Home ข่าวทั่วไป เราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันสักกี่วันจะนานสักแค่ไหน ก็ไม่มีใครรู้

เราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันสักกี่วันจะนานสักแค่ไหน ก็ไม่มีใครรู้

เราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันสักกี่วันจะนานสักแค่ไหน ก็ไม่มีใครรู้

เราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันสักกี่วันจะนานสักแค่ไหน ก็ไม่มีใครรู้

เช้าวันหนึ่งภรรย าบอกกับสามีว่าวันนี้ ฉันจะกลับบ้านไปเยื่ยมแม่ คุณจะขับรถไปส่งฉันหน่อยได้ไหมฝนตกหนักแบบนี้ ไปรถโดยส ารไม่สะดวกเลยสามีซึ่งหน้าตาบู ด บึ้งมาตั้งแต่เช้าไม่ตอบภรรย าแต่กลับกระชากเสียง ถามกลับไปว่า

เมื่อวาน เธอซื้อเสื้อใหม่ มาใช่ไหมเธอรับปากฉันแล้วนะ ว่าจะไม่ใช่เงินฟุ่มเฟือยเรายังต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ส่งลูกเรียนค่าใช้จ่ายเยอะแยะทำไมไม่ช่วยกันประหยัดภรรย า พูดออกมา เสียงเบาๆ อย่ างคนรู้สึกผิด ว่าที่แท้คุณโกรธเรื่องนี้นี่เองภรรย าก้มหน้าจัดเสื้อผ้ าเงียบๆ แล้วบอกสามีว่าวันนี้ มีรถโดยส ารเข้าเมืองแค่เที่ยวเดียวฉันคงต้องรีบไปแล้วหละคุณไม่ต้องไปส่งก็ได้

แล้วเธอก็ออกบ้านไป โดยสามีไม่สนใจเลย เพราะยังโกรธอยู่มากประมาณครึ่งชั่ ว โมงผ่ านไปสามีได้ยินเสียงเอะอะบนถนนจึงออกไปดู แล้วจึงได้ยินผู้คนตะโกนกันว่าฝนที่ตกหนัก เซาะตลิ่งจนสะพานเข้าเมืองได้ขาดลงมีรถเมล์คันหนึ่ง ตกลงไปในน้ำด้วยสามีได้ยินดังนั้น ตกใจมากกระโดดออกจากบ้านไปทันที

เมื่อไปถึงแม่น้ำรถเมล์ที่ถูกเก็บก ู้จากน้ำเหลือเพียงซากเหล็กสัมภาระกระเป๋าต่างๆ ของผู้โดยส ารกระจัดกระจายมีการหามร่ าง ของผู้ เสี ย ชี วิ ต คนแล้วคนเล่า ขึ้นมาจากแม่น้ำชายหนุ่ม เฝ้ามองหาภรรย าก็ไม่พบก็เสียใจเจียน สิ้ น ส ติเฝ้าถามหน่ ว ย ก ู้ภั ย ที่ทำงานอยู่ว่าเห็นภรรย าผมบ้างไหมๆๆๆ เธอใส่เสื้อสีแดง กางเกงสีดำ

ทุกคนส่ายหน้าบอกว่าไม่เห็นเวลาผ่ านไป จนเกือบเย็น ก ู้ภั ย หยุดการทำงานเพราะไม่มี ผู้ เ สี ย ชี วิ ต ที่หาพบแล้วจึงบอกชายหนุ่มว่าหักห้ามใจเถอะนะภรรย าคุณ คงโดนน้ำพัดไปไกลแล้วชายหนุ่มเดินกลับบ้าน เหมือนคนไม่มีวิญญ าณร้องไห้ไป คร่ำครวญไปตลอดทาง ในใจของเขา เฝ้าแต่คร่ำครวญว่าทำไมๆๆๆ เราไม่ขับรถไปส่งเธอนะเราไปด่าเธอทำไมว่าใช้เงินฟุ่มเฟือย เสื้อตัวเดียว มันจะราคาเท่าไหร่กัน

แต่เมื่อกลับถึงบ้าน คาดไม่ถึงว่าภรรย ากลับนั่งอยู่ที่โต๊ะอาห ารมีอาห าร อยู่บนโต๊ะในมือเธอ มีเสื้อกันหนาวเก่าตัวหนึ่ง ซึ่งเธอกำลัง เย็บซ่อมชายเสื้อที่รุ่ยอยู่คุณไปไหนมาคะภรรย ายังพูดไม่ทันจบสามี ก็ตรงเข้าไปกอดเธอจนแน่นคุณเป็นอะไร ร้องไห้ทำไม วันนี้ ฉันมัวเอาเสื้อไปคืนที่ร้าน เสียเวลาอ้อนวอนให้เขารับคืนไปมากเลย ไปขึ้นรถเมล์ไม่ทัน

อากาศจะหนาวแล้ว ฉันเลยรื้อเสื้อเก่ามาซ่อมก็พอใส่ได้อีกหลายปีนะคะฉันนี่แ ย่ จริงๆ ของเก่าก็ยังมี ไปซื้อของใหม่มาทำไมเรื่องบางเรื่องเราโกรธจนลืมไปว่ามันไม่สำคัญเทียบเท่ากับ ความสุข ของเราเลยนะเรื่องบางเรื่องไม่สำคัญเท่ากับความสุข ของคนที่เรารักเรามีเวลาในโลกนี้จำกั ด เวลาที่ใช้ร่วมกันยิ่งจำกั ดอะไรที่ไม่สำคัญมาก พอก็อย่ านำมาเป็นอารมณ์มากมายนักเลย

ขอขอบคุณที่มา b a n g p u n s a r a chayend

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…