Home ข่าวทั่วไป 10 วิธีเดินออกจากความจน สร้างฐานะให้ได้

10 วิธีเดินออกจากความจน สร้างฐานะให้ได้

10 วิธีเดินออกจากความจน สร้างฐานะให้ได้

10 วิธีเดินออกจากความจน สร้างฐานะให้ได้

1เน้นหามากกว่าเก็บ

การเก็บออมเป็นเรื่องสำคัญก็จริง หลายคนคิดว่า แค่การเก็บออม กับการลงทุนก็เพียงพอแต่เพื่อให้บรรลุสิ่งที่ตั้งใจไว้ เราต้องหารายได้ให้มากขึ้น คนรวยเข้าใจสิ่งนี้ดีและสร้างหนทางให้ตัวเองหารายได้เพิ่ม ไม่ใช่แค่การเก็บหรือลงทุนเท่านั้นนะยังมีอีกมากมายที่เพิ่มรายได้ให้ตัวเองได้

2เลือกเป็นมิตรให้ถูกคน

คนรวยมักคบกับคนรวย นั่นก็จริงพวกเขาเชื่อว่าเมื่อพวกเขาอยู่ในกลุ่มคนที่ประสบความสำเร็จจะสามารถเรียนรู้อะไรได้มากกว่าแล้วสักวันความสำเร็จจะเป็นของเขาแต่ว่าคนอย ากรวยชอบอยู่ในกลุ่มคนที่ไม่ประสบความสำเร็จถ้าคุณอย ากหารายได้เพิ่ม ปเที่ยวกับคนที่มีรายได้สูงๆดูสิจะทำให้เราเปลี่ยนความคิดให้เป็นแบบเดียวกับเขาได้ถ้าอย ากเป็นคนรวยก็ต้องคิดแบบคนรวยคุณว่าจริงไหม

3อ ย่ าไต่บันไดแต่จงเป็นเจ้าของบันไดเอง

การทำงานเพื่อเลื่อนตำแหน่ง คนเราเชื่อว่าจะได้มีรายได้มากขึ้นไง แต่เดี๋ยวก่อนนะเหล่าคนรวยนั้น เขาเป็นเจ้าของธุรกิจไง ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นเจ้าของตำแหน่งต่างๆพวกเขาเป็นเจ้าของบันได ที่เหล่าคนอย ากรวยทำงาน จนหัวหมุนอยู่ทุกวันคนรวยเข้าใจว่า พวกเขาต้องการคนมาทำงานช่วยสร้างรายได้ให้เขาแค่นั้น

4อ ย่ าคิดทำงานไปวันๆไม่คิดพัฒนาตน

คนอย ากรวยหลายคน เปลี่ยนงานต้องการได้เงิ นที่ดี ส่วนคนรวยรู้ว่าการทำงานไม่ใช่แค่เ งิน แต่มันคือชีวิต คือการพัฒนาทักษะมากกว่าที่จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จ กลายเป็นคนรวยเราควรทำงานเพื่อเรียนรู้ทักษะจะดีกว่า และคนรวยไม่ได้รวยเพราะมีรายได้เยอะแต่ทักษะของเขาสำคัญไม่แพ้กัน

5สะสมเงิ นทองไม่สะสมสิ่งของ

คนอย ากรวยหลายคน สะสมบ้านรถ คนรวยพวกเขาเชื่อว่า สิ่งที่พวกเขาต้องการไม่ใช่สิ่งเหล่านี้ แต่เป็นเ งินยิ่งคุณซื้อของมากแค่ไหน เ งินของคุณก็จะหายไปมากขึ้น จงหยุดซื้อของและให้ความสำคัญ กับการประหยัดจะดีกว่าอาทิการออมการลงทุน

6ศัตรูของการลงทุนคือ

คนรวยกับคนอย ากรวยต่างกัน คือคนอย ากรวยใช้เงิ นตามใจตัวเอง ส่วนคนรวยจะใช้เงิ นเพราะเหตุผล และการลงทุนมันเป็นการควบคุมอารมณ์ของตนเองให้เราซื้อของแพง ข ายถูกและอารมณ์ ก็ทำให้ธุรกิจล้มเหลวได้เช่นกันเราจึงควรทิ้งอารมณ์ไปใช้เ งินด้วยเหตุผลจะดีกว่า

7ออกไปหาความลำบากเพื่อหาประสบการณ์ให้ชีวิต

ข้อนี้คงย ากเพราะใครหลายๆคน ต่างก็ชอบความสบาย จะมีใครบ้างมีเงิ นแล้วไม่ใช้ง่ายๆเลย ที่คนอย ากรวยชอบทำงานสบายๆ ก็เพราะ‘ปลอดภั ยและหลายคนคิดว่า การทำงานสบาย มันเป็นเรื่องที่มีความสุขมากและได้เงิ นที่จริงคนรวย จะคิดว่าความท้าทาย ในการทำงานนะมันคือความสุขที่แท้จริง และการได้ทำสิ่งใหม่ๆ มีความเสี่ยงนั้นจะช่วยให้เรามีประสบการณ์ และสร้างความร่ำรวยออกจากโซนของตัวเองบ้างมองหาทุกความเป็นไปผิดหวัง ก็คือประสบการณ์ เพราะถ้าคุณไม่เคยล้มเหลวแสดงว่าคุณยังไม่ได้พย าย ามอย่ างมากพอ

8สร้างหนทางรวย

การทำงานหนัก เป็นสิ่งจำเป็น เพราะมันจะทำให้ถึงฝันได้ แต่ปัญหาก็คือการทำงานหนัก เพียงคนเดียวนั้นแทบ จะไม่ทำให้คุณรวยได้เลยนะคุณไม่สามารถรวยได้ แค่ตัวคนเดียว คุณต้องอาศัยการกระจายงานการจ้างมาทำงาน ไปจนถึงการลงทุนกระจายงานได้ มากยิ่งมีเวลาที่จะโฟกัสในสิ่งสำคัญๆมากขึ้นไง

9ตั้งเป้าหมายให้ใหญ่กว่าเดิม

คนอย ากรวยก็มีเป้าหมายอยู่หรอกนะ แค่ขนาดของเป้าหมาย ทำให้คนรวยและคนอย ากรวยนั้น ต่างกันคนอย ากรวยสร้างเป้าหมายที่ปลอดภั ยง่ายสะดวกส่วนคนรวยจะสร้างเป้าหมาย จากความตั้งใจที่มีเป็นไปได้ย าก แต่ก็ตั้งเป้าหมายไว้ก่อนพวกจะเขาเรียนรู้เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายที่คิดไว้ เมื่อคุณตั้งเป้าหมายแล้วจงถามตัวเองว่า เป้าหมายยังใหญ่กว่านี้ได้หรือไม่ ว่าคุณทำได้แค่นี้หรือแต่เราคิดว่า คุณทำได้มากกว่านี้ ลงมือทำมันเถิดเพราะไม่อย่ างนั้นจะเป็นแค่การเพ้อฝันนะ

10หารายได้เพิ่มคุมรายจ่าย

หากคุณมีรายได้ปีละล้านบาท คุณจะใช้ทำอะไร คนรวยหลายๆคน เขาไม่นิยมใช้เ งินไปกับสิ่งของที่ไม่สร้างมูลค่าหรอก แต่จะนำไปลงทุน ในสินทรัพย์ที่จะช่วยเพิ่มรายแก่ตัวเอง และคุมรายจ่ายให้ต่ำกว่ารายได้ แล้วหลายคนเลือกใช้รถเก่า ไม่ซื้อของใหม่ ถึงจะมีเงิ นซื้อได้ ก็ไม่ซื้อ การที่เรามีรายได้เพิ่มแต่รายจ่ายเพิ่มตามแบบนี้ ถังแตกนะ รู้ว่าบันไดเหล่านี้บางขั้นสูงมากบางขั้นก็เหมือนแค่ทางต่างระดับเท่านั้น สำคัญเลยอย ากเป็นคนรวยก็จงคิดแบบคนรวย ปฏิบัติเหมือนๆที่คนรวยทำนั่นแหละ

ขอขอบคุณที่มา aommoney stand-smiling

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…