Home ข่าวทั่วไป 10 สาเหตุหลักที่พนักงานจะขอลาออก

10 สาเหตุหลักที่พนักงานจะขอลาออก

10 สาเหตุหลักที่พนักงานจะขอลาออก

10 สาเหตุหลักที่พนักงานจะขอลาออก

เชื่อว่าหลายๆคนที่ทำงานประจำ มักจะมีความรู้สึกเดียวกัน นั่นคือเบื่อซึ่งมักจะมีเหตุผล108 ประการที่ทำให้เกิดความรู้สึกแบบนี้ บางคนก็อย ากจะออกมาทำธุรกิจของตนเองบางคนก็อย ากกลับไปใช้ชีวิตแบบเกษตร พอเพียง หรือแม้แต่แอบหวัง ให้ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1เพื่อจะได้หลุดพ้น จากวงจรงานประจำ แต่จริงๆแล้ว งานประจำ มีข้อดีตั้งมากมายแต่ก็มีข้อเสีย บ้างเป็นธรรมดา แต่ทว่าสาเหตุหรือปัจจัย อะไรบ้างที่ทำให้เรารู้สึกเบื่อกับงานประจำมาดูกันดีกว่า

1เบื่อเจ้าน า ย งี่เง่าเฮงซวย

บางทีการทำงานในสิ่งที่เราชอบ และมีความถนัด นับว่าเป็นผลดีอย่ างยิ่งต่อการทำงานแต่ถ้าเจอกับเจ้านาย หรือหัวหน้าเฮงซวย งี่เง่าไร้เหตุผลเอาแต่ใจแถมชอบโยนงานเร่งด่วนมาให้ เหมือนกับคำพูดที่ว่า สั่งงานเยอะไม่เคยกลัวสั่งงานมั่วๆกลัวชิ บห ายซึ่งปัจจัยนี้มักมีผลต่อชีวิตการทำงานแน่นอน

2เงินเดื อนน้อย

ปัจจัยเรื่องเงิ นๆ ทองๆเป็นสิ่งที่หนีกันไม่พ้นจริงๆ อาจจะเป็นปัจจัย หรือสาเหตุหลักๆของคนส่วนใหญ่เพราะเราทำงานต่างก็หวังเ งินเดือนสูงๆกันทั้งนั้น หากทำงานแล้ว เงิ นเดือนน้อยแต่ทำงานหนักไม่ยอมขึ้นเงิ นเดือนให้สักที เป็นใครก็ไม่อยู่อ ย่ างที่เขาว่า ทำงานเงินเดือนเก้าพันสั่งงานเหมือนก ูเงินเดือนเก้าหมื่น

3เบื่อตำแหน่งหน้าที่ที่รับผิดชอบ

พนักงานประจำทุกคน ต่างมีหน้าที่รับผิดชอบ ตามตำแหน่งงาน ตามแผนกที่สังกัดอยู่ซึ่งบางที งานที่ทำอยู่ อาจเป็นงานที่เราไม่ถนัด ไม่ชอบเลย เป็นเหตุผล ที่ทำให้เรารู้สึกเบื่องานประจำ

4ตำแหน่งตัน

ทำมาหลายปี ตำแหน่งหน้าที่ก็ยังเท่าเดิม ตำแหน่งตัน ดูแล้วไม่มีทางขยับตำแหน่งขึ้นแน่ๆซึ่งตรงส่วนนี้เอง หลายท่านอาจรู้สึกที่ไม่อย ากทำงานแล้ว ทำไปก็ไม่ได้อะไรเป็นอะไรที่ทำให้เรา ขาดแรงจูงใจในการทำงานมากเลย ทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย

5เบื่อเพื่อนร่วมงาน

เหนื่อยกับงานยังพอทน เหนื่อยกับคนไม่รู้จะทนทำไมการทำงานเราต้องอยู่กับคนหม ู่มากต่างคนก็ต่างนิสัย ซึ่งส่วนนี้หลายคน คงเคยเจอมากับตัว เป็นอะไรที่น่าเบื่อมากโดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน บางคนที่ไร้ความรับผิดชอบชอบทำตัวเด่นดีแต่พูดโชว์พาวชอบทิ้งงานให้เราทำอยู่เรื่อยๆ

6เบื่อการเดินทาง

บางคนต้องตื่นแต่เช้ามืด เลิกงานกว่าจะถึงบ้าน ก็ดึกทั้งๆ ที่เข้างาน8โมงเช้าเลิกงาน 6 โมงเย็น นับว่าเป็นอีกปัจจัยหลักๆเลยก็ว่าได้เรื่องของการเดินทาง

7สภาพแวดล้อมภายในองค์กร

สังคมในการทำงาน แบ่งกลุ่ม แบ่งฝ่าย แบ่งพวกสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความอึดอัดไม่น่าทำงานนี่ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุเช่นกัน

8เหนื่อยและเครียด

ทำให้ดีทำให้ไวถ้าทำได้ได้งานเพิ่ม นี้ก็เป็นอีกหนึ่ง สาเหตุที่เกิดขึ้นกับทุกคนก็เพราะต้องเร่งส่งงานให้ทันเวลา บางครั้ง อาจจะต้องกลับบ้านดึกๆดื่นๆจะส่งผลให้เรามีรู้สึกหนื่อยและเครียดเป็นประจำ

9อย ากมีอิสระ

การที่เราทำงานประจำอยู่นั้น สิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถทำได้ คือความเป็นอิสระเพราะหน้าที่ของลูกจ้าง ต้องคอยทำตามมาตรฐาน หน้าที่รับผิดชอบและต้องคอยรับคำสั่งจากหัวหน้างาน ซึ่งหลายคนก็อย ากมีชีวิตอิสระ เลยจำเป็นต้องออกมาทำฟรีแลนซ์เพื่อความเป็นอิสระ

10อ ย ากเป็นนายตัวเอง

มีหลายท่าน ที่ไม่เอาแล้ว กับการเป็นลูกน้องคนอื่น อย ากเป็นนายตัวเอง แต่ยังไม่รู้จะทำอะไรดีเหนื่อยกับการที่คอยทำตามคำสั่ง แต่ทราบหรือไม่ว่า การทำธุรกิจของตัวเองนั้นเหนื่อยเครียดกว่าทำงานประจำอีกนะ จะบอกให้ แต่ถึงอย่ างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเบื่อสักกี่ข้อจะท้อสักกี่ครั้ง ก็ยังต้องทนทำไป เพราะอะไรนะเหรอ“ก็เพราะความจน มันน่ากลัวไงล่ะจริงไหมค่ะ หากท่านชอบบทความนี้ อย่ านิ่งเฉยแ ชร์ให้คนอื่น แบ่งปันให้คนอื่นกันบ้างก็ดีนะคะ

ขอขอบคุณที่มา zazio stand-smiling

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…