Home ข่าวทั่วไป 4 วิธีรับมือกับพวกเห็นแก่ตัวในที่ทำงาน

4 วิธีรับมือกับพวกเห็นแก่ตัวในที่ทำงาน

4 วิธีรับมือกับพวกเห็นแก่ตัวในที่ทำงาน

4 วิธีรับมือกับพวกเห็นแก่ตัวในที่ทำงาน

ในสังคมการทำงาน เราคงจะได้เจอกับผู้คนมากหน้าหลายตามีทั้งดีและแย่ปะปนกันไป และหนึ่งในคนประเภทที่ จะได้เจออยู่เสมอไม่ว่าจะไปหางาน สมัครงาน ทำงานที่ใด นั่นก็คือคนเห็นแก่ตัวคนประเภทนี้ บางทีก็จะแสดงออกมาอย่ างชัดเจน ให้เราได้ไหวตัวกันทันแต่บางคนก็เป็นเหมือนนักแสดงรางวัลตุ๊กตาทอง ต่อหน้าทำเป็นคนดีมีน้ำใจ พร้อมที่จะช่วยเหลือเรา แต่พอมีปัญหาเมื่อไหร่

เราจะเห็นวิธีการเอาตัวรอด และทักษะการโบ้ยความผิดแบบเหนือชั้นให้เราได้ตะลึงกันเลยทีเดียว ซึ่งคนเห็นแก่ตัว จะมีลักษณะเด่นที่สามารถสังเกตได้ ถ้าเราจะหลีกเลี่ยง จากคนประเภทนี้ขั้นแรกก็ต้องดูให้ออกเสียก่อน

1 คิดว่าตัวเองถูกเสมอ

ไม่ว่าคนรอบข้าง จะมีเหตุผลที่ดีเพียงใด ก็จะไม่รับฟังและจะเอาความคิดของตัวเอง เป็นศูนย์กลางของจักรวาลยิ่งเวลาเกิดปัญหาขึ้น ก็จะพย าย ามทำให้ตัวเองดูดีแล้วโยนความผิดให้คนอื่น แบบหน้าตาเฉยวิธีรับมือ หลีกเลี่ยงที่จะข้องแวะด้วยหากต้องร่วมงานกัน ก็ต้องโน้มน้าวให้ปรับเปลี่ยนทัศนคติ หรือถ้าไม่ไหวจริงๆให้ไปปรึกษากับเจ้านาย เพื่อหาทางแก้ไขครับ

2 ชอบประจบไม่แปลกอะไรที่คนเห็นแก่ตัว

จะใช้กลวิธีต่างๆ เพื่อให้ได้ความก้าวหน้าในการงานแบบไม่ต้องลงแรงมาก ถึงแม้จะเอาเปรียบคนอื่นก็ตามวิธีรับมือ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแสดงความสามารถ ที่มีออกมาอย่ างเต็มที่สักวันเจ้านายของคุณ จะต้องเห็นอย่ างแน่นอน

3 ปากสว่างแม้ว่าปัญหาที่คุณก่อไว้ จะเล็กน้อยเพียงใด

คนเห็นแก่ตัว จะไม่เปิดโอกาสให้คุณ ได้แก่ไขปัญหานั้นแต่เลือกที่จะเอาไปบอกเจ้านายทันที ทั้งได้หน้า และไม่ต้องรับผิดชอบร่วมกันคนเห็นแก่ตัว ไม่ปล่อยโอกาสนี้ไปแน่ๆวิธีรับมือ เก็บความลับและเรื่องส่วนตัวของคุณไว้ให้ดีหากเกิดปัญหา แล้วเจ้านายเรียก ไปพบก็ควรอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นอย่ างตรงไปตรงมา

4 ชอบโยนงานให้ซึ่งคุณก็ต้องมองให้ออกด้วยนะครับ

ว่าการที่เขาแบ่งงานมาให้เรา เป็นเพราะเขางานยุ่งจริงๆหรือแค่ข ี้เกียจกันแน่ ซึ่งถ้าเป็นคนดีๆ เค้าจะให้เครดิตกับทีมหรือคนที่ช่วยงานเค้าเสมอ เวลาคุยกับเจ้านายแต่ถ้าเป็นคนเห็นแก่ตัวน่ะหรอถ้าเจ้านายชมก็อย่ าหวังว่า จะมีชื่อคุณ ในบทสนทนาเลย

วิธีรับมือ ให้หลีกเลี่ยงโดยบอกไปว่ากำลังติดงานของตัวเองอยู่เหมือนกันถึงคุณจะไม่ได้ติดงานจริง แต่คนเห็นแก่ตัวเขาจะรู้ได้เองครับว่า คุณกำลังรู้ทันเขาอยู่เวลาที่เราไปสมัครงาน เราไม่รู้หรอกว่าผู้คนในบริษัทนั้น จะเป็นอ ย่ า งไร แต่เราสามารถเลือกที่จะสนิทกับคนในแบบที่เราต้องการได้ใครที่กำลังหางาน หรือมีงานทำอยู่แล้วก็ขอให้ได้เพื่อนร่วมงานที่ดี และมีความสุขกับชีวิตการทำงานกันทุกคนนะครับ

ขอขอบคุณที่มา stand-smiling

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…