลำบากภายหลัง มันไม่ใช่เรื่องเ ล ว ร้า ยอะไรนักหรอกถ้าคุณมีร ายได้เพียงพอ แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นคงทางการเงินนั้นล่ะก็ก็ไม่ควรนิยมการผ่อนถ้าวันหนึ่งคุณมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินจะนำเงินที่ไหนมาใช้จ่ายกันล่ะ

5 เครื่องประดับเสื้อผ้า ที่ทำงานของใครหลายๆ คน อาจจะเต็ม

ไปด้วยร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ที่รายล้อมอยู่รอบตึกจะเดินทางเพื่อไปกินข้าวเที่ยงก็ต้องแวะตามร้านค้ าต่าง ๆ กว่าจะไปถึงร้านอาหารก็สู ญเงินไปแล้วไม่ตํ่ากว่า 200 นี่คือความเสียห า ยที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งแรกๆเพียงเพราะเจอสิ่งล่อต าล่อใจก็พ่ายแพ้ จึงต้องสู ญเสี ยเงินกับสิ่งเหล่านี้ ไปไม่น้อยเลยทางออกสำหรับนักช้อป ควรจำกั ด ว งเงินในแต่ละเดือนว่าจะซื้อเสื้อผ้าได้แค่ไหนเพื่อยับยั้งชั่งใจไม่ให้ซื้ อหากต้องผ่ านร้านขาย เสื้อผ้า เครื่องประดับ

ขอขอบคุณที่มา tamnanna profession-j55

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…