Home ข่าวทั่วไป 15 นิสัยสู่ความจน ถ้าไม่อย ากจน ให้เลิกทำด่วน

15 นิสัยสู่ความจน ถ้าไม่อย ากจน ให้เลิกทำด่วน

15 นิสัยสู่ความจน ถ้าไม่อย ากจน ให้เลิกทำด่วน

15 นิสัยสู่ความจน ถ้าไม่อย ากจน ให้เลิกทำด่วน

1ตั้งเป้าหมาย

ก่อนจะลงมือทำอะไรก็ตาม ต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนเพราะถ้าไม่มีเป้าหมายก็ไม่สามารถวางแผน การเดินหน้าได้ฉะนั้น คนที่ร่ำรวยไม่ได้เกิดขึ้น เพราะความบังเอิญแต่มาจากการที่คนเหล่านั้น มีเป้าหมายชัดเจนและสามารถวัดผลได้ตัวอย่ างเช่น ฉันจะต้องมีเงิน 1 ล้านใน 1 ปีนี้ ด้วยการสร้างรายได้จากธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ หรือกำลังจะทำก็ได้รวมไปถึงคุณต้องประกาศให้ตัวเองรับรู้ และหมั่นย้ำคำประกาศของคุณเพื่อเตือนตัวเองให้ถึงเป้าหมายเป็นประจำ

2ใช้เงิน ให้น้อยกว่าที่หาได้

การใช้เงินน้อยกว่าที่หามาได้ คิดง่ายๆ หามาได้เท่าไรก็ใช้ ให้น้อยกว่านั้น ซึ่งสิ่งสำคัญก็ คือการมีวินัยในการออมเงินนั่นเองอย่ าให้ความอย ากได้อย ากมีเข้ามาครอบงำความเป็นตัวคุณ อาจจะใช้วิธีเดินดูไปก่อน เพื่อหาราคาที่เหมาะสมและคุณภาพที่ดีกว่าเป็นต้น

3ย้ำเป้าหมายทุกวัน

จากข้อที่ผ่ านมา เมื่อคุณได้ ตั้งเป้าหมายแล้วสิ่งต่อมาที่สำคัญไม่แพ้กัน คือความมุ่งมั่นคุณจะต้องใช้พลังทั้งหมดของคุณทำทุกสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องทำเพื่อที่จะไปให้ใกล้เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ และต้องเตือนตัวเองอยู่เสมอด้วยการสำรวจตัวเองว่าวันนี้คุณทำอะไรไปแล้วบ้างแล้วสิ่งที่ทำไป ช่วยให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายหรือไม่?ถ้าสิ่งที่ทำไม่ได้ช่วยให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายกว่าเดิม ต้องเปลี่ยนทางเดินใหม่แล้วล่ะ

4ไม่เห็นแก่ตัว

ค น จ นมักมองคนรวยว่าเป็นคนเห็นแก่ตัว แต่ถ้ามองในอีกมุมหนึ่งคนที่จะเป็นเศรษฐีได้นั้น จะต้องสร้าง เ นื้ อ สร้างตัวมาตั้งแ ต่ ต้นผ่ านความเหน็ดเหนื่อยย ากลำบากพอได้มาถึงจุดที่ตัวเองเป็นเศรษฐีแล้ว คนๆ นั้นมักจะเห็นคุณค่าในการสร้างผลประโยชน์ให้คนอื่น ไม่ได้เป็นคนเห็นแก่ตัวแค่ไม่ยอมให้คนอื่นเอาเปรียบเท่านั้นและคนรวยเหล่านั้น มักเป็นคนใจกว้างเปิดใจฟังคนอื่นเสมอและเชื่อในการคืนผลประโยชน์ให้กับสังคม ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อคิด แบ่งปันแนวคิด ผลิตภัณฑ์ หรือ ทรัพย ากรอื่นๆ ที่มีเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

5สร้างความเชื่อมั่น

คนเรา ถ้าไม่มีความเชื่อมั่นชีวิตก็ไม่มีประโยชน์ ดังนั้น ใครที่เหนื่อยกับงาน ท้อแท้กับงานลองสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเองดูว่าเดือนหน้าเงินเดือนต้องขึ้นปีใหม่ โบนัสต้องตกเป็นของเราเพราะ เราทำงานได้ดีขนาดนี้ ฉะนั้นแล้ว ความเชื่อจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อทำตัวเองให้ดีด้วย

6ท้าความ เ สี่ ย ง

คนจนที่อย ากรวย ส่วนใหญ่จะกล้าทำอะไร ที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ จนบางทีดูเหมือนคน บ้ า และความกล้า บ้ า บิ น นั้น จริงๆ แล้ว ถ้าเกิดจากความเข้าใจอย่ างถ่องแท้ คุณก็จะเข้าใจความ เ สี่ ย งจึงทำให้มองเห็นภาพ ที่ชัดเจนขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการลงทุนต้นทุน และความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นถ้าความ เ สี่ ย ง อยู่ในระดับที่ยอมรับได้ก็ลงมือทำเพื่อผลลัพธ์ที่ดีในอนาคต

7สร้างคุณค่า

คนที่จะรวยได้ต้องสร้าง คุณค่าในการทำงานให้มากกว่าคนทั่วไปถึง 2-3 เท่า ซึ่งนี้เกิดขึ้นมาจากการใส่ใจในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กงานน้อย

หากคุณเห็นคุณค่าในงานชิ้นนั้นเมื่อทำแล้ว ก็ต้องทำให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้นอกจากนั้น พวกเขาก็ยังเลือกสร้างคุณค่า ในตัวเองด้วยการลงทุน ค้นหา ค้นคว้าหาความรู้ตลอดเวลาอีกด้วย

8ไม่ท้อแท้

ไม่มีใครหรอก ที่ไม่เคยท้อแท้ต่ออุปสรรค ดังนั้น ให้นำความผิดพลาด มาเป็นบทเรียน และไม่มีใครหรอกที่ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ไม่เคยทำอะไรผิดพลาดมาก่อน

แต่คนจะเป็นเศรษฐีส่วนใหญ่ต้องถามตัวเองเมื่อมีสิ่งที่ผิดพลาดเกิดขึ้นคือ เราได้เรียนรู้อะไร จากความผิดพลาดนี้บ้าง เมื่อได้คำตอบแล้วได้บทเรียนแล้วก็อย่ าทำพลาดซ้ำพร้อมมุ่งไปที่เป้าหมายต่อไป อย่ าไปสนใจอดีตเลย

9รู้จักปฏิเสธ

การปฏิเสธ ไม่ทำให้คน ต า ย ได้หรอก โดยเฉพาะปฏิเสธ เรื่องการเสียเงินไปกับเรื่องที่ไร้ประโยชน์เช่น หยุดไปงานสังสรรค์หยุดจัดปาร์ตี้ หยุดไปชอปปิ้ง เป็นต้น แถมยังช่วยให้คุณมีเงินเก็บได้อีกด้วย รับรองภายในปีนี้คุณต้องรวยแน่นอน

10เป็นเจ้าของ ลิ ข สิ ท ธิ์

การสร้างสินค้า หรือนวัตกรรมใหม่ๆ จะทำให้คุณเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ ในสิ่งนั้นและสามารถสร้างรายได้จากการขาย “สิทธิ์” ในสิ่งที่คุณมีเช่น ซอฟท์แวร์ ผลิตภัณฑ์ใหม่เครื่องจักร หรือสิทธิบัตรต่างๆ แต่ก็อย่ าไป ละ เ มิ ด ลิ ข สิ ท ธิ์ ของคนอื่นมาเป็นของตัวเองล่ะ เดี๋ยวจะโดน ฟ้ อ ง หมดตัว

11รวยด้วยอินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตช่วยสร้างเม็ดเงิน เข้ากระเป๋าสตางค์ได้ แต่ต้องมีอะไรบางอย่ างที่คิดว่าโดดเด่นเหนือคนอื่นแล้วเอาออกมา แ ช ร์ ทำเป็น V I D E O U p l o a d ใน ยู ทู บแล้ว ยู ทู บ จะจ่ ายให้ 2$ ต่อ 1,000การเข้าชม v i e w s หรือจะสร้างตัวเองจาก S o c i a l N e t w o r k อย่ างอื่นก็ได้เช่น เฟ ส บุ๊ ค ไ ลน์ อิ น ส ต ร า แก ร ม เป็นต้น

12ลงทุน ในอสังหาฯ

การลงทุน อสังหาริมทรัพย์นั้น เป็นอีกหนทางหนึ่ง ที่จะสร้างความมั่งคั่งได้ แต่กว่าจะมั่งคั่งได้นั้นก็ต้องมีความพย า ย ามและความอดทนสูงเช่นกัน อย่ างที่รู้ๆ กันว่า อสังหาฯทำให้รวยเร็วแต่ก็มีความเสี่ ย งมากพอตัวที่จะทำให้คุณหมดตัวได้ดังนั้น ก่อนลงทุน อสังหาฯ ต้องวางแผน ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หาเพื่อนร่วมคิด จะได้เอาชนะความจนให้ได้

13ทำงานมากกว่า 1

คนที่ขยันทำงาน มากกว่า 1 อย่ าง ก็จะมีรายได้ ถึงสองทางเรียกได้ว่า เดือนๆ หนึ่งคุณได้เงินมากกว่างานประจำเสียอีก ฉะนั้นแล้ว ลองตั้งใจทำงานและขยันให้มากกว่าเดิม ด้วยการหาอาชีพเสริมที่พอจะทำได้เชื่อเถอะ ว่าทำมากได้มากทำน้อยได้น้อยและประโยคนี้ก็ใช้ได้กับทุกคนด้วย

14ทำธุรกิจส่วนตัว

คิดจะการทำ ธุรกิจส่วนตัว ต้องทำให้ประสบความสำเร็จด้วยโดยต้องทำอย่ างจริงจัง ทำด้วยความรักจัดการให้จริงจังวางแผนอย่ างตั้งใจบริหารการเงินให้คล่องอย่ ามองข้ามการตลาดใส่ใจลูกค้า อย่ าอายที่จะสร้างแบรนด์และอีกมากมายแต่ที่สำ  คั ญ คื อ ต้ อ ง พย าย ามทำให้ประสบความสำเร็จ เพื่อ แ ห ก คุ ก ความจนให้ได้สักที

15ขายได้ขายไป

เชื่อว่าเกือบทุกบ้าน ชอบซื้อของกระจุ๊กกระจิ๊ก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา เป็นต้น ซึ่งสิ่งของเหล่านี้เมื่อเบื่อแล้วสามารถนำมาสร้างเงินได้ ด้วยการขายต่อ เป็นสินค้ามือสอง เห็นไหมล่ะ รียูซของเก่าให้กลายเป็นเงินง่ายนิดเดียว

ขอขอบคุณที่มา s e m i n a r d d verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…