Home ข่าวทั่วไป 6 วิธีดีๆ ที่ทำให้คุณแฮปปี้ในที่ทำงาน

6 วิธีดีๆ ที่ทำให้คุณแฮปปี้ในที่ทำงาน

6 วิธีดีๆ ที่ทำให้คุณแฮปปี้ในที่ทำงาน

6 วิธีดีๆ ที่ทำให้คุณแฮปปี้ในที่ทำงาน

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอ เพื่อนร่วมงานแย่ๆที่คอยเอาแต่จะเอาเปรียบแก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่นหรือ พ ย า ย า ม จะ ทำล า ย คุณทุกวิถีทางเพื่อกีดขวาง ไม่ให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การทำงานซึ่งเหตุการณ์เช่ นนี้ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตามจะองค์กรใหญ่หรือเล็กก็ล้วนแต่มีปัญหากระทบกระทั่งหรือมีเรื่องบา ด หมาง มีความคิดเห็นแตกต่างกันกับเพื่อนร่วมงานด้วยกันทั้งนั้นดังนั้น แล้วคงถึงเวลา แล้วที่เราจะมาใช้ 6 วิ ธี เพื่อรับมือกับเพื่อนร่วมงานแย่ๆด้วยคำแนะนำจากเรา ดั ง นี้

1 เลิกนิสัย ข ี้ซุบซิบนิน ท า

ในการทำงานทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม หลีกเลี่ยงไม่ได้อ ย่ างยิ่งกับกลุ่มสนทนา ที่ชอบจับกลุ่มนั่งนินทากัน คนนี้นั่งนินทาคนนั้น ลับหลังอีกคนก็หยิบเรื่องคนนี้มานินทากันต่อกลายเป็นวงสนทนาที่เต็มไปด้วยเรื่อง ไ ร้ ส า ร ะ และเต็มไปด้วยความอคติ เ ก ลี ย ด ชังกันดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวคุณเองถูกนินทาหรือถูกมองในแง่เสียหายจากกลุ่มข ี้นินทาไปด้วยแนะนำ ให้พาตัวเองเดินจากมา จากกลุ่มการนั่งนินทาคนอื่นๆ ดีกว่าการนินทาเพื่อนร่วมงานนั้นไม่มีอะไรดีขึ้นมาหรอกเพราะสุดท้ายแล้วเบื้องหลังคุณเองก็

จะกลายเป็นหนึ่งใน เ ห ยื่ อ ที่พวกเขาจะหยิบเอาเรื่องคุณไปนินทาลับหลัง ให้เสียหายด้วยเช่นกัน ดังนั้น มีเรื่องอะไรก็ให้เก็บไว้แล้วนำไประบายกับเพื่อนคนอื่นที่ไม่ได้ทำงานในองค์กรเดียวกันจะดีกว่า เพราะอาจจะทำให้คุณสบายใจในการทำงานมากขึ้นและนอกจากนี้ยังก่อให้เกิดมิตรภาพอันดีกับเพื่อนร่วมงานในองค์กรเดียวกันอีกด้วย

2 มองมุมกลับเพื่อสร้างความเข้าใจและเห็นใจ กั น

ในบางครั้ง ที่มีความคิดเห็นแตกต่างกัน กับเพื่อนร่วมงาน หากคุณไม่ลดราวาศอกก็อาจจะเกิดการปะทะกัน อ ย่ า ง รุ น แ ร ง ก็เป็นได้ ดังนั้น หากพบว่าคุณและเพื่อนร่วมงานกำลังมีเหตุ ให้อาจต้องปะทะหรือมีเหตุมองในเรื่องราวบางอย่ างขัดแย้งกันแนะนำให้คุณลองมองเรื่องนั้นๆในมุมกลับหรือมองในความคิดมุมต่างที่สวนกันกับเราโดยมองในมุมของเขาบ้างก็ได้อาจจะทำให้คุณ มองเห็นแง่คิดใหม่ๆที่กระจ่างชัดเจนมากขึ้นหรือจะหันหน้าไปปรึกษาเพื่อนร่วม ง า น คนสนิทอื่นๆเพื่อให้เขาให้ข้อแนะนำในจุดนี้ที่เหมาะสมไปพร้อมกัน ก็อาจจะช่วยคุณหลีกเลี่ยง จากปัญหาการกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงานไปได้

3 ปรึกษารุ่นพี่ หรือ หัวหน้างานของคุณพร้อม กั น

หากมีเรื่องขัดแย้ง กับเพื่อนร่วมงาน คุณและเขาไม่สามารถเจรจากัน อย่ างประนีประนอมหรือไม่อาจตกลงกันได้ แนะนำให้หันหน้าไปปรึกษารุ่นพี่ หรือหัวหน้างานของคุณดูความคิดเห็นพวกเขาอาจจะช่วยให้คุณมีทางออกหรือมีวิธีแก้ไขปัญหาในจุดนี้ได้มากขึ้นพร้อมกันนี้ไม่ว่าพวกเขาจะแนะนำหรือมีความเห็นต่างกลับมายังไงก็จงนิ่งเฉยไว้ก่อนแล้วค่อยนำกลับมาคิดพิจารณาทบทวน ในภายหลังสิ่งใดถูกต้อง สมควรก็ดำเนินการทำตามว่าไปตามนั้นแต่สิ่งไหนคุณเห็นว่าอาจจะยังไม่เข้าท่าดีก็จงตั้งสติและใจเย็น ๆอดทนรอดูกันต่อไป เมื่อต่างฝ่ายใจเย็นขึ้น วันเวลาจะค่อยๆ เ ยี ย ว ย า ความรู้สึก แ ย่ ๆ ที่มีต่อกันในจุดนี้ให้หมดไปได้เอง

4 อดทนแล้วคุณจะ ผ่ า น พ้นไปได้

ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร ก็ตามในการทำงานคงไม่มีอะไรจะช่วยคุณ แก้ปัญหาหรือก้าวข้ามปัญหาไปได้นอกจากการสร้างความอดทน ให้กับตัวเองอย่ างแข็งแกร่งยิ่งหากมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน แ ย่ ๆ แล้ว การอดทนเข้าไว้ไม่โต้แย้ง ตอบโต้ ตั้งใจทำงานในส่วนของเราให้ดีที่สุดย่อมเป็นการหลีกเลี่ยงการปะทะ คารมที่ได้ผลดีที่สุด และไม่นานคนๆ นั้นก็ย่อมแพ้ ภั ย ตนเองและหยุดอย ากกลั่นแกล้ง คุณไปเองเพราะ หากคุณมีความอดทนแข็งแกร่งดีแล้วต่อให้เจออุปสรรค กับเพื่อนร่วมงานนับพัน คุณก็ย่อมก้าวข้ามทุกคนไปได้อย่ างองอาจแน่นอน

5 ขจัดอ ค ติ เพื่อปรับความเข้าใจกันใหม่

การที่คุณรู้สึก แ ย่ จากเพื่อนร่วมงาน ที่คุณมองว่า เขาไม่ดีในสายตาคุณบางทีอาจจะเป็นเพราะความที่คุณมีอคติกับเขาอยู่บ้างแล้วนั่นเองอาจจะเป็นเรื่องของการเข้าใจผิดทั้งสองฝ่ายแล้วไม่หันหน้าเข้าหากันไม่ยอมทำความเข้าใจและเคลียร์กันให้กระจ่างคุณและเขาจึงไม่อาจมองหน้ากันได้ดังนั้นแนะนำ ให้ลบล้างอคติจากใจคุณเองออกให้หมดเสียก่อนแล้วลองเดินเข้าไปทำความเข้าใจกับเขาใหม่ ด้วยความใจเย็นมีสติรอบคอบและพูดคุยด้วยเหตุผล ทุกปัญหาที่เป็นกันอยู่ อาจจะคลี่คลายในตัวมันเองได้ อ ย่ า ง ไม่น่าเชื่อก็เป็นได้

6 เผชิญหน้าเพื่อแก้ไขสถานการณ์โดย ต ร ง

ท้ายที่สุดหากคุณทำทุกวิถีทาง แล้วยังไม่มีอะไรดีขึ้น ความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนร่วมงานคนนี้ยัง แ ย่ อยู่เหมือนเดิม แนะนำว่าให้คุณเดินเข้าไปพูดคุยเจรจา ทำความเข้าใจกันใหม่ โ ด ยตรงเลยเสียดีกว่า โดยใช้คำพูดดีๆอ่อนโยน สุภาพ ให้เกียรติกัน พู ด คุ ย ด้วยอารมณ์ที่ใจเย็นไร้ซึ่งอคติและแม้จะ เ สี่ ย ง อยู่บ้างหากเขายังคงมองเห็นต่างแต่ก็ยังดีกว่าการไม่ทำอะไรเลย แต่ปล่อยให้ความรู้สึก แ ย่ ๆ ยืดเยื้อต่อไปทั้งคู่แบบนี้ก็ไม่ดี อี ก เช่นกันอีกทั้งใครเลยจะรู้ว่าหลังจากที่คุณเดินหน้าไปคุยกับเขาตรงๆ อ ย่ า งเปิ ด อ ก แล้วไม่แน่นะว่าบางทีผลลัพธ์อาจจะออกมาในทางที่ดีก็เป็นได้การทำงานที่ใดก็ตาม เรื่องของการเข้าหน้า กับเพื่อนร่วมงานบางคนไม่ติดหรือมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานแย่ๆ

บางคนเหล่านี้เป็นเรื่องปกติธรรมดาของทุกองค์กรอยู่แล้วแต่ 6 วิธีรับมือกับเพื่อนร่วมงาน แ ย่ จากเราช่วยป้องกัน และแก้ปัญหากับเพื่อนร่วมงานไม่ดีให้คุณได้ อ ย่  า งแน่นอนเพราะหากคุณมั่นใจว่าสิ่งที่คุณทำ และ วางตัวนั้นดีต่อผู้อื่นและทำดีต่องานมาตลอดก็จงมั่นใจได้เลยว่า ทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาย่อมมาพร้อมผลดีแน่นอนสุดท้าย มันก็จะทำให้คุณมีความสบายใจกับการทำงานในองค์กรนี้มากขึ้นและทำให้คุณรับมือกับเพื่อนร่วมงาน แ ย่ ๆ ที่อาจจะเจอในอนาคตกับคนใหม่ๆ ได้อีกโดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่นกับสิ่งใดอีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา b e a u t i f u l s t a r t h e r e verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…