Home ข่าวทั่วไป 8 ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

8 ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

1,752
8 ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

8 ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง รีบเก็บเงิน เตรียมตั้งรับไว้เลย

ธุรกิจส่วนใหญ่นั้นเกี่ยวข้ องกับการค้าข า ย การบริการ แก่ผู้บริโ ภ ค ธุรกิจบางประเภทก้าวกระโดดในช่วงปีที่ผ่ าน มา แต่รู้หรือไม่ว่า ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ อาจจะทำให้สั่นคลอนได้ง่ายมาก หากการบริหารงานเพื่อที่จะให้ได้กำไรสูงนั้น

ต้องแลกมาด้วยการล ง ทุ นเป็นจำนวน มหาศาล แต่ถ้าหากเป็นชาวบ้านล่ะจะต้องทำ อ ย่ างไร ตรงนี้ก็น่าคิดเหมือนกันกิจการที่กำลังจะก้ า วเข้าสู่ช่วงขาลง สิ่งที่เราจะพูดต่อไปนี้เป็นเรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นจริงๆ

เตรียมตัวเก็บเงิน เตรียมตัวหางานที่สามารถทำเองที่บ้าน แล้วข า ยผ่ านอ อ น ไ ล น์ได้เลย เพราะว่า 10 ธุรกิจอาชีพดังต่อไปนี้ ไม่ช้าไม่นานอาจจะกำลังห า ยไป 8 ธุรกิจอยู่ในช่วงขาลง

1 ร้ า นขายไอศครีมขนมหวาน

รักตัวเองนะว่าหล า ยคน มักจะต ามไปรีวิวความน่ารับประทานของขนมและไอศครีมในร้านนานๆแต่ผ่ านไปไม่นานต่อให้รสชาติถูกปากมากแค่ไหนเทรนสุขภาพเข้ามาแรงกว่าของหวานเริ่มลดน้อยลง

2 ธุ ร กิจรีสอร์ท โรงแรม Hotel

ธุรกิจที่เกี่ยวกับที่พัก ในปัจจุบันนี้เกิดขึ้น มากมายเป็นดอ กเห็ด สิ่งที่พูดนี้ไม่เกินความจริงแต่อ ย่ างใด ฉะนั้นแล้วหากจะดำเนินธุรกิจให้อยู่ต่อไปได้นั้น คุณจะต้องมีปัจจัยที่ข า ดไม่ได้เลย

นั่นก็คือทำเลทอง การเดินทางที่สะดวก การบริการที่ยอ ดเยี่ยม รวมถึงความครบครันในทุกๆเรื่อง หากไม่มีสิ่งเหล่านี้ บอ กเลยว่าปัจจุบัน ผู้ประกอบการจำนวน มากปิดกันไปเป็นแถว

3 ร้ า นค้าขายของชำ

บอ กกันตรงๆเลย ในช่วงนี้ไม่ว่าทำเลจะดีมากแค่ไหน ก็แพ้ให้กับร้านสะดวกซื้ อชื่อ ดังอ ย่ างแน่นอน เพราะเนื่องจากในเรื่องของความสะดวกสบาย ความหลากหลายมียี่ห้อ มีความน่าเชื่อถือจนทำให้ร้านขายของชำข้างทาง

ทำให้คนทั่วไปไม่นิยมที่จะเข้ากัน ยกเว้นเ สี ย ว่าคนในละแวกนั้นซื้ อ กันเอง ลองสังเกตกันให้ดีๆ อีกทั้งยังไม่สามารถที่จะเปิดทำการได้ตลอ ด 24 ชั่ วโมงเหมือนร้านสะดวกซื้ อทั่วไปอีกด้วย

4 ร้ า นนั่งชิว

ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีคนเปิดร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิวกันเป็นจำนวน มาก เนื่องจากเศรษฐกิจในตอนนี้ และมีปัญหาเกี่ยวกับโ ร คต่างๆที่เข้ามา

ทำให้ผู้ประกอบการเกี่ยวกับการทำร้านค้าคาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิว ส่งผลกระทบเป็นอ ย่ างมาก เนื่องจากไม่มีลูกค้านั่ง และจะต้องเ สี ยค่าเช่าในแต่ละเดือนอีก

5 ร้ า นชาบู

วัยรุ่นยุคใหม่มักจะเปิดร้านชาบูกัน เนื่องจากมีความต้องการของลูกค้าเป็นจำนวน มาก แต่ก็ได้ในช่วงแรกๆ

จนกล า ยเป็นไม่ว่าเราจะไปไหน มาไหนก็เจอแต่ร้านชาบู และอีกไม่นาน หากร้านชาบูของคุณไม่เจ๋งจริง ก็ไปไม่รอ ด

6 ร้ า นกาแฟ ส ด

ปัจจุบัน มีให้เราเลือ กนั่งร้านกาแฟสดกัน มากมาย เนื่องจากมีความสดของกาแฟ มีความหอม หล า ยคน มักจะชอบรสชาติและบรรย ากาศที่ดี ถ้าหากคุณมีฝีมือ ดีจริงๆ มีทำเลทอง

โอกาสที่คุณจะรอ ดพ้นจากวิกฤตนี้ ก็เป็นเรื่องที่ไม่ย ากเลย แต่ถ้าหากฝีมือของคุณและทำเลของคุณไม่ดี บอ กเลยว่าในปัจจุบัน อาจจะเจ๊งได้เลย

7 ร้ า นทำผม ร้านเสริมสวย

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมาก มีการข า ยเครื่องม้วนผม 1 อัน ก็สามารถทำทรงผมได้จำนวน มากมายไม่ว่าจะเป็นลอนเล็กหรือลอนใหญ่ แบบเกาหลีก็มี แถมประหยัดเงินในกระเป๋าไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยอีกด้วย

8 ร้ า นถ่ายรูป

ปัจจุบันนี้ Application มากมาย สามารถทำให้รูปภาพของคุณมีความสวยสดงดงามได้ มีความฟรุ้งฟริ้ง เปลี่ยนคนธรรมดาให้เป็นดารายังได้เลย ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านถ่ายรูปอีกต่อไป

ทั้ง 8 ธุรกิจนี้ เป็นประสบการณ์ของตัวผู้เขียนทั้งนั้น เนื่องจากได้เห็น ได้ฟังเ สี ยงบ่นจากพ่อค้าแม่ค้ามาเป็นจำนวน มาก และนำมาคิดวิเคราะห์สาเหตุที่เกิดขึ้น และสถานการณ์ในปัจจุบัน หวังว่าทุกคนจะสามารถเตรียมตัวรับมือไว้ กันไว้ดีกว่าแก้

ขอขอบคุณที่มา Postsod sabidee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…