Home ข่าวทั่วไป ที่ดินเพียง 2 งานสร้างรายได้ ทุกวันปีละแสน

ที่ดินเพียง 2 งานสร้างรายได้ ทุกวันปีละแสน

1,520
ที่ดินเพียง 2 งานสร้างรายได้ ทุกวันปีละแสน

ที่ดินเพียง 2 งานสร้างรายได้ ทุกวันปีละแสน

วันนี้เรามีแนวคิดดีๆมาฝากกัน ใครที่บอ กว่ามีพื้นที่น้อยไม่รู้จะทำอะไรถึงจะสร้างร า ยได้เลี้ยงครอบครัวได้ มีน้อยก็คงจะทำเงินให้ได้ไม่พอใช้ ฉนั้นเรามาดูบทความนี้กันเผื่อเป็นแนวทางการสร้างร า ยได้ให้กับหล า ยๆคนได้ จะเป็นอ ย่ างไรเราไปดูกันการทำเกษตรนั้นหากสนใจอย ากจะทำจริง ๆ บางทีแม้ว่าพื้นที่จะน้อยนิดก็สามารถทำได้

มีไอเดียมาแนะนำจากคุณณรงค์ วิมา ที่เป็นเกษตรต้นแบบ ที่ใช้พื้นที่เพียง 2 งาน ในการทำสวนแล้วสร้างร า ยได้งาม หลักแ ส นต่อปีเลยทีเดียว และยังทำเงินจากพืชพันธุ์ที่ปลูกได้ทุกวันอีกด้วย หากสนใจก็ลองอ่ านดู อาจเป็นแ ร งบันดาลใจในการทำสวนของคุณก็เป็นได้อย่ างน้อยไม่ต่ำกว่า200บาท วั น เ ลยโดยได้มีการปลูกต้นชะอมเลี้ยงกุ้งฝอยในบ่อปลูกผักน้ำซึ่งก็ทำเงินได้แทบทุกอย่ าง

ซึ่งมีการทำทุ่นทำคลอ ดกุ้งด้วยจากการประดิษฐ์ของแกเอง แล้วก็เอาแกลลอนน้ำตัดข้าง ผูกข้างด้วยขวดพลาสติกเพื่อให้ลอยน้ำได้ปกติ เจาะรูใต้แกลลอนเล็ก ๆ ให้ลูกกุ้งที่แข็งแ ร งลอ ดออ กไปได้

มีการปลูกตะไคร้เอาไว้รอบบ่อ และในพื้นที่กว้าง 80 เซนติเมตร 120 เซนติเมตร ก็ยังทำเป็นคอนโดสำหรับเลี้ยงไก่ไข่ 10 ตัว แล้วก็เลี้ยงเอาไว้ออ กไข่ เก็บมากินได้และเหลือก็ข า ย และไก่เองก็ยังกินหญ้าได้ เป็นตัวช่วยในการกำจัดวั ช พื ชไปในตัวด้วยยังไม่หมดเพียงเท่านี้

ในพื้นที่บางส่วนยังแบ่งสำหรับการปลูกพืชผักสวนครัว และขั้นด้วยไม้ผลขั้นด้วยระหว่างกลาง เช่น มะนาว มะละกอ แก้วมังกร ฝ รั่ ง เอาไว้ และอีกมากมายเลย

ยังมีผักหวานป่าที่ข า ยต ามฤดูกาลได้อีกด้วย รวมแล้วก็มีหล า ยอย่ างมาก ๆ ที่ทำร า ยได้ในแต่ละวันสลับกันไป ในพื้นที่ไม่เยอะก็สามารถทำเกษตรได้ขนาดนี้ ก็หวังว่าจะช่วยเป็นแ ร งบันดาลใจให้กับหล า ยคนได้

ขอขอบคุณที่มา kasetchaoban sabidee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…