Home ข่าวทั่วไป ล้อรถบวมมักจะพบบ่อย เราควรจะรีบทำยังไงดี

ล้อรถบวมมักจะพบบ่อย เราควรจะรีบทำยังไงดี

ล้อรถบวมมักจะพบบ่อย เราควรจะรีบทำยังไงดี

ล้อรถบวมมักจะพบบ่อย เราควรจะรีบทำยังไงดี

ย า ง คือสิ่งสำคัญในการถ่ายทอดกำลังเครื่องสู่พื้นถนนอีกทั้งยังต้องรองรับน้ำหนักของรถรู้หรือไม่ว่าพวกเราควรเปลี่ยนย า ง รถยนต์ตอนไหนตามคำแนะนำเบื้องต้นแล้ว ไม่ควรเกิน 3 ปี นับจากวันผลิต หรือ 50,000 กิโลเมตรถึงแม้ว่า ย า ง ของพวกเราจะอยู่ในสภาพที่ดีก็ตาม ทางที่ดีเพื่อความปลอด ภั ยไม่ควรเลยตามระยะเวลาข้างต้น

5 อาการผิดปกติของย า ง รถยนต์ที่บอกว่ากำลังมีปัญหารีบเข้าอู่โดยเร็ว

1 ลองปล่อยพวงมาลัยสัก 3 วินาทีแล้วรถไม่วิ่งตรงๆ

เวลาปล่อยwวงมาลัยแล้วรถไม่ตรงเวลาพวกเราขับรถแล้วหาปล่อยwวงมาลัยสัก 3 วินาทีแล้วรถไถลไปทางใดทางหนึ่ง รถไม่ตรง อาจทำให้ผิ ดเลนบ้าง ตกข้างทางบ้าง แบบนั้นมันคงไม่ใช่เรื่องดี อั น ต ร า ย สุ ด ขี ดแล้ว จะต้องนำรถไปตรวจสอบโดยเร็ว อาจจะมีอะไรผิ ดปกติ เช่น ด อ ก ย า งสึกไม่เท่ากัน เพลาล้อ ลู ก ห ม า ก ศูนย์ล้อ มีปัญหา รีบเช็คโดยด่วนก่อนจะไม่ทันการ

2 พวงมาลัยสั่งรถเด้งทั้งๆที่ขับช้า

เวลาขับรถนั้นผู้ขับขี่จะรู้สึกได้ถึงความผิ ดปกติของรถเลย หากรู้สึกถึงการ สั่ น ของwวงมาลัย รถเด้งๆ ทั้งที่ ขั บ ช้ า ก็ควรจะรีบเข้าอู่โดยเร็วเพื่อให้ช่างดูอาการของ ย า ง รถและส่วนอื่นๆ ว่ามีอะไรผิ ดปกติหรือไม่ ก่อนที่มันจะร้ า ย แ ร งไปมากกว่านี้

3 ขับรถลงแอ่งน้ำแล้วแฉลบ

แม้จะเป็นเพียงแอ่งน้ำตื้นๆ แต่รถดันแฉลบได้ ซึ่งก็แปลได้ง่ายๆ ว่า ด อ ก ย า ง คงหมดแล้วหรือไม่ก็ ด อ ก ย า ง ตื้นเกินไป ทำให้รีดน้ำได้ไม่ดี ไม่มีประสิทธิภาพซึ่งแบบนี้ อั น ต ร า ยมากๆ เหมือนกัน ฉะนั้นจะต้องเช็ค ด อ ก ย า ง ให้ดีด้วย ดูสะพาน ย า ง หาก ด อ ก ย า ง เท่ากับสะพาน ย า ง แสดงว่ามันตื้นเกินไป ก็ควรจะรีบเปลี่ยนเส้นใหม่โดยเร็ว

4 ย า ง ลมอ่อนผิดปกติต้องคอยเติมลมบ่อยๆ

หากรู้สึกว่า ย า ง ลมรถอ่อน แล้วจะต้องคอยเติมลมบ่อยๆ อาจจะเป็นเwราะว่า ย า ง ซึม ย า ง รั่ วก็ได้แบบนี้ก็ไม่ควรปล่อยไว้จะต้องรีบเข้าเช็ค ย า ง ทันทีเลยในหน้าย า ง อาจจะมีรอยขีด รอยทิ่มของอะไรที่แหลมๆ คมๆ ก็ได้ หากไม่เห็นว่ามีอะไรทำให้รั่วแล้ว ย า ง ลมยังอ่อนบ่อยแสดงว่ามันก็ไม่ปกติแล้วจะร้องรีบเปลี่ยน ย า ง เลย

5 ด อ ก ย า ง สึกไม่เท่ากัน

เวลาพวกเราใช้รถพวกเราก็ใช้พร้อมกัน 4 ล้อ ด อ ก ย า ง เลยมักจะต้องสึกไปพอๆ กันแน่นอนแม้ว่ามันจะไม่เท่ากันทุกเส้นก็ต าม ล้อไหนขับเคลื่อนมันอาจจะสึกเร็วกว่า หากรู้สึกว่าล้อ ย า ง สึกก็ควรจะสลับ ย า ง ล้อคู่หน้ากับล้อคู่หลังทุก 10,000 กิโลเมตร จะทำให้ใช้งานย า ง ล้อได้อย่ างเท่ากัน

เพราะถ้าจอดอยู่เฉยๆนานๆ มากกว่า 1 เดือนขึ้นไป โครง ย า ง เสียรูปเมื่อนำรถยนต์ไปขับขี่อาจทำให้เกิดอาการสั่นได้ ซึ่งเป็นเรื่องอั น ต ร า ยมากนอกจากการนับตามระยะทางหรืออายุของ ย า ง รถยนต์ ผู้ขับขี่เองต้องหมั่นตรวจสอบสภาพภายนอกของ ย า ง การรั่วซึมของลม ย า ง และสิ่งผิดปกติต่างๆ เช่น การสั่นสะเทือนของ ย า ง หรือ ย า ง มีเสียงดังกว่าปกติหรือไม่ ในขณะที่พวกเรากำลังขับ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่าถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยน ย า ง ใหม่เช่นกัน

ขอขอบคุณที่มา krustory poobpub

 

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…