Home ข่าวทั่วไป คนเป็นคู่แท้กัน รักกันจริงเขาจะอยู่ด้วยกัน 2 แบบ

คนเป็นคู่แท้กัน รักกันจริงเขาจะอยู่ด้วยกัน 2 แบบ

คนเป็นคู่แท้กัน รักกันจริงเขาจะอยู่ด้วยกัน 2 แบบ

คนเป็นคู่แท้กัน รักกันจริงเขาจะอยู่ด้วยกัน 2 แบบ

สามีไม่ได้บอกภรรย าว่าเขาตกงาน ทุกเช้า เขายังทำตัวเป็นปกติหลังจากทานอาหารเช้าเขาก็ตรงเข้าไปหอมแก้มภรรย าผมไปทำงานละนะ เย็นนี้เจอกันอย่ าเถลไถลนะคุณ ภรรย าหยอกเขาเหมือนเดิมทุกครั้งเขาวิ่งตามให้ทันรถเมล์ จากนั้นก็เดินเบียดผู้คนเข้าไปยืนบนรถเมื่อผ่ า นไป 3 ป้าย เขาก็กดออดเพื่อลงจากรถขาเดินไปนั่งที่ม้านั่งใบหน้าของเขาหม่นหมองและกังวล ถอนหายใจเฮือกแล้วเฮือกเล่า

เขามองดูห่านที่กำลังแหวกว่ายเล่นกันอยู่ในบึง ชีวิตของพวกนายน่าอิจฉาเขาพึมพำออกไปเขาผลัดเดินผลัดนั่งอยู่ในสวนจนเกือบค่ำ จากนั้นก็ลุกขึ้น ฝืนยิ้มและทำท่าทางแจ่มใสขึ้นมาเลิกงานแล้ว กลับบ้านได้ เขายืดตัวพร้อมกับกระชับกระเป๋าเอกส ารจากนั้นก็จัดเสื้อกางเกงและเนคไทด์ให้เข้าที่เข้าทาง

ติ๊กหน่อง เขากดออดหน้าบ้านพร้อมตะโกนออกไปว่าที่รัก ผมกลับมาแล้วเขาทำอย่ างนี้เป็นเวลาถึง 5 วันแล้ววันที่ 6 ของการตกงานเขาตัดสินใจเดินเข้าไปของานจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างในแผนกผสมปูนที่นี่แตกต่างจากงานบริษัทที่เขาเคยทำมันมีทั้งฝุ่นทั้งละอองของปูน แต่เขาก็ต้องทำ เพราะไม่เช่นนั้นชีวิตต่อจากนี้ไปเขาและภรรย าจะกินอยู่อย่ างไร

บ่ายวันแรกที่ทำงานที่นี่ เมื่อเขามองกระจกในห้องน้ำ เขาเหมือนคนที่ถูกถังผสมปูนหล่นทับเนื้อตัวมอมแมมไปหมดเมื่อถึงเวลาเลิกงาน เขารีบอาบน้ำที่บริษัทและเปลี่ยนชุดเป็นสูทเหมือนตอนที่ออกจากบ้านมาเดินออกจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างแบบไม่เหลือเค้าคนงานผสมปูนเมื่อกลางวันที่ ผ่ า นมา

ติ๊กหน่องเขากดออดหน้าบ้านพร้อมตะโกนออกไปว่า ที่รัก ผมกลับมาแล้วภรรย าของเขารีบวิ่งมาเปิดประตูเธอได้กลิ่นหอมของสบู่จากตัวผู้เป็นสามีส่วนเขา เมื่อเดินเข้าบ้าน ก็เห็นความเป็นระเบียบเรียบร้อย บ้านช่องหอมอบอวลไปด้วย ด อกไม้ที่ภรรย าตัดมาจากกระถางริมระเบียงที่ซื้อมาปลูกไว้ เขารู้สึกผ่อนคลายและภูมิใจในตัวภรรย ามากแค่นี้ก็ทำให้เขาหายเหนื่อยได้ในทันทีขณะที่กำลังทานข้าว ภรรย าของเขาเอ่ยถามขึ้น

ช่วงนี้งานที่บริษัทพ่อเป็นยังไงบ้างคะราบรื่นดี บริษัทเพิ่งรับ เ ด็ กสาวที่เพิ่งจบจากมหาวิทย าลัยมาทำงาน 1 คน น้องน่ารักดีนะแม่ภรรย าทำท่าทีโกรธขึ้นมา พร้อมกับเอื้อมมือไปจับหูของสามีและดึงเบาๆอย่ าเถลไถลเลยเชียวนะ จากนั้นทั้งคู่ก็หัวเราะขึ้นมาพร้อมกันแม่เปิดน้ำอุ่นไว้ให้พ่อแล้วนะ พ่อจะอาบน้ำก่อนไหมก่อนกลับ

พ่อแวะไปว่ายน้ำกับเพื่อนที่สโมสรมา พ่ออาบมาแล้วจ้าภรรย าเก็บจานชามไปพร้อมกับฮัมเพลงเบาๆ ไปด้วยเกือบไปไม่รู้จะเก็บความลับไว้ได้อีกนานเท่าไหร่เขาพึมพำขึ้นมาเบาๆ พร้อมถอนหายใจโล่งอกเขาเดินเข้าห้อง ล้างหน้าแปรงฟั น ยังไม่ทันได้อ่ านหนังสือก็หลุดจากมือ เขาหลับไปด้วยความเพลียจากงานในวันนี้เขาทำงานที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างถึง 20 วัน

เย็นวันนั้น เมื่อเขากลับถึงบ้าน ตอนที่กำลังทานอาหาร ภรรย าของเขาเอ่ยขึ้นมาว่า

ไม่ต้องทำงานที่บริษัทเก่าแล้วนะแม่ได้ข่ า วว่ามีบริษัทหนึ่งกำลังขา ด ผู้จัดการ เขากำลังเปิดรับสมัครอยู่พอดีแม่โทรศัพท์ไปสอบถามแล้ว บริษัทเขาต้องการคนที่มีประสบการณ์อย่ างพ่อเลย พรุ่งนี้พ่อลองไปสมัครดูนะเขานิ่งไปครู่หนึ่ง จึงเอ่ยถามภรรย าว่าทำไมอย ากให้พ่อเปลี่ยนงานละแม่เปลี่ยนงานก็ดีเหมือนกันนะพ่อ พ่อจะได้มีสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม

อีกอย่ างบริษัทนี้ก็ใหญ่โตและมีความมั่นคงดีด้วยเธอบอกกับผู้เป็นสามีวันรุ่งขึ้น เขาไปสมัครงานกับบริษัทที่ภรรย าแนะนำไว้เมื่อวาน และบริษัทก็รับเขาเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการแผนกเหมือนที่เขาเคยทำที่บริษัทเก่า บ่ายวันนั้น เขาซื้อผักและอาหารหลายอย่ างกลับบ้าน เพื่อเลี้ยงฉลองกับภรรย า เขาคิดภรรย าของเขาคงรู้ว่าเขาทำงานที่บริษัทรับเหมาก่อสร้าง

เรื่องนี้แม้เขาจะไม่ได้บอก แต่คงจะปิดเธอไม่มิดเป็นแน่ไม่งั้นเธอไม่แนะนำงานที่บริษัทนี้ให้เขามาสมัครหรอกเขานึกถึงอาหารมื้อค่ำหลายสิบวันที่ ผ่ า นมา ทุกวันจะมีเห็ดหูห นูเป็นอาหารขึ้นโต๊ะอยู่หนึ่งอย่ างเสมอไม่ว่าจะเป็นผัด หรือต้มหรือแกงก็ตาม เพราะเห็ดหู ห นูมีคุณสมบัติช่วยล้างป อ ดเขาทำงานอยู่กับฝุ่นมาทั้งวัน ได้กินเห็ดหูห นูผัดไข่ก็ช่วยเขาได้มากเขาเชื่อว่าภรรย าของเขารู้เรื่องที่เขาไปทำงานที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างแล้ว

แต่เธอไม่เคยเอ่ยถาม เธอกลับแอบทำอะไรหลายๆอย่ างเพื่อเขา เธอคงกลั วว่าเขาจะไม่สบายใจชีวิตคู่ มีความซาบซึ้งอย่ างหนึ่งที่เรียกว่า ผูกสมัครรักใคร่ และอีกอย่ างหนึ่งที่เรียกว่า มีสุขร่วมสุข มี ทุ ก ข์ร่วมต้านแต่แท้ที่จริงยังมีอีกประโยคหนึ่งที่เรียกว่า พูดในสิ่งที่ควรพูดเพราะผู้ชายดีๆ คนหนึ่งต้องมีผู้หญิงดีๆ อีกคนหนึ่งคอยสนับสนุน ดูแลเอาใจใส่ ชื่นชมสรรเสริญปรึกษาแนะนำอยู่ข้างกาย หากปราศจากผู้หญิงดีๆ คนนั้น จะมีผู้ชายดีๆ คนนี้ได้อย่ างไร

ขอขอบคุณที่มา  po s tsod chayend

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…