Home ข่าวทั่วไป 5 วิธีซักหมอนเก่า ให้กลับมาขาวสะอาดน่าหอมทุกคืน

5 วิธีซักหมอนเก่า ให้กลับมาขาวสะอาดน่าหอมทุกคืน

5 วิธีซักหมอนเก่า ให้กลับมาขาวสะอาดน่าหอมทุกคืน

5 วิธีซักหมอนเก่า ให้กลับมาขาวสะอาดน่าหอมทุกคืน

กา ร นอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญ ในทุกๆวันจะต้องมีการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อที่จะทำให้ร่างกายของเราได้พักผ่อน ตื่นเช้าวันใหม่ด้วยความสดชื่น แต่ถ้าหากว่าหมอนหรือที่นอนของเรานั้นมีกลิ่นอับ มีความส ก ป ร กมีความคันนอนแล้วไม่ส บ า ยตัว ก็จะส่งผลทำให้การนอนหลับของเรานั้นไม่ดี นอนหลับได้อย่ างไม่เ ต็ มที่ ก็จะส่งผลปัญหาในด้านของสุ ข ภาพอื่นๆตามมาด้วยวันนี้เราจึงได้นำตัวช่วยดีๆมามอบให้กับแม่บ้านทั้งหลายได้นำหาวิธีดีๆเหล่านี้ไปใช้กัน

เป็นวิธีการซักหมอนให้สะอาด หมอนที่เราใช้ในการหนุนนอนทุกวันนั้น ถอดปลอกหมอนออกมาดูก็จะมีเป็นคราบเหลืองวงๆ มีความเลอะ แถมยังมีกลิ่นเหม็นด้วยการซักไม่ย ากเลยถ้าเรารู้วิธีการซักที่ถูกต้องและให้ผลที่ดี เราได้นำวิธีการซักมาฝากกันค่ะ ไม่ต้องไปซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน หมอนใบเก่าก็สามารถซักให้สะอาดได้

วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้

1 ผง จั ด การคราบ ½ ถ้วย

2 น้ำ ย าล้างจาน 1 ถ้วย

3 บ อ แ ร ก ซ์ ½ ถ้วย

4 เบกกิ้งโซดา ½ ถ้วย

5 น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย

6 บอลซักผ้า

7 ผงซักฟอก 1 ถ้วย

8 น้ำ ย าปรับผ้าขาว 1 ถ้วย

วิธีการซักหมอน

1 ในขั้นตอนแรก เราจะนำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ข้างต้นนี้ผสมรวมกับในน้ำสะอาด และปั่นลงในถังเครื่องซักผ้าประมาณ 3-5 นาที เพื่อที่จะให้ส่วนผสมทั้งหมดมีเข้าด้วยกัน

2 นำ ห มอนที่ต้องการจะซักให้ใส่ลงไปในถังได้เลยเทน้ำร้อนตามลงไปในถัง น้ำร้อนนานให้เทใส่ลงไปมากหน่อยให้ได้ปริมาณที่ท่วมหมอน ใส่ลูกบอลลงไป

3 ใน ส่ วนของขั้นตอนถัดมา ทำการซักปกติเป็นเวลานานประมาณ 60 นาที แล้วทำการปั่นด้วยน้ำสะอาดที่อุณหภูมิปกติ ใส่น้ำ ย าปรับผ้านุ่มกลิ่นที่ชื่นชอบลงไปในน้ำสุดท้าย แช่แข็งเอาไว้ในน้ำ ย าปรับผ้านุ่ม เพื่อที่จะได้กลิ่นความหอม แล้วนำไปปั่นแห้งตากแดดให้แห้ง

4 จ ะ สังเกตได้ว่าสำหรับน้ำ ย าซักผ้าที่เราได้ผสมนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการจั ด การกับความส ก ป ร ก คราบความดำ ร อ ย เหลืองต่างๆที่ติดอยู่บนหมอนให้หมด ซักในครั้งแรกอาจจะออกไม่หมด ซัก 2-3 รอบพวกรอยคราบต่างๆเหล่านั้นก็จะจางจนหมดไปได้ ช่วยเผยความขาวสะอาดและยังช่วยในเรื่องของกลิ่นอับต่างๆที่ติดอยู่บนหมอนด้วยหากผ้าห่มที่เราจะมีกลิ่นที่เหม็น อั บทำอย่ า งไรดี คำถามนี้มักจะเกิดขึ้นกับแม่บ้ า นหลายๆท่าน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่ไม่ค่อยมีแดด เราก็ได้นำวิธีง่ายๆมาฝากกัน จะช่วยทำให้ผ้าที่มีความอับกลับมาหอมสดชื่น

ผ้าห่มเหม็นอับทำยังไง

เบกกิ้งโซดา

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆเลย กางผ้าห่มออกจากนั้นโรยด้วยผงเบคกิ้งโซดาแห้งๆ โรยไปให้ทั่วๆเลย ทิ้งเอาไว้แบบนั้นข้ามคืน เช้าวันถัดมาให้เราใช้ที่ดูดฝุ่นมาดูดออกให้หมด หรือจะใช้เป็นวิธีการปัด การสะบัดเอาก็ได้ พวกกลิ่นก็จะจางหายไปวิธีนี้ง่ายมากๆค่ะ

น้ำมะนาว

น้ำมะนาวก็ยังนำมาเป็นตัวช่วยในการ ลดกลิ่นอับได้ น้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่า ฉี ด ใส่ลงไปบนผ้าห่มให้ทั่วๆ แล้วนำไปผึ่งแดดผึ่งลมในอากาศถ่ายเทเพเอาไว้เลย 1 คืนเช้าวันถัดมาก็ให้ทำการพับเก็บผ้าห่มก็จะไม่มีกลิ่นอับหลงเหลือเอาไว้อยู่เป็นวิธีการที่ไม่ ย า ก เล ย ง่ายๆค่ะ เพื่อนๆทุกๆท่านก็ลองได้นำเคล็ดลับดีๆนี้ไปปรับใช้กันดูได้ จะช่วยซักผ้าได้อย่ างสะอาด และยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับบนเนื้อผ้าได้ดีมากๆ

ขอบคุณที่มา hostingrc hostingrc

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…