Home ข่าวทั่วไป ปลูกพืชในเข่ง ดูแลง่ายพืชโตไว ออกผลเร็วกว่า

ปลูกพืชในเข่ง ดูแลง่ายพืชโตไว ออกผลเร็วกว่า

ปลูกพืชในเข่ง ดูแลง่ายพืชโตไว ออกผลเร็วกว่า

ปลูกพืชในเข่ง ดูแลง่ายพืชโตไว ออกผลเร็วกว่า

ค ง จะเคยผ่ านตามาบ้างแล้วกับการปลูกต้นไม้ ปลูกพืชผักต่าง ๆ ในเข่ง และการจะทำให้พืชหรือต้นไม้ที่ปลูกเจริญเติบโตได้ดีแข็งแรง ดินปลูกจะต้องเหมาะสมมีธาตุอาหารที่เพียงพอสำหรับต้นไม้นั้น ๆ ด้วยสำหรับท่านใดที่สนใจการปลูกต้นไม้ในเข่งมาอ่านสูตรดินปลูกที่เราแนะนำได้เลย นำ ไ ป ปรับใช้ทำตามได้ช่วยให้การปลูกต้นไม้เป็นเรื่องไม่ย า ก อีกต่อไป

การปลูกพืชในเข่งนั้น นิยมกันมานานเหมือนกันจะปลูกเอาไว้ทานเองหรือปลูกเพื่อจำหน่ายก็ตามแต่จะสะดวกกันได้เลยส่วนจะปลูกต้นอะไรนั้นก็ตามแต่ชอบเช่นกัน แต่สำคัญตรงที่ดินปลูกที่ผสมอยู่ในเข่งนั้นจะต้องมีคุณภาพสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อยแต่อย ากจะปลูกต้นไม้ไม่อย ากจะเสียแรงขุดดินไถดินให้ยุ่งย ากเอาเข่งมาเป็นกระถางปลูกเลยแบบง่ายๆประหยัดเวลาในการปลูกไปได้ตั้งเยอะแถมยังสะดวกต่อการเคลื่อนย้ า ยอีกด้วยสำหรับท่านใดที่อ ย ากจะลองทำสูตรปรุงดินในการปลูกพืชในเข่งก็มาลองทำตามได้เลย

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 ดินร่วนซุย 2 ส่วน

2 ปุ๋ ยคอก 1 ส่วน

3 แกลบดิบ 2 ส่วน

4 น้ำห มักมูลวัว หรือจะใช้น้ำเปล่าแทนก็ได้

ขั้นตอนการ ห มั ก ดิ น ปลูกในเข่ง

เริ่มจากการเอาดินร่วนมาเทลงไปก่อนตามปริมาณที่กำหนดเอาไว้ จะห มักในกระบะผสมปูนหรือจะอะไรก็ได้ตามสะดวกเลย ต่อไปก็เอาปุ๋ ยค อ ก หรือมู ล สั ต ว์ที่มีมาเตรียมเอาไว้เลย นำไปผสมคลุกเข้าด้วยกันกับดิน เสร็จแล้วก็เทสลับ ๆ คลุกกันไปเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เสร็จแล้วนำไปรดน้ำห มักหรือน้ำเปล่าให้ชุ่มเลยต่อไปก็จัดการขึ้นกองดินให้สูง ๆ เป็นลักษณะ 3 เหลี่ยม พอเสร็จแล้วก็ให้ใช้ผ้ าขาวหรือจะเป็นแสลนคลุมแสงก็ได้เอามาคลุมไว้ในกองดินหมั กเลย

จากนั้นต่อไปก็ให้หมั กเอาไว้เป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งหากเรายิ่งหมั กนานเท่าไหร่ก็จะยิ่งดีเลย และให้คอยรดน้ำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือจะ 3-4 วันรดน้ำครั้งก็ได้หลังจากเราห มักกำหนด 1 เดือน ก็ให้มากลับกองหมั กอีกรอบหนึ่งหรือจะตักเอาใส่เข่งเลยก็ได้ ต่อไปก็ใช้ในการปลูกต้นไม้ในเข่งได้เลย รวมถึงการนำไปปลูกพืชในกระถางด้วยจะช่วยทำให้พืชเจริญเติบโตได้ดี เพียงเท่านี้ก็จะได้สูตรดินปลูกที่ช่วยปลูกต้นไม้ให้โตเร็วได้แล้ว

ขอขอบคุณที่มา newsibdi

 

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…