Home ข่าวทั่วไป 7 เหตุผลที่ว่า ทำไมเราไม่ควรสนใจคำพูดของคนอื่น

7 เหตุผลที่ว่า ทำไมเราไม่ควรสนใจคำพูดของคนอื่น

7 เหตุผลที่ว่า ทำไมเราไม่ควรสนใจคำพูดของคนอื่น

7 เหตุผลที่ว่า ทำไมเราไม่ควรสนใจคำพูดของคนอื่น

การใช้ชีวิตของคนเราทุกๆคนนั้นสิ่งหนึ่งที่เราจำเป็น ต้องทำความเข้าใจนั่นคือการยอมรับการยอมรับเป็นสิ่งหนึ่ง ที่จะทำให้เราก้าวข้ามปัญหา และอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาในชีวิต แต่ อ ย่ า ง ไรก็ตาม ทุกปัญหามักมีความกังวล ซึ่งอาจทำให้ตัวคุณรู้สึกมีความไม่สบายใจกับตัวเอง และกับคนอื่น เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรปล่อยให้ปัญหาเหล่านั้นมาปิดกั้น ความคิด และ ความก้าวหน้าในชีวิตของตัว คุ ณ

1 เป็นไปไม่ได้ เ ล ย ที่คุณจะทำให้ทุกคนพอใจ

คุณไม่สามารถทำให้ ทุกคนพอใจได้ตลอดเวลา และก็เป็นไปไม่ได้ที่จะตอบสนองต่อทุกความคาดหวังของทุกคน ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์ อะไรที่จะอดทนฝืนทำ อ ย่ า ง นั้น เพราะคนแรกที่คุณควรจะทำให้พึงพอใจ ให้ได้มากที่สุดก็คือตัวคุณเองไงล่ะความคิดของคนอื่นๆ อาจกลายเป็นภาระต่อคุณได้ เมื่อคุณหมกมุ่น กับมันจนเกินไปซึ่งคุณอาจลืมไป แล้วก็ได้ว่าตัวเองคิด อ ย่ า ง ไร

ดังนั้นการได้ปลดปล่อยตัวเอง จากความคิดคนอื่นนี่แหละที่ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ แม้ว่าอาจต้องใช้เวลาฝึกฝน มากสักหน่อยแต่หากเมื่อไหร่ที่คุณทำได้สำเร็จ คุณจะได้เห็นโลกในมุมใหม่ได้ค้นพบตัวตนของตัวเอง และเป็นอิสระ อ ย่ า ง ที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยล่ะ

2 ผลลัพธ์เกิด กับ ตัวคุณไม่ใช่คนอื่น คุณเป็นคนที่ต้องรับผล

จากการกระทำ และการตัดสินใจของตัวเอง ตัว อ ย่ า ง เช่นถ้ามีคนแนะนำให้คุณซื้อหุ้นแต่ แล้วหุ้นดันตกจนคุณขาดทุนมหาศาลคุณนี่แหละที่ต้องอยู่กับความเสียดายไม่ใช่ใครอื่นจงจำไว้ว่า เมื่อมีคนแนะนำหรือสั่งอะไร คุณไม่ใช่พวกเขาหรอกที่ต้องแบกรับความเสี่ยง แต่เป็นคุณเองต่างหาก

3 การกังวลสิ่งที่คนอื่น คิ ด

หากคุณเป็นกังวลอยู่ตลอดเกี่ยวกับ สิ่งที่คนอื่นคิดคุณจะไม่มีทางที่จะไปถึงที่ที่คุณฝันไว้ได้เลยบางครั้งคุณก็ต้องทำในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นด้วยหรือต้องเอาชื่อเสี่ยงของตนไปเสี่ยง เพื่อจะได้มาซึ่งสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ

4 เขาไม่รู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ ตั ว คุณเองเท่านั้น

ที่จะตอบคำถามเหล่านี้ ได้ว่าอะ ไรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด การที่เราได้เรียนรู้เองได้เลือกเองได้ตัดสินใจ เองนั่นคือสิ่งที่ตัวคุณลงมือทำและพร้อมที่จะรับผิดชอบต่อผลที่ตามมา หากล้มเหลว อ ย่  า งน้อยคุณก็ได้เรียนรู้และได้รับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นแทนที่จะไปนั่งโทษคนอื่นว่าเป็นเพราะใคร

5 ชีวิตสั้นเกินกว่าที่จะเอาเวลามาใส่ ใ จ เรื่องพวกนี้

คุณมีชีวิตเพียงครั้งเดียวดังนั้นคุณต้องใช้มันให้คุ้มที่สุดทำไมต้องไปกังวลเรื่องความคิดเห็นของผู้อื่น ด้วยล่ะจริงไหมทำในสิ่งที่คุณคิดและตั้งใจไว้เถอะ เพราะหลังจากที่คุณประสบความสำเร็จคุณก็อาจจะไม่ได้เห็นคนเหล่านี้ มาพูดพึมพำให้ฟังอีกต่อไปแล้วก็ได้นะ

6 สิ่งที่ใช่สำหรับคนอื่นอาจจะไม่ใช่สำหรับตัว คุ ณ

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่า ความคิดเห็นของคนเรามักจะขึ้นอยู่ กับสิ่งที่ทำนั่นแหละดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับคนอื่นก็อาจเป็นสิ่งที่แย่ที่สุด สำหรับคุณและสิ่งที่คนอื่นมองว่าไร้ค่า ก็อาจเป็นสิ่งมีค่าสำหรับ อีกคนได้เราทุกคนล้วนมีคุณค่าและเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึง มีแค่เราเท่านั้น ที่รู้ว่าอะไรเหมาะกับตัวเรา

7 ความคิดของผู้ ค น เปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ

คนเราเปลี่ยนแปลง ไปตลอดเวลานักปรัชญาและนักทฤษฎีบางคนเสนอว่า คนเราอยู่ในสภาวะที่เปลี่ยนแปลง อ ย่ า ง ต่อเนื่องตลอดเวลา จนไม่สามารถมี‘ตัวตน’ที่เฉพาะเจาะจงดังนั้น ความคิดและมุมมองของคนจึงเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอนั่นหมายความว่าแม้ว่าตอนนี้ บางคนจะไม่ชอบคุณแต่ไม่นานพวกเขาก็อาจจะเปลี่ยนความคิดไปก็ได้ เพราะงั้นความคิดของคนอื่นถึงไม่ค่อยสำคัญเท่ากับความคิด ที่แน่วแน่ของคุณยังไงล่ะ

ขอขอบคุณที่มา kha–yam stand-smiling

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…