Home ข่าวทั่วไป 9 สัญญาณที่บอกว่าประหยัดได้แล้ว

9 สัญญาณที่บอกว่าประหยัดได้แล้ว

9 สัญญาณที่บอกว่าประหยัดได้แล้ว

9 สัญญาณที่บอกว่าประหยัดได้แล้ว

ทุกๆ คนควรจะใช้ชีวิตใช้จ่ายเงินกันอย่ างไร ในยุคเศรษฐกินเช่นนี้ ต้องปรับตัวหรือต้องเจอกับอะไรบ้างมีการเตรียมพร้อมอย่ างไร มาดูกันว่า ต่อจากนี้ไป จะมีอะไรบ้าง ที่มันจะเปลี่ยนไป

1 เงินจะอยู่เหนือคน มากขึ้น

เพราะเงินหาย ากก็ยิ่งมีค่ามากขึ้น ต่างคนก็จะพย าย ามทำทุกอย่ างเพื่อให้ได้มันมาเขาจะไม่สนใจว่าใครจะลำบากหรือเดือดร้ อนมากแค่ไหน ขอแค่ได้มันมาเท่านั้น

2 คอรั ปชั่ น การโก งจะมีให้เห็นบ่อยขึ้น

แน่นอนว่า พอเงินหาย ากขึ้นทุกๆ วัน คนฉ วยโอกาสก็จะมีมากขึ้นเพราะการข าดเงิน ไม่มีเงินใช้คนมันเลยข าดจิตสำนึกได้ง่ายกว่าเดิม ทำทุกอย่ างเพื่อเงิน สน อ งความต้องการ

3 ค่าครองชีพ จะสูงขึ้นอีก

ทุกอย่ างข้าวของทุกอย่ างแพงขึ้นเงินทองกลับหาย ากกว่าเก่ามันยังไงกันเนี่ยและถ้าวันนี้ไม่ระวังวันข้างหน้านั้นต้องเสียใจแน่นอน

4 ครอบครัวมีปัญหา

เมื่อก่อนผู้ชายจะเป็นคน ออกไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวผู้หญิงนั้นจะอยู่บ้านคอยดูแลงานบ้าน เลี้ยงลูกทำให้มีเวลาอยู่กับลูกได้ตลอดแล้วพอมายุคนี้พ่อและแม่ก็ออกไปทำงานกัน แล้วยิ่งยุคที่เงินหาย ากอย่ างนี้ยิ่งต้องทำงานมากขึ้นเพราะหาเงินมาก็ไม่พอค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน

5 คนแก่ ต้องกลับมาทำงาน

โดยปกติทั่วไป คนวัยนี้มักจะวางแผนก่อนวัยเกษียณ เพื่อให้มีเงินเก็บไว้ใช้หลังเกษียณที่เพียงพอจะสามารถฝากธนาคาร และหวังเก็บด อ กกินได้บ้าง แต่หากเงินฝากไม่มี ด อ กเบี้ยก็จะทำให้เงินค่อย ๆถูกใช้ไปจนหมด ทีนี้ก็กลายเป็นว่า ผู้สูงอายุ ต้องกลับมาทำงาน หาเลี้ยงตัวเองอีก

6 ความเห ลื่ อ มล้ำจะมากขึ้น

เพราะถ้าเงินฝากไม่มี ด อ กก็จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดความเหลื่ อ มล้ำในสังคมคนรวยที่มีอยู่เพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ ก็จะยิ่งรวยขึ้นและขณะที่คนจนคนหาเช้ากินค่ำไม่มีเงินเหลือเก็บก็ต้องทำงานหนักอย่ างนี้ไปเรื่อยๆ ตลอดชีวิต

7 เงินจะหาย าก

ดูทุกวันนี้สิ ว่ามันเป็นอ ย่ างไร คนเริ่มจับจ่ายใช้สอยกันน้อยลงแค่ไหน นี่ยังไม่รวมกับวิกฤ ตโ ควิ ด ที่เพิ่งเกิดขึ้นหากในอนาคตที่ ธนาคารทั่วโลก จะให้ด อ กเบี้ยเงินฝาก 0 % คือคนที่ฝากเงินในธนาคาร จะไม่ได้อะไรเลย

8 หลังจากยุคด อ กเบี้ย 0 % ทุกอ ย่ างจะแ ย่ลงกว่านี้อีกนะ

เพราะว่าเงินจะล้นระบบ ไม่ใช่เงินมีมากสำหรับทุกคนนะ อย่ าเข้าใจผิด! เมื่อเงินล้นระบบจะล้นไปอยู่ในมือคนร วยเป็นคนที่จำนวนน้อยมาก ๆ หากเทียบกับคนจน ฉะนั้นมันจึงเกิดการใช้จ่ายที่น้อยตามไปด้วยเมื่อจ่ายน้อยก็จะส่งผลกระทบแบบโดมิโน่ คือ พ่อค้ าแม่ค้ าไม่มีคนซื้ อของข ายไม่ได้ ตลาดห้างไม่มีคนเดินคนส่วนมากไม่มีเงินที่จะเอาไปใช้จ่ายไง เพราะเศรษฐกิจไม่ดี บริษัทโรงงาน ก็ต้องปิดตัวลง

9 อิสรภาพทางการเงิน จะเอื้อมถึงได้ย าก

การที่มีร ายได้เข้ามามากกว่า รายจ่าย โดยที่เราไม่ต้องทำงานมันคือการสร้างอิสรภาพทางการเงินคนสมัยก่อนจะนิยมฝ ากเงินเพื่อเอาด อกเบี้ยแต่เมื่อเรามองดูยุคปัจจุบัน คงทำแบบนั้นไม่ได้แล้ว หากลงทุนผิดที่กลายเป็นว่า เราจะต้องทำงานไปทั้งชีวิตเชียวนะ จะทำอะไรคิดดีๆ

ขอขอบคุณที่มา o r a n d a s t y le profession-j55

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…