Home ข่าวทั่วไป 7 ประโยชน์ของเปลือกไข่ ทำอะไรกับต้นไม้ได้บ้าง

7 ประโยชน์ของเปลือกไข่ ทำอะไรกับต้นไม้ได้บ้าง

7 ประโยชน์ของเปลือกไข่ ทำอะไรกับต้นไม้ได้บ้าง

7 ประโยชน์ของเปลือกไข่ ทำอะไรกับต้นไม้ได้บ้าง

ไข่ เป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันอยู่แพร่หลาย ไม่ว่าคนฐ า น ะไหนก็สามารถหามารับประทานกันได้ทั้งนั้น ด้วยราคาที่ไม่แพง และส า ร อาหารที่มีประโยชน์มาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่วันๆหนึ่งจะมีคนรับประทานไข่รวมหลายล้านฟ อ ง ต่อวัน แต่สิ่งที่น่า เ สี ย ดายก็คือ เปลือกไข่เพราะหลายคนยังไม่ทราบว่า

มีประโยชน์ในการใช้งานอีกมากมายนัก วั น ๆหนึ่งเราต้องสูญเ สี ยเปลือกไข่ไปเฉยๆ กลายเป็นขยะที่รอการย่อย ส ล า ย วันนี้เรามาดูกัน ว่าประโยชน์ของเปลือ กไข่นั้น มีอะไรบ้าง เผื่อคุณจะสนใจเปลี่ยน มาใช้ประโยชน์ จ า ก เปลือกไข่ดู ต่อไปจะได้ไม่เอาไปทิ้งให้ เ สี ย ของ

1 เปลือกไข่ไล่ศั ต รูพืช

ใครจะไปเชื่อว่าเปลือ กไข่นั้นสามารถไล่ศั ต รูพืชได้ แต่มีคนทำแล้วใช้ได้ผลดีจริงๆ เพียงคุณนำเปลือ กไข่มาบดพอหย า บๆ แล้วนำมาโรยไว้ต ามโคนต้นไม้ในกระถางต่างๆ รับรองว่าจะปร า ศจากเหล่าแ ม ล งที่เป็นศั ต รูพืช เช่น หนอนบุ้ง หรือหอยทาก ไปเลย อีกทั้งเปลือ กไข่ยังช่วยเป็นปุ๋ ย ธ ร รม ชาติให้แก่ต้นไม้ได้ดีทีเดียว

2 เปลือกไข่ทำความสะอาดมินหม้อ

เครื่องครัวเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวัน รอยไหม้ที่ก้ น หม้อหรือ กระทะ จึงเกิดขึ้นได้ง่าย แต่หากจะขักทำความส ะ อ า ดนั้นจัดได้ว่าย า ก ต้องใช้แรงมากและก็ไม่ได้สะอาดขึ้นมากเท่าที่ควร

เราสามารถใช้น้ำย า ล้างจาน มาผสมกับเปลือ กไข่บด แล้วเทไปบนฟองน้ำที่เราใช้ขจัดคร า บมินหม้อ นำมาขัดลงที่ก้ น ภาชนะต่างๆที่มีมินหม้อติดอยู่ เปลือ กไข่ตะช่วยทำให้เราทำความส ะ อ า ดคร า บเหล่านี้ได้ดีขึ้น

3 เปลือกไข่เป็น ปุ๋ ย ให้ต้นไม้

ต้นไม้ต้องการส า ร อาหารจำมากในการดำรงค์อยู่ และเติบโต หนึ่งในนั้นคือ แคลเซียม ซึ่งมีอยู่มากในเปลือ กไข่ เพียงคุณ นำเปลือ กไข่มาบดให้ละเอียด แล้วใส่ไว้ตรงโคนต้นไม้

หรือจะใส่ผสมกับดินที่จะใช้ปลูกต้นไม้ก็ได้ รับรองว่าส า ร อาหารแคลเซียมที่มีในเปลือ กไข่ จะทำให้ต้นไม้เจริญงอ กงาม และมีคุณภาพที่ดีเลยล่ะ

4 เปลือกไข่ป้องกันท่อน้ำอุด ตั น

เพียงเรานำเปลือ กไข่ที่บดละเอียดแล้ว ไปโรยไว้บนท่อน้ำของอ่างล้างจาน จะทำให้เศษอาหารไม่สามารถเล็ดลอ ดลงไปในท่อได้ ส่วนตัวเปลือ กไข่แม้จะหลุดเข้าไปในท่อบ้าง

ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ท่อเกิดการอุดตัน เพร า ะเปลือ กไข่ที่ได้เล็ดลอ ดลงไปในท่อนั้น จะทำความส ะ อ า ดท่อน้ำทิ้งให้น้ำไหลลงท่อได้สะดวกขึ้น

5 เปลือกไข่เป็นอาหาร น ก

ในปัจจุบัน มีการเลี้ยงนกกัน อ ย่ า ง แพร่หลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนกสำหรับแข่ง เลี้ยงเพื่อความสวยงาม หรือเลี้ยงเพื่อเป็นเพื่อนเล่น หากคุณอย า กให้นกน้อยของคุณได้รับส า ร อาหาร อ ย่ า งพอเพียง

คุณสามารถนำเปลือกไข่มาบดผสมลงในอาหารของเหล่านกน้อยได้เลย รับรองว่าคุณประโยชน์จากเปลือกไข่ จะช่วยทำให้คุณภาพในการรับประทานอาหารของนกน้อยดีขึ้น และยังเป็นประโยชน์มาก สำหรับนกตัวเมียที่กำลังวางไข่

6 เปลือกไข่เป็นกระถางต้นก ล้ า

การเพาะต้นกล้ามันย า กตรงการหากระถางให้พอ ดีนี่แหละ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเลย เพียงคุณลองใช้เปลือ กไข่มาเพาะแทนกระถาง ต้นกล้าต้นเล็กๆจะใส่ได้พอดีกับเปลือกไข่

เวลาปลูกหล า ยๆต้นหล า ยๆกระถางเปลือ กไข่ เอามาจัดวางเป็นแปลงอนุบาล มองดูจะน่ารักและสวยมาก อีกทั้งต้นกล้าจะเติบโตเร็ว เพร า ะได้ส า ร อาหารดีๆจากเปลือ กไข่ด้วย

7 เปลือกไข่ลับใบมีดโถ ปั่ น

เป็นเรื่อง ย า ก มากทีเดียว ที่เราจะนำใบมีดในโถเครื่องปั่นออ กมาล้าง เนื่องจากมีความคมมาก แม้ในปัจจุบันตัวใบมีดจะสามารถถอ ดออ กมาทำความส ะ อ า ดได้แล้ว แต่ด้วยรูปร่างที่มีหล า ยแฉก บางรุ่นยังพับงอลง ทำให้การทำความสะอาดย า กจะเข้าถึง

และเรื่องที่จะลับใบมีดนั้นจัดได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เชื่อหรือไม่ว่าเปลือ กไข่สามารถแก้ไขปัญหาตรงจุดนั้นได้ เพียงคุณนำเปลือ กไข่ไปแช่ช่องฟรีซให้แข็ง จากนั้นนำมาใส่ในโถปั่น เทน้ำลงไปพอให้เครื่องปั่นทำงานได้ ปิดฝาให้สนิทแล้ว

เปิดสวิตซ์ปั่นตามปกติ เปลือกไข่ที่ถูกปั่นนั้น จะเข้าไปทำความสะอาดใบมีด และลับใบมีดโถปั่นได้ โดยไม่เป็นอั น ตร า ย กับคุณแน่นอนเห็นถึงประโยชน์ของเปลือกไข่กัน

หรือยังคะ ของดีดีอย่ า งนี้ไม่ควรทิ้งเลย เก็บไว้ทำประโยชน์จะดีกว่า แล้วยังเป็นสิ่งที่ไม่ได้หา ย า กอะไร มีมาให้เก็บกันทุกวันแน่นอน อีกทั้งยังสามารถลดข ย ะ และนำมาใช้ประโยชน์ได้ใหม่ คล้ายกับการรีไซเคิลกันเลยทีเดียว

ขอขอบคุณที่มา feedsod krustory sabidee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…