Home ข่าวทั่วไป ข้อคิดสอนใจเรื่อง ทิฐิ เตือนสติได้ดีมาก

ข้อคิดสอนใจเรื่อง ทิฐิ เตือนสติได้ดีมาก

ข้อคิดสอนใจเรื่อง ทิฐิ เตือนสติได้ดีมาก

ข้อคิดสอนใจเรื่อง ทิฐิ เตือนสติได้ดีมาก

หนุ่ ม ส า วคู่หนึ่ง คบหากันมาหลายปี แต่ผู้ชายต้องได้ไปเกณฑ์ ท ห า รเป็นเวลา 2 ปี ทั้งคู่ต่างให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อกัน ถึงแม้จะต้องห่างกันถึง 2 ปี และในขณะนั้นฝ่ายหญิงก็กำลังอุ้มท้องได้ 7 เดือนแล้ว ชายหนุ่มรู้สึกเสียดาย ที่จะไม่ได้เจอหน้าลูกในวันที่คลอด แล้วทั้งคู่ก็กอดลากัน ผ่ า นไป 2 ปี ทั้งคู่เฝ้ารอเวลาที่จะได้พบกันเมื่อเห็นหน้ากันอีกครั้ง จึงวิ่งเข้ากอดด้วยความคิดถึงอย่ างหนัก จนลืมไปว่ายังมีห นูน้อยยืนอยู่ด้วย เมื่อชายหนุ่มหันมามองหน้าห นูน้อยก็ยิ้มด้วยความดีใจและเข้าไปกอดลูกของเขา

เช่ น กั น เมื่อกลับมาถึงบ้าน ฝ่ายหญิงจึงบอกกับฝ่ายชายว่าจะออกไป ซื้อของที่ตลาดไม่นาน แล้วจะกลับมาทำข้าวเย็นกินกัน ให้ฝ่ายชายอยู่เล่นกับลูกไปก่อนในระหว่างที่ฝ่ายชายกำลังเล่นกับลูกอยู่นั้น เขาก็ได้ถามห  นู น้อยว่า ไม่ได้เจอกันเลย คิดถึงพ่อหรือเปล่า แม่เล่าเรื่องพ่อให้ฟังบ้างไหม ห นู น้อยจึงพูดขึ้นว่าไม่ใช่ คุณน้าไม่ใช่พ่อ ห นู เพราะพ่อของห นู มาหาห นู ทุกคืน เวลาที่ ห นูนั่ง พ่อก็จะนั่ง เวลาห นู ยืน พ่อก็ยืน เมื่อชายหนุ่มได้ยินแบบนั้น ก็รู้สึกโกรธที่ฝ่ายหญิงแอบนอกใจเขาไปมีคนอื่นในนะหว่าง

ที่เขาไม่อยู่ และยังให้ลูกเรียกคนอื่นว่าพ่ออีก หญิงสาวกลับมาจากตลาดก็ได้ถามฝ่ายชายว่า อ ย ากกินอะไรเป็นพิเศษไหม แต่ฝ่ายชายกลับเงี ย บ ไม่ตอบอะไร จนทำให้ฝ่ายหญิงงงว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เธอก็เงียบตอบกลับเช่นกันพอถึงเวลา รับประทานอา ห า ร ทุกคนต่างพากันเงี ย บ ไม่พูดไม่จาใส่กัน

อาห า ร ในมื้อนี้จึงเต็มไปด้วยความอึดอัดและเงียบสงัด แทนที่ความรู้สึกดีใจที่ได้อยู่ด้วยกันที่ทั้งคู่เคยโหยหาเมื่อถึงเวลาเข้านอน ทั้งสองก็นอนหันหลังให้กัน โดยที่ไม่มีใครพูดก่อนเลย ตกดึกชายหนุ่มสะดุ้งตื่น และหันมาเห็นว่าฝ่ายหญิงนั้นไม่อยู่แล้วและพอลงมาที่ข้างล่างก็เห็น ห นู น้อยกำลังคุยกับเงาของตัวเอง ห นู น้อยพูดขึ้นว่านี่ไงพ่อห นู มาแล้ว เวลาห นู นั่งพ่อก็นั่ง เวลายืนพ่อก็ยืนชายหนุ่มจึงคิดได้ว่าเขากำลังเข้าใจฝ่ายหญิงผิดไป และได้ออกไปตามหาตลอดทั้งคืน แต่ก็ไม่พบพอรุ่งสาง เขาก็พบกับ ศ พ ของฝ่ายหญิงที่เกยตื่นอยู่ริมทะเล เขารู้สึกเสียใจ

เป็นอ ย่ างมาก รีบวิ่งเข้าไปกอดร่างไร้วิญญาณของฝ่ายหญิง เขาทนความเสียใจไม่ไหว จึงได้จบชีวิตของตัวเองตามฝ่ายหญิงไป และทิ้งให้ ห นู น้อยที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วยต้องอยู่คนเดียวสุดท้ายทั้งสองก็จบชีวิตของตัวเอง ด้วยเพราะ ทิฐิ ที่มีต่อกัน ต่างคนต่างไม่พูด ไม่มีใครยอมใคร เพราะคิดว่าตัวเองนั้นถูก ไม่ได้ทำอะไรผิด ทำไมจะต้องพูดก่อนจงอ ย่ าให้อารมณ์มาอยู่เหนือเหตุผล อย่ าเอาทิฐิมาใช้กับคนที่เรารัก เรื่องเล็กๆจะไม่เป็นเรื่องใหญ่เลย ถ้าต่างฝ่ายต่างถอยคนละก้าว หันหน้ามาพูดคุยกันให้เข้าใจจะได้ไม่คิดไปเองจนเกิดเรื่องที่ย ากจะแก้ไขได้อีกแล้ว

ขอขอบคุณที่มา bitcoretech staylifeth

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…