Home ข้อคิดชีวิต โดนใบสั่งจาก กล้องวงจรปิด เรื่องที่คนใช้รถต้องดูไว้

โดนใบสั่งจาก กล้องวงจรปิด เรื่องที่คนใช้รถต้องดูไว้

โดนใบสั่งจาก กล้องวงจรปิด เรื่องที่คนใช้รถต้องดูไว้

โดนใบสั่งจาก กล้องวงจรปิด เรื่องที่คนใช้รถต้องดูไว้

ถ้าพูดถึงใบสั่งจากกล้องวงจรปิด คนใช้รถจะรู้ดีว่า มันคือใบสั่งจับความเร็วที่มา จากกล้องวงจรปิด ที่ดักอยู่ต ามท้องถนน ซึ่งผู้ใช้รถหล า ยคนอาจจะไม่ทันได้สังเกตุ ขับรถเร็วเกินกำหนดก็จะโดนใบสั่งตามมาถึงที่บ้าน วันนี้เรามี ส า ร ะ ความรู้ดีๆเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกันจะเป็นยังไงเราไปดูกันเลยทุกวันนี้ถนนเส้นหลักส่วน มากจะมีการจำกัดความพร้อมที่มาพร้อมกล้องจับภาพทะเบียนรถ และมีการส่งจดห ม า ยใบสั่งถึงบ้านโดยตรงเลยและให้เราไปชำระค่าปรับต ามกฎห ม า ย ระยะเวลาที่กำหนดนั้นก็สั้นเ สี ยเหลือเกินแถมถ้าชำระช้ายังมีค่าปรับอีกด้วย ซึ่งบางคนก็ไม่ได้โดนใบเดียว รวมกัน มันก็เป็นเ งิ นไม่น้อยเลยนะ มาลอง อ่ า นให้จบคุณจะมีวิ ธีที่ช่วยทำให้จ่ายได้น้อยลง

ในแต่ละวัน มีคนไม่น้อยเลยที่ได้รับสั่งจากกล้องวงจรปิดบนถนน และต้องจ่ายใน 7 วันด้วย หรือหากไม่ทัน 7 วันก็จ่ายภายใน 30 วัน ถ้าหากไม่จ่ายจะถูกระงับใบขับขี่เพราะจะถูกส่งข้อมูลไปที่กรมขนส่งทางบกให้งดเว้นการต่อทะเบียนรถชั่ วคราวจนกว่าเราจะจ่ายค่าปรับ และค่าจ่ายช้าอีก 1000 บ า ททนายเกิดผล แก้วเกิด เลยได้โ พ ส ต์ระบุไว้ว่า เห็นความพย าย ามของตำรวจ ที่บังคับใช้กฎห ม า ยจราจรอย่ างเข้มแข็งเหลือเกิน ผมเห็นด้วยกับการใช้กล้องและเทคโนโลยีแทนเจ้าพนักงานจราจร บางอย่ าง แก้ไขการใช้ดุลยพินิจที่ไม่ถูกต้อง และ การโต้เ ถี ย งของประชาชนได้ เพราะ กล้องไม่โ ก ห ก ยกเว้นตำรวจส่งห ม า ยใบสั่งผิ ดบ้าน และ ค่าปรับถูกนำเข้าระบบทำให้สามารถตรวจสอบได้

แต่การออ กมาตรการบังคับให้ไปชำระค่าปรับภายใน 7 วัน หากล่าช้าจะต้องชำระค่าปรับล่าช้าเพิ่ม 1,000 บ า ท และ อายัดทะเบียนไว้ สำหรับผม ผิ ดก็ว่าไปต ามผิ ด ผิ ดก็ต้องมีหน้าที่จ่ายค่าปรับต ามกฎห ม า ย แต่ไม่เห็นด้วยกับการบังคับให้ชำระค่าปรับล่าช้าอีก 1,000 บ า ท รวม 1,500 บ า ท มันเกินไปไหมครับคิดว่า 7 วัน จะทันไหม ยิ่งเราเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ ไม่ได้อยู่บ้านหล า ยวัน ใบแแจ้งค่าปรับถูกส่งมาที่บ้านก็จริง แต่กว่าเราจะกลับจากต่างจังหวัดมาเห็นก็อาจจะเกิน 7 วันแล้ว นี่ยังไม่นับรวมกรณีส่งผิ ดบ้าน ส่งล่าช้า หรือ เหตุอื่นๆที่เกิดขึ้นอีก

ซึ่งตรงค่าปรับที่จ่ายนั้นเข้าตำรวจโดยตรงเลย จริง ๆ มันควรเป็นเ งิ นที่เราไม่จำเป็นจะต้องจ่ายเลยด้วยซ้ำ เ งิ นพันบางคนทานข้าวได้ตั้งหล า ยมื้อเลย หากมีคนที่โดนด้วยกันรวมตัวกันไปสู้ที่ศาลมันจะคุ้มกว่า เป็นการใช้สิทธิทางศาล ทานที่จะเ สี ยค่าปรับ 500 ค่าล่าช้า 1000 รวมกัน มันก็ 1500 บ า ทแล้วหากเราไปที่ศาลกรณีที่เราผิ ดจริงก็ ยอ ดรับผิ ดจะได้รับการลดค่าปรับให้อีก จาก 500 ก็จะเหลือเพียง 250 บ า ทเท่านั้นและไม่ต้องเ สี ยค่าปรับล่าช้าด้วย ตำรวจจะไม่ได้อะไรจากเราสักบาทเลย

โดยเราก็ถือใบสั่งนั้นไปที่สถานีตำรวจแล้วแจ้งเลยว่าจะไปสู้ที่ศาล ประชาชนค่อนประเทศเราไม่ได้มีฐานะร่ำรวยอะไร หาเช้ากินค่ำกันเ สี ยส่วน มากกว่าจะหาเงินได้แต่ละบาทมันไม่ได้ง่ายเลย อะไรที่จะช่วยให้เราประหยัดเงินลงมาได้ก็ทำจะดีกว่าจะได้ไม่เ สี ยไป

ขอขอบคุณที่มา krustory kiddeemak99

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข้อคิดชีวิต

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…