Home ข่าวทั่วไป เปลือกมะนาวใช้เสร็จเก็บไว้ ของเหลือใช้ แต่ประโยชน์เหลือล้น

เปลือกมะนาวใช้เสร็จเก็บไว้ ของเหลือใช้ แต่ประโยชน์เหลือล้น

เปลือกมะนาวใช้เสร็จเก็บไว้ ของเหลือใช้ แต่ประโยชน์เหลือล้น

เปลือกมะนาวใช้เสร็จเก็บไว้ ของเหลือใช้ แต่ประโยชน์เหลือล้น

มะนาวเป็นผลไม้ตระก ูลเดียวกับส้ม ประกอบไปด้วยน้ำที่มีกรดอินทรีย์หลายชนิด เช่น กรดซิตริก กรดมาลิก กรดแอสค อร์บิก และยังเป็นแหล่งรวมวิต ามินซี และแร่ธาตุอื่นๆ ด้วย เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม และฟอสฟอรัส ในแง่ของสรรพคุณทางส มุ น ไ พ ร มะนาวช่วยขับเ ส ม หะ แก้ไ อ แก้เ ลื อ ดออ กต ามไรฟั น เป็นต้นคุณรู้หรือไม่ว่าเปลือกมะนาว ที่คุณใช้แล้วชอบทิ้งเปลือกไปนั้น

มีประโยชน์เกินกว่าที่เราจะโยนทิ้งถังขยะแล้วปล่อยปละละเลยไปได้ง่าย ๆ ซึ่งหากใครยังไม่เคยเอะใจกับประโยชน์ของเปลือกมะนาวที่คุณมองข้าม เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเปลือ กมะนาวมีประโยชน์ยังไงกันบ้าง

1 กลิ่นท่อระบายของเ สี ยวางเปลือ กมะนาวทิ้งไว้ตรงปากท่อ ต่อไปนี้ก ลิ่ นท่อก็จะลดลงแล้วล่ะค่ะ

2 ป้องกันความซนของน้องเหมียวบริเวณต้องห้ามที่ไม่อย ากให้น้องเหมียวจอมซน มาวุ่นวาย เช่น กระถางต้นไม้ หรือห้องเก็บของ ให้คุณนำเปลือ กมะนาวมาวางดักไว้ที่บริเวณนั้น ๆ ให้ทั่ว แค่นี้น้องเหมียวก็ไม่กล้าเดินเฉียดมาใกล้แล้วล่ะ

3 ก ลิ่ นเ ห ม็ นในถังขยะนำเปลือ กมะนาวใส่ลงไปในถังขยะ กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะลดลงและแทนที่ก ลิ่ นสดชื่นของมะนาว

4 เพิ่มกลิ่นอโรมาให้บ้านนำเปลือ กมะนาวผสมกับเครื่องหอมในกลิ่นที่คุณได้ชอบ เอามาใส่ในขวดปิดฝาไว้สักพัก พอเปิดฝามาเราก็เอาไปวางไว้ต ามจุดต่างๆในบ้าน คุณก็จะได้ก ลิ่ นหอมจากเครื่องหอมและก ลิ่ นสดชื่นของมะนาวด้วยจ้า

5 ดับกลิ่นน้ำส้มสายชูนำเปลือ กมะนาวไปวางไว้ในบริเวณที่มีกลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชู เพียงเท่านี้กลิ่นจากเปลือกมะนาวก็จะไปกลบก ลิ่ นของน้ำส้มสายชู กล า ยเป็นก ลิ่ นหอมสดชื่นของมะนาวแล้ว

6 ขัดเงาสแตนเลสเพียงแค่คุณโรยเกลือป่นลงไป จากนั้นก็ใช้เปลือ กมะนาวมาขัดถูให้ทั่ว เพียงเท่านี้ก็สามารถเรียกคืนความเงาวับให้วัสดุสเตนเลสได้ง่าย ๆ เลยจ้า

7 ล้างคราบชากาแฟแก้วชา กาแฟ พอใช้ไปนานๆก็จะมีคราบสีเหลืองๆติดแน่นล้างไม่ออ ก เราเพียงนำเปลือ กมะนาวและน้ำร้อนเทลงไป แช่ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่ วโมง เสร็จแล้วก็เทน้ำทิ้ง ล้างทำความส ะ อ า ดต ามปกติ คุณจะสังเกตเห็นได้เลยว่า คราบเหลืองๆที่ติดแน่นแทบไม่เหลือค้างไว้ในแก้วอีกเลย

8 ไล่ม ดใช้เปลือ กมะนาวมาวางดักทางม ดต ามหน้าต่างบ้าน และรอยแยกบนพื้นเพื่อ กัน ม ดได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากม ดตัวน้อยตัวนิดเขาไม่ชอบก ลิ่ นฉุน ๆ ของผลมะนาวจ้า

9 ทำความส ะ อ า ดไมโครเวฟใส่น้ำแล้วบีบมะนาวครึ่งลูกลงไปต ามด้วยเปลือ กมะนาว แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 2 นาที ปล่อยทิ้งไว้สักพักในไมโครเวฟคล า ยอุณภูมิสักหน่อย ก่อนจะเปิดฝาไมโครเวฟ แล้วใช้ผ้าเช็ดคราบสกปรกออ กให้หม ดจด

ขอขอบคุณที่มา คนบ้านนอ ก deelight888

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…