Home ข่าวทั่วไป 7 วิธีเก็บเงิน แบบจริงจังได้ผลแน่นอน

7 วิธีเก็บเงิน แบบจริงจังได้ผลแน่นอน

7 วิธีเก็บเงิน แบบจริงจังได้ผลแน่นอน

7 วิธีเก็บเงิน แบบจริงจังได้ผลแน่นอน

วันนี้ มีวิธีเก็บเงินแปลก ๆ แต่ได้ผลเป็น เคล็ดลับ ที่ทำให้คนมีเงินเก็บ เป็นกอบ เป็นกำ โดยไม่รู้ตัวซึ่งใครจะนำไปประยุกต์ใช้หลาย ๆ วิธีรวมกันก็ได้นะ อย่ างเงินค่าเที่ยวค่าใช้ เงินฉุกเฉิ น ย า ม เ จ็ บ ป่ ว ย ใช้อีกวิธีนึง จะได้เก็บเงินได้หลายช่องทางพอเก็บเงินได้สักระยะแล้ว เอาไปเริ่มลงทุนต่อก็จะรู้สึกว่าเรามีเงินออม ที่ได้มาจากหลายทางก็จะไม่รู้สึกเสียดายเท่าไร กล้าลงทุน กล้า เ สี่ ย ง แบบนี้ หนทางรวยอยู่แค่เอื้อมแน่นอน

1 เก็บแบงก์ 50

หลายคนอาจจะเคยได้ยินวิธีนี้เพราะ มันเคยฮิตมากในหม ู่สาวยุคใหม่อย่ างเราแต่พอเวลาผ่ า น ไปแบงก์ 50 ก็หาได้ง่ายขึ้น ทำให้สาว ๆ หลงลืมวิธีนี้ไปกันหมดจะบอกว่าวิธีนี้ยังเห็นผลอยู่ แถมเก็บง่ายขึ้นด้วย ทุกครั้งที่ได้เงินทอน เป็นแบงก์ 50 บาทก็ให้เก็บแยกไว้ทันที ห้ามแอบเอามาใช้ พอรวมไว้ได้สัก 1 อาทิตย์ก็ให้เอาไปฝากเข้าบัญชีไว้เลย ยิ่งถ้าเป็นบัญชีที่ห้ า ม ถ อ น ออกมาด้วยยิ่งดีเชื่อสิคะ ว่าเผลอแป๊บเดียวเพื่อน ๆ ก็จะมีเงินเก็บไว้ต่อยอดในอนาคตแน่นอน

2 เคลียร์เหรียญออกจากกระ เ ป๋ า ทุกวันอาทิตย์

อันนี้เราเคยลองกับตัวเอง แล้วเวิร์คมาก อยู่ดี ๆ ก็มีเงินเป็นกอบเป็นกำทั้ง ๆ ที่วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมือนไม่ได้ตั้งใจจะออมจริง ๆ แต่ให้ผลลัพธ์มหาศ าลต่อเดือนอ ย า กให้เพื่อน ๆ เอาไปลองทำดู เพียงแค่ทุกวันอาทิตย์ให้เปิดกระเป๋าสตางค์ไม่ว่าจะมีกี่กระเป๋า ขอให้เทเหรียญออกให้หมดทุกซอก ทุกมุม มาเก็บไว้เชื่อเลยว่าจะได้กันคนละอาทิตย์ อาทิตย์ละ 1-3 กำใหญ่ ๆอ่อ แล้วก็ห้ ามเสียดายเด็ ด ข าดนะเพราะเดี๋ยวก็มี มาให้เก็บใหม่ทุกอาทิตย์นั่นแหละ หรือลองคิดยังงี้ก็ได้ว่าเหมือนแต่ละอาทิตย์เราได้เคลียร์ ความหนักอึ้งทิ้งไปพร้อมกับเงินก้อนใหญ่ที่กำลังเติบโตขึ้นในบัญชีแค่นี้ก็แฮปปี้แล้วละค่ะ

3 หั ก เศษเงินเดือนฝากเข้าธนา ค า ร

เชื่อว่าชาวพนักงานเงินเดือนหลายคน จะต้องรู้สึกว่า เงินเดือนส่วนต่างหลังหักภาษีหรือประกันสังคมแล้ว มันจะเหลือเศษเล็กเศษน้อย ถือซะว่าเป็นค่าขนมในแต่ละเดือนไปแล้วถ้าลองเปลี่ยนดูล่ะให้ลองมาหักเศษเงินเดือนฝากเข้าบัญชีธนาคารแทน ยกตัวอย่ างเช่นได้เงินเดือนมา 25,750 บาท ให้หัก 750 บาทเก็บไว้ หรือ 105,500 บาทก็ให้หักออก 500 บาทมาเก็บไว้ เพียงแค่นี้ ก็จะมีเงินสะสมเล็ก ๆ น้อยไว้เป็นเงินออม ฉุ ก เ ฉิ นได้แล้วค่ะ

4 เก็บเงินตามวันที่ ใน 1 ปี

มาถึงวิธีที่ผู้ที่จิตใจแข็งแกร่งดั่งหิน ผ า เท่านั้นที่จะทำได้แต่ถ้าเราลองทำก็ดูจะเป็นวิธีที่น่าสนุกทีเดียว แถมเก็บเงินได้เยอะ สูงถึงปีละครึ่งแสนเลยทีเดียวน่าสนใจใช่ไหมล่ะ โดยวิธีก็คือ ให้เก็บตามวันที่ อย่ างวันที่ 1เก็บ 1 บาท วันที่ 2 เก็บ 2 บาทไล่ไปเรื่อย ๆ จนครบ 365 วันหรือใครอ ย า กสลับวันที่กันก็ได้นะ เช่นวันนี้มีเงินเก็บไปเลย 200 บาทวันถัดมาใช้เงินเยอะ แล้วขอเก็บแค่ 10 บาทพอ ยังงี้ก็ได้ไม่ผิดกติกา จ้า

5 เก็บเงินตามเลขท้ายปีนักษัตร

มาเพิ่มความสนุกและท้าทาย ขึ้นอีกหน่อยสำหรับคนที่เชื่อเรื่องโชคลาภวิธีนี้คือให้ดูเลขท้ายบนธนบัตร แต่ละใบ ถ้าใบไหนตรงกับปีนักษัตรของเราให้แยกออกมาเลยเช่นปีชวด นับ 1 ปีฉลู นับ 2 ไปจนถึงปีกุน นับ 12ถ้าใครโชคลาภเยอะหน่อยก็อาจจะเจอทั้งวันต้องเก็บเยอะหน่อยอ่อแล้วขอละ ช่วยปฏิญาณกับตัวเองว่าใบนี้จะไม่ใช้เด็ดขาดด้วยนะเพราะใบนี้โชคดลบันดาลมาให้เก็บเท่านั้นจ้า

6 จ่ า ยเข้ากระปุก เท่ากับราคาเครื่องดื่มในแต่ ล ะ วั น

วิธีนี้เหมือนชดใช้ ความผิดอยู่หน่อย ๆ เหมาะมากกับคนที่กำลังลดความอ้วนอย่ างเราเพราะถ้าเผลอเข้าคาเฟ่ซื้อเครื่องดื่มอ้วน ๆ ปุ๊บก็ต้องสละเงินออมเป็นจำนวนเงินที่เท่ากันด้วยตัวอ ย่ างง่าย ๆ อย่ างเช่น ดื่มกาแฟไป 120 บาทจากนั้นเผลอตัวเดินไปสั่งน้ำแตงโมปั่นไปอีก 65 บาท วันนั้นต้องกลับบ้านมาหยอดลงกระปุก 185 บาทขาดตัว

7 พักจาก ซื้ อ ห ว ย เปลี่ยนมา อ อ ม

พูดถึงคนชอบเล่น ห ว ย เ สี่ ย ง โชคในทุก ๆ เดือนไปแล้วมาดูต่อที่คนอ ย า กเลิกเล่น ห ว ย บ้างดีกว่า เพราะเราเชื่อว่า มีหลายคนที่อ ย ากเก็บเงินแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี ลองแบบนี้ไหม ให้เริ่มจากเงินที่ใช้ซื้อ ห ว ยไปทุก ๆ เดือนเนี่ยเปลี่ยนมาหยอดกระปุกแทนเช่น ปกติงวดนึงซื้อ 300-500 บาทก็เอามาเปลี่ยน เป็นเงินเก็บแทนลองคิดดูเล่น ๆ ว่าเงินจำนวนนี้เอาไปรวมกันเดือนนึงก็ได้ 600 ถึงพันนึงเลยนะ ถือเป็นก้าวเล็ก ๆในการเปลี่ยนรายจ่ายเป็นเงินออมที่เห็นผลทันใจเลยละค่ะ

เ ป็ น ยังไงกันบ้างคะ วิธีเก็บเงินแปลก ๆไม่ได้การละ ที่พิสูจน์มาแล้วว่าได้ผลจริง มาช่วยให้เก็บเงินได้สนุกขึ้นเหมือนได้ทำมิชชั่ นเล่ น เ กมท้าทายกับตัวเองด้วย รู้ ตั ว อีกทีเงินก็งอกเงยออก ด อ ก ออกผล เห็นผลลัพธ์เป็นกอบเป็นกำแล้ว

ขอขอบคุณที่มา w o n g n a i noonna

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…