Home ข่าวทั่วไป สละเวลาสัก 1 นาที อ่านแล้ว กำไรชีวิตทั้งนั้น

สละเวลาสัก 1 นาที อ่านแล้ว กำไรชีวิตทั้งนั้น

สละเวลาสัก 1 นาที อ่านแล้ว กำไรชีวิตทั้งนั้น

สละเวลาสัก 1 นาที อ่านแล้ว กำไรชีวิตทั้งนั้น

บางครั้งในการใช้ชีวิตของเรา ในแต่ละวัน มีเรื่องเข้ามามากมาย โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้มีแต่เรื่องน่า ป ว ด หั ว เ ค รี ย ด ท้อแท้เข้ามาไม่หยุดหย่อน หาความสุขแทบไม่เจอเลย แต่ชีวิตของเราก็ต้องเดินหน้าต่อไปวันนี้เราเลยมีบทความดีๆ แง่คิดในการใช้ชีวิต มาฝากค่ะ อ่านแล้วรับรองจะได้กำลังใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ช่วยให้คุณมีแรงผลักดันมากขึ้น แต่ทุ กๆ ข้อคิดย่อมีสองมุมเสมอ ความยืดหยุ่นคือสิ่งสำคัญที่สุดในช่วงเวลาที่ต้องเผชิญปัญหา พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ

ถ้าไม่ยอมปล่อยมือจากอดีต แล้วเมื่อไหร่จะคว้าอนาคตได้จากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือการที่เรายังจมอยู่กับอดีต ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องราวที่แสน เ จ็ บ ป ว ด แค่ไหน และระยะเวลาที่เกิดขึ้นจะผ่ านมานานแล้ว หรือเพิ่งผ่ านมาไม่นาน เราก็ควรที่จะพย าย ามปล่อยมือมาจากเรื่องราวที่ทำให้เราต้องจมกับความทุ ก ข์และส่งผลทำให้เราใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่ างลำบาก แน่นอนว่าไม่ควรรีบร้อนไม่อย่ างนั้นมันจะเป็นการกดดันตัวเอง ค่อยๆ เดินออกมา ปล่อยมือจากความ เ จ็ บ ป ว ด ทีละเล็กน้อย เพื่ออนาคตข้างหน้าของเรา อนาคตแสนสดใสและมีแต่ความสุขรอคอยเราอยู่แน่นอน

อย่ ากลัวการเริ่มต้นใหม่ อย่ าแคร์สายตาใคร ถ้าเรายังหายใจด้วยจมูกของเราเองจากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ ต้องการที่จะบอกกล่าวว่าการเริ่มต้นใหม่ ไม่ได้น่ากลัวเสมอไป ถ้าหากเราไม่มั่นใจก็อย่ าไปสนใจสายตาของคนอื่น แคร์แค่ตัวของเราเองก็พอเพราะชีวิตของเราเติบโตมาอย่ างดีขนาดนี้ก็เพราะตัวเราเอง เราสามารถหายใจได้ด้วยจมูกของเรา แสดงว่าเรามาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะตัวเราเอง

ไม่ใช่คนอื่นแต่อย่ างใด ยิ้มเข้าไว้ เปิดรับผู้คนใหม่ๆ มีความสุขกับการเริ่มต้นใหม่ ของตัวเองดีกว่าจมปลักกับสายตาและคำพูดของคนอื่นใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ทำสิ่งที่อย ากทำ ไม่ใช่ทำสิ่งที่คนอื่นต้องการให้ทำจากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ เราควรทำในสิ่งที่ เราต้องการทำและชื่นชอบ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งเล็กน้อยหรือจะเป็นสิ่งใหญ่ เพราะตัวเราเป็นคนเลือกเอง ไม่ใช่ใครอื่นเพราะเราจะมีความสุขมากกว่าหากได้ทำในสิ่งที่ถนัดหรือชื่นชอบ ผลลัพธ์ที่ได้ก็มาจากตัวของเราเองทั้งนั้น ไม่สำเร็จก็เริ่มใหม่ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบ สามารถทำได้โดยไม่มีวันเบื่อถ้าหากเราไม่ทำในสิ่งที่คนอื่นต้องการ

มันจะกลายเป็นตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง ทั้งความกดดัน ความคาดหวังต่างๆ ทำให้การชีวิตของเรา แ ย่ ลงเรื่อยๆ ดังนั้นทำในสิ่งที่ชอบ ตัวเรารู้อยู่แล้วว่าสิ่งไหนผิดหรือถูกหากตัดสินใจเดินมาข้างหน้าแล้ว อย่ ากลับไปมองด้านหลังจากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ ถ้าตัวเราตัดสินใจที่จะเดินมาข้างหน้า เดินออกมาจากความ เ จ็ บ ป ว ด ท ร ม า น ต่างๆแล้ว ได้โปรดอย่ าหันหลังกลับไปอีก เพราะถ้าเราหันกลับไป แทนที่เราจะได้เดินหน้าต่อและใช้ชีวิตใหม่อย่ างมีความสุข ตัวเราก็จะจมกับค ว า ม ทุ ก ข์ตามเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม การเดินออกมาข้างหน้าเป็นเรื่องย ากพอๆ กับการเดินไปให้ไกลจากเดิม เพราะอดีตด้านหลังของเราคอยฉุดดึงรั้นตัวเราไว้อยู่ดังนั้นเป็นไปได้ ถ้าเราตัดสินใจเดินมาข้างหน้าแล้วพย าย ามก้าวขาต่อไปและท่องไว้ว่าตัวเราจะดีขึ้นกว่าเดิม

อย่ ามัวแต่โทษด ว งช ะต า หากเรายังไม่พย าย า มหาโอกาสของเราเองจากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ โอกาสของเราไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามล้วนมาจากความพย าย ามของเราทั้งนั้น ถ้าหากเราไม่คิดที่จะเริ่มพย าย ามก็อย่ าไปโทษดว ง ช ะต าที่ทำให้ตัวเราต้องพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ เริ่มต้นพย าย ามที่จะทำก่อนล้มแล้วลุกขึ้นใหม่ พย า ย า มหาโอกาสของตัวเองให้ถึงที่สุดเ พ ร าะด ว ง ช ะต าของเราก็ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไปความสุขที่สุดของคนเราก็คือการไม่เป็นหนี้สินใคร

จากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ ความสุขที่สุดในชีวิตคือ การไม่เป็นหนี้สินใคร ไม่ว่าจะเป็นเงินทองหรือค่าตอบแทนต่างๆ เราสามารถใช้ชีวิตอย่ างมีความสุขได้ด้วยความสบายใจทำงานและเที่ยวอย่ างมีความสุขโดยที่ไม่ต้องมีเรื่องหนี้สินมาให้ ป ว ด หั ว ได้ดูแลครอบครัวและคนที่เรารักอย่ างมีความสุข ดังนั้นควรใช้ชีวิตโดยที่ไม่เป็นหนี้สินใครถือเป็นความสุขที่สุดแล้วการเกียจคร้านทำให้เราพลาดโอกาสดีๆไปหลายอย่ าง

จากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ ความข ี้เกียจของเราที่หลายๆ คน ย่อมมีอยู่แล้วเป็นปกติ แต่ความข ี้เกียจนั้นเองก็ถือเป็นผลเสียที่ทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ ไปมากมายเหมือนกันและโอกาสดีๆก็คงไม่ได้มาทุ กครั้งแน่นอน ดังนั้นพย าย ามเพิ่มความขยัน ให้มากขึ้นกว่าความข ี้เกียจ เพื่อโอกาสดีๆของตัวเราเองไม่ว่าเราจะพบเจอกับอะไรก็ตาม แต่เราสามารถ เลือกได้ ว่าจะมองมันเป็น อ ย่ างไร

จากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ สิ่งที่เราต้องประสบพบเจอ นั้นไม่ว่าผลมันจะเป็นอ ย่ างไร ออกมาแบบไหน เราก็สามารถเลือกที่จะมองมันได้ว่าเป็นอย่ างไรอะไรที่ควรทำต่อไป มองให้ออก มองดีๆว่าเราทำอะไรได้บ้างในสถานการณ์นั้นๆ แล้วตัวเราควรเลือกทางไหนล่ะทางไหนที่จะทำให้ตัวเรารู้สึกว่ามันเหมาะสม และสมควรที่สุดแล้ว ตัวเลือกไหนที่จะทำให้ตัวเรามีความสุขสิ่งหนึ่งที่ควรฟังและใส่ใจมากที่สุดคือ เสียงหัวใจของเรา

จากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ เราควรที่จะทำตาม เสียงหัวใจเรียกร้อง อย่ าหลอกตัวเองด้วยความคิดที่เกิดจาก ส ม อ ง แต่ทำตามการเรียกร้องของหัวใจจะดีกว่าเพราะนั้นคือความรู้สึกที่แท้จริงของเราเอง เราสามารถผ่ านสถานการณ์ แ ย่ ๆมาได้หากใจของเราพร้อมที่จะพาก้าวไปข้างหน้าอย่ าบังคับตัวเองด้วยความคิด ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพื่อวันที่ดีที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า

ความ เ จ็ บ ป ว ด มักลืมได้ย าก แต่ความทรงจำดีๆจะอยู่เตือนเราตลอดไปจากข้อคิดที่ว่ามานั้น คือ ความ เ จ็ บ ป ว ด จากเรื่องราวต่างๆ ที่เราได้พบเจอมา เป็น แ ผ ลในใจที่ทำให้เราไม่สามารถลืมได้ และทำให้เราใช้ชีวิตอย่ างมีความสุขไม่ได้เมื่อเรานึกถึงภาพความ เ จ็ บ ป ว ด นั้นแต่ถ้าหากเรานึกถึงความทรงจำดีๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน ก็ถือเป็นส่วนที่เตือนเราว่าครั้งหนึ่งเราเคยมีความสุขและยิ้มได้แบบนั้นเลยนะ

ทำไมตัวเราถึงยิ้มและมีความสุขแบบนั้นไม่ได้อีกแล้วล่ะ ทั้งๆที่เป็นตัวเราเองแท้ๆ อย่ ามัวจมกับความ เ จ็ บ ป ว ด อยู่เลย จงมีความสุขกับชีวิตของเราเถอะนะจริงๆ แล้วความสุขของเรา สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่ได้กินของอร่อย นอนเต็มอิ่ม หรือดูหนังที่ชอบการกระทำเล็กๆน้อยหรือกิจวัตรประจำวันของเราก็มีส่วนช่วยอย่ างมาก ในการผ่ านความย ากลำบากได้เหมือนกัน ทุ กความสุขและรอยยิ้มสดใส ล้วนมากจากสิ่งที่ชอบทั้งนั้นจบแล้วค่ะ รวมบทความดี แง่คิดในการใช้ชีวิต ที่เรานำมาฝาก ขอให้ข้อคิดที่ได้มานำเสนอในครั้งนี้ช่วยฟื้นฟูจิตใจของคุณสาวๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ

ขอขอบคุณที่มา g a n g b e a u t y verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…