Home ข่าวทั่วไป การมีพี่น้องที่รักกัน คือ ความสัมพันธ์ที่ดีมาก

การมีพี่น้องที่รักกัน คือ ความสัมพันธ์ที่ดีมาก

การมีพี่น้องที่รักกัน คือ ความสัมพันธ์ที่ดีมาก

การมีพี่น้องที่รักกัน คือ ความสัมพันธ์ที่ดีมาก

เชื่อว่าทุกคนนั้น มีพี่มีน้อง บางบ้านพี่น้องท ะ เ ล า ะกันคอยแต่อิ จ ฉ ากัน แต่บางบ้านรักกัน มีอะไรก็แบ่งปันกันโดยไม่คิดว่าใครจะ

ได้น้อยได้มาก นี่คือสิ่งที่ทำให้หล า ยๆคนเห็นแล้วอิ จ ฉ าอย ากจะมีพี่น้องที่รักกัน แต่ก็อ ย่ างว่านิสัยของแต่ละคนนั้นต่างกันมีคน

บอ กว่า ชีวิตของคนเรา มีพลังความแข็งแกร่ง 2 อ ย่ าง ที่ไม่ต้องการการตอบแทนอ ย่ างแรกคือ ความรักของพ่อแม่อีกอ ย่ าง คือ

ความสัมพันธ์ของพี่น้อง ตอนเล็กๆที่บ้านย า กจน พ่อแม่ยุ่ง กับการทำนาดูแลบ้าน ไม่มีเวลาดูแลลูกๆ ก็ได้พี่ชายพี่สาวเป็นคนช่วยรับ

ผิ ดชอบดูแลน้องๆให้

พี่ชายก็เหมือนพ่อ ทุกครั้งที่ท ะเล าะกับเ ด็ กคนอื่น แค่บอ กว่าจะไปบอ กพี่ชายคนอื่นก็จะอิ จ ฉ า พี่สาวก็เหมือนแม่ เวลามีอะไร

อร่อยๆสนุกๆก็จะให้น้อง เวลาดื้อแล้วโดนพ่อแม่ดุก็ได้พี่สาวนี่แหล่ะปลอบใจ ไม่ว่าชีวิตจะย ากลำบากแค่ไหน คุณจะไม่ต้องต่อสู้

เพียงลำพัง เพราะคุณมีพี่น้องที่รักคุณมากมายพี่น้องเป็นท รั พย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้คุณ ตอนเ ด็ กๆเวลาทะ เล า ะ

กับเพื่อนข้างบ้าน ถ้าท ะ เ ล า ะไม่ชนะก็จะโมโห เธอมีพี่สาวมั้ยเธอไม่มีเรามี เธอมีพี่ชายมั้ยเธอไม่มีเรามี น้ำเ สี ยงช่างเต็มไปด้วย

ความภาคภูมิใจ เพื่อนข้างบ้านก็จะเถียงไม่ออ ก ตอนนั้นอายุแค่ 4-5 ขวบ

ก็เข้าใจแล้วว่าการมีพี่น้องเป็นสิ่งที่พวกลูกคนเดียวอิ จ ฉ า เป็นความสุขที่พวกเขาไม่มี ในช่วงวัยเ ด็ กๆ ไม่เคยรู้เลยว่า อะไรคือ

ความเหงา เพรา ะเวลาอยู่กับพี่ๆน้องๆ มีเรื่องที่น่าสนใจให้ทำไม่จบสิ้นไป จับตั๊กแตนในท้องนาด้วยกันไป จับปลาในแม่น้ำด้วยกัน

ไปปีนต้นไม้ด้วยกันเล่น ซ่อนหากันเล่นขา ยของกันโดดย างกัน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความทรงจำ ที่สวยงามสมัยเ ด็ กพ่อแม่ไม่มีเงิน

ให้ซื้ อเสื้อผ้าใหม่ เสื้อผ้าก็ส่งต่อจากพี่ให้น้องพี่ชายใส่คับแล้ว ก็ให้พี่สาว พี่สาวใส่ไม่ได้แล้ว ก็ส่งต่อให้น้องชาย น้องชายใส่คับแล้ว

ก็ส่งต่อให้น้องสาวคนเล็ก ร่วมมือ กันทำตัวเป็นโ จ รข โ ม ย กินขน มในบ้าน

แม่บอ กแล้วว่านั่นเป็นขน ม สำหรับเอาไปให้ญาติ แต่พอพ่อแม่ไม่อยู่ พวกเราก็จะขโมยกินกันคนละคำสองคำ แต่พอโตขึ้นน้องสาว

แต่งงาน พอจัดงานแต่งเสร็จ ครอบครัวเจ้าสาวก็ต้องกลับ พี่ชายพูดกับน้องสาวว่าอ ย ากพาเธอ กลับบ้านด้วยจริงๆ น้ำเ สี ยงเต็มไป

ด้วยความกังวลและฝืนใจ จากนั้นก็บอ กน้องเขยอีกว่าถ้านายทำไม่ดีกับน้องสาวชั้นนายโดนแน่ พี่ชายเป็นหลักให้น้องสาวยึดได้ชั่ ว

ชีวิต แค่มีพี่อยู่อะไรก็ไม่ต้องกลัว ไม่ว่าอยู่ข้างนอ จะเจอเรื่องเ ลวร้ ายแค่ไหน แค่กลับบ้าน ก็จะมีคนให้กำลังใจ พ่อแม่อายุมากขึ้น

สุขภาพก็แย่ลงเรื่อยๆ น้องชายไปทำงานต่างถิ่น ไม่มีเวลาดูแลพ่อแม่ พี่ชายพี่สาวก็บอ กว่า นายทำงานให้ดี ดูแลตัวเองดีๆพ่อแม่

พวกพี่ดูแลเอง

เ พ ร า ะว่ามีพี่ๆน้องๆช่วยกันรับผิ ดชอบ ดูแล พ่อแม่จึงไม่ลำบากเหมือนคนเป็นลูกคนเดียว เ พ ร า ะงั้นคุณแค่ ต้องพย าย าม

ทำงานหาเงิ น พ่อแม่ยังมีพี่ๆ ดูแลไม่ต้องเป็นห่วง มีพี่น้องเป็นเรื่องที่มีความสุขที่สุดบนโลกใบนี้ พวกเขาเหมือนเพื่อนที่โตมา

กับคุณ เหมือนพ่อแม่ที่ช่วยดูแลปกป้องคุณ แม้ว่าบางครั้ง จะแย่งขน มแย่งเสื้อผ้าท ะ เ ล า ะกับคุณ แต่ถ้าคุณมีปัญหา เขาจะทำ

ทุกอ ย่ างเพื่อช่วยคุณทันที พี่กับน้องอยู่ด้วยกันไปชั่ วชีวิต พึ่งพาได้ตลอ ดไป เ พ ร า ะว่าความสัมพันธ์ระหว่างพวกเรามีมาตั้งแต่

เกิดไม่จำเป็นต้องบ่มเพาะ เหมือนเพื่อนหรือแฟน ไม่ต้องเลือ กเหมือนเวลามีความรัก เป็นธรรมชาติที่เลื อดย่อมข้นกว่าน้ำการมีพี่

น้องทำให้รู้สึกปลอ ดภั ย ไม่ต้องกลัว

ถ้าวันนึงเมื่อพ่อแม่จากไป ไม่ต้องกลัวถ้าวันนึงชีวิตรักจะพังทล า ย ไม่ต้องกลัวถ้าวันนึงเพื่อนๆจะเลิกคบ ไม่ต้องกลัวถ้าวันนึงจะ

ย ากจนไม่เหลืออะไรอ ย่ างน้อยก็ยังมีพี่น้องพวกเขาคือครอบครัวไปชั่ วชีวิต ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง เป็นความสัมพันธ์ชั่ วชีวิต

ไม่ว่าจะท ะ เ ล า ะกันยังไงก็หนีกันไม่พ้นถึงแม้ว่าจะขัดแย้ง แค่เอ่ยออ กมาว่าพี่ปัญหาทุกอ ย่ างก็เหมือนจะหมดไป คนที่มีพี่น้อง

จะกล้าใช้ชีวิตมากกว่า เหมือนใส่ชุดเกราะไม่ว่าชีวิตจะย ากลำบากแค่ไหน ก็จะไม่ต้องต่อสู้โดยลำพังเพรา ะมีพี่น้องที่รักกัน คนที่

มีพี่น้องโชคดียิ่งนัก เหมือนได้รับการดูแลอ ย่ างดีที่สุดจากสวรรค์ ถ้าคุณมีพี่น้องต้องทะนุถนอมความสุขนี้ไว้ เพรา ะพวกเขาคือ

ของขวัญที่มีค่าที่สุดที่พ่อแม่มอบให้คุณ

ขอขอบคุณที่มา khoddeeja stand-smiling yim-wanwaii

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…