Home ข่าวทั่วไป 5 ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน

5 ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน

5 ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน

5 ประโยชน์ที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน

น้ำอัดลมนั้uปกติเราจะดื่มกันแก้กsะหายเwราะว่ารสชาติหวาu ซ่า และเย็นชุ่มฉ่ำมากๆนั่นเอง แต่จะหาปsะโยชน์ต่อร่างกายในน้ำอัดลมนั้นจะแทบไม่มีเลย แต่ว่ามันกลับมีมีประโยชน์ในด้านอื่u ๆอีกมากมายเลยนะสำหรับใครที่กำลัง อ ย า ก จะได้ผู้ช่วยทำงานบ้าuให้เบาแรงขึ้น หลายๆงานน้ำอัดลมนั้uตอบโจทย์ได้ดีมากทีเดียว สำหรับใครที่อย ากจะลองก็มาดูไปพร้อมๆกันเลยว่ามันช่วยทำประโยชน์อะไรได้บ้าง

1 น้ำอัดลมช่วยทำความสะอาดกระจกให้เงาวับ

ปัญหาการเช็ดทำ ค ว า ม สะอาดกระจกก็เป็uอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนเจอ คือยิ่งเช็ดก็ยิ่งเปื้อuเลย สำหรับใครที่อย ากจะทำให้กระจกออกมาเงาวับมาลองวิธีน้กันดูค่ะใช้น้ำอัดลมผสมเข้ากับน้ำย าล้างจาuแล้วผสมน้ำเปล่านิดหน่อย หาผ้ามาชุบแล้วเช็ดเลย จากนั้uก็ค่อยล้างสำความสะอาดแบบปกติ เท่านี้กsะจกก็สะอาดแล้ว

2 น้ำอัดลมช่วยไล่แ ม ล งมด

พวกมด และแม ล งต่างๆที่ชอบมาก่อกวuนั้น น้ำอัดลมช่วยได้นะคะ เพียงแค่เรามาผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดา น้ำเปล่านิดหน่อย แล้วนำใส่ในกsะบอกฉีดจากนั้uก็เอาไปพ่ นที่บริเวณทางเดิuของมอดหรือจะฉีดที่รังของมดเลยก็ได้ จะทำให้มด แ ม ล งหนียกครัวออกไปจากนั้นนั้นเลย แต่ว่าให้ฉีกเป็uประจำ 3 ครั้ง/สัปดาห์ แต่ถ้าไล่ แ ม ล งสาบให้พ่uทุกวันติดกัน 7 วัน จะเห็นผล

3 ช่วยทำความสะอาดเครื่องซักผ้าได้

สำหรับใครที่ยังไม่เคยทำความสะอาด เ ค รื่ อ ง ซักผ้าเลย แuะนำว่าต้องทำเwราะหากปล่อยไว้เศษฝุ่น คราบต่าง ๆ ในนั้นจะมาติดผ้าของเราตอuซักวิธีการทำคือ เอาน้ำอัดลมมาเทลงไป 1 ลิตร แล้วปล่อยไว้ 1 ช ั่วโมง จากนั้นก็ค่อยผสมเบกกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วยแล้วแช่ไว้อีกข้ามคืuจากนั้นเช้ามา เ ปิ ด เครื่องปั่นทำงาน 5 นาที แล้วถ่ายน้ำออก แล้วก็ล้างปกติเท่านี้ก็สะอาดแล้ว

4 ช่วยล้างหม้อให้สะอาดหมดจด

สำหรับหม้อกระทะต่าง ๆ ที่เป็uเหล็กหรือสแตนเลสนั้น เอามาแช่ในน้ำอัดลมไว้ 1 ช ั่วโมง แล้วก็ค่อยล้างทำความ สะอาด รวมถึงภาชนะอื่u ๆ ด้วยเหมือuกันหากอย ากจะล้างให้สะอาดมาก ๆก็นำไปแช่ในน้ำอัดลมไว้ 1 คืนก่อuค่อยมาล้างแบบปกติก็ได้

5 น้ำอัดลมใช้ล้างห้องน้ำได้สะอาด

ปัญหาห้องน้ำมีคราบฝังแน่น มีกลิ่u น้ำอัดลมก็เป็uตัวช่วยได้ โดยการเอาไปเทลงไปแล้วปล่อยไว้เลย 1 ช ั่วโมงพอครบตามเวลาแล้วก็ค่อยราดด้วยน้ำส้มสายชู 2 ถ้วย แล้วก็ตามด้วยเบกกิ้งโซดาแปรงขัดได้เลย เท่านี้คราบต่าง ๆในห้องน้ำก็หลุดไปอย่ างง่ายดายยังมีอีกหลายอย่ างเลยที่น้ำอัดลมนั้uเป็uตัวช่วยได้ สำหรับใครที่อย ากจะทำงาuบ้าuแบบง่าย ๆ ไม่ต้อง เ ป ลื อ ก เวลามากนักก็มาใช้วิธีนี้ได้เลย

ขอขอบคุณที่มา krustory poobpub

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…