Home ข่าวทั่วไป เงินเดือนน้อย เบื่องาน ทำยังไงดี

เงินเดือนน้อย เบื่องาน ทำยังไงดี

เงินเดือนน้อย เบื่องาน ทำยังไงดี

เงินเดือนน้อย เบื่องาน ทำยังไงดี

หลายๆคนเมื่อทำงานไปสักระยะ จากที่เคยดีใจที่ได้ทำงานก็เริ่มที่เบื่อหน่ายกับความซ้ำเดิมของงานในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ใช้เวลาเยอะเพื่อนร่วมงานที่ดีบ้างไม่ดีบ้างสถานที่ทำงานที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่รวมไปถึง“เงินเดือนที่รู้สึกไม่คุ้มค่าเหนื่อยจนนำไปสู่ภาวะหมดไฟแล้วอย่างนี้จะทำอย่างไรจะมาแนะนำวิธีที่ช่วยลดความเครียดในส่วนนี้กันเพราะอะไร ถึงรู้สึกเงินเดือนน้อย

ว่าด้วยเรื่องเงินเดือนเอาจริงๆแล้วไม่ว่าเราจะได้เงินเดือนเท่าไหร่เราก็จะรู้สึกไม่พอใจกับเดือนที่ตนเองมีอยู่ดีเพราะเราก็จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นที่ดีกว่าเราอยู่เสมอเช่นเพื่อนสมัยมหาลัยที่มีหน้าที่การทำงานที่ดีกว่าทั้งที่เราเรียนเก่งกว่าแฟนเก่าที่ตอนคบกันก็เฉยๆแต่พอเลิกกับเราแล้วดูอนาคตสดใสขึ้นมาทันตาเห็นการงานก็ดีมีรถมีบ้านแต่บางคนก็มีปัจจัยทางครอบครัวจริงๆไม่ว่าจะเป็นค่าผ่อนบ้านค่าเลี้ยงดูพ่อแม่ลูกหลานเยอะไปหมดแก้อย่างไรดี

1เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

ไม่ว่าคุณจะอ่านบทความใดก็คงจะต้องบอกคุณเช่นนี้คือเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นแต่ในความเป็นจริงก็อดไม่ได้ทุกครั้งที่จะเปรียบเทียบไม่จะเจอตัวจริงๆหรือเจอผ่านโลกออนไลน์ถ้าเป็นในกรณีของโลกออนไลน์ก็คงง่ายขึ้นมาตรงที่ถ้ารู้สึกอิจฉาคนไหนมากๆก็กดUnfollowไปแต่ถ้าต้องเจอกันในชีวิตจริงเสมอๆจะทำอย่างไรดี?ก็ลองเขียนข้อดีของเพื่อนหรือคนที่คุณรู้สึกอิจฉาที่เขาเงินเดือนสูงๆว่าเพราะอะไรเขาถึงได้เงินเดือนสูงๆ

เช่นถ้าเงินเดือนสูงด้วยความสามารถอันนี้คุณก็ต้องดูว่าคุณมีความสามารถเช่นนั้นด้วยหรือเปล่าถ้าไม่มีก็ไปฝึกฝนให้มีถ้าเงินเดือนสูงเพราะที่บ้านสนับสนุนมาดีบางคนเกิดมาแล้วที่บ้านสนับสนุนเป็นอย่างดีข้อนี้คุณก็ควรพัฒนาทักษะในวิถีของคุณเองถ้าเงินเดือนสูงเพราะงานของเขาได้ผลตอบแทนสูงอยู่แล้วคุณก็ต้องหางานเสริมที่จะช่วยให้ตัวเองมีรายได้หลายทางถึงจะเหนื่อยหน่อยแต่คุณก็ต้องพยายามให้มากกว่าเขาไม่ว่าเขาจะเงินเดือนสูงกว่าคุณในตอนนี้ด้วยเหตุผลอะไร

หาเหตุผลเหล่านั้นให้เจอแล้วพยายามเติมเต็มชีวิตตัวเองด้วยทักษะที่จะก้าวไปให้ถึงจุดนั้นจะเห็นได้ว่าการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นถึงจะพอมีวิธีแก้แต่ก็จะต้องเหนื่อยขึ้นซึ่งคุณต้องเลือกระหว่างเอาเวลาวันหยุดไปหารายได้เสริมเล็กๆน้อยๆหรือไม่ทำอะไรเลยเปรียบเทียบตัวเองกับคนๆนั้นต่อไป

2หาอะไรที่เราควบคุมได้

บางทีสาเหตุที่ทำให้เราน้อยใจอาจจะเป็นเพราะเรารู้สึกควบคุมอะไรไม่ได้เราควบคุมให้หัวหน้ามาสนใจงานของเรามากขึ้นไม่ได้เราควบคุมให้สถานที่ทำงานเป็นไปอย่างที่เราคิดไม่ได้และอีกหลายๆอย่างดังนั้นลองเบี่ยงเบนความสนใจไปที่สิ่งอื่นเช่นถึงเงินเดือนจะน้อยแต่เราก็หน้าตาดีได้ลองออกกำลังกายทุกวันหลังเลิกงานอย่างเช่นการวิ่งหรือเล่นฟิตเนสตามสวนสาธารณะที่ใช้เงินไม่เยอะ

อย่างน้อยคุณก็จะได้ภูมิใจกับสุขภาพที่ดีของตัวเองตื่นนอนแต่เช้ากินน้ำเยอะๆระหว่างวันกินอาหารดีๆจะช่วยให้สมองของคุณโลดแล่นได้ดีขึ้นซึ่งก็ลดความเหนื่อยล้าในการทำงานลงได้ถ้าคุณต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆลองนอนเร็วๆตื่นนอนเช้าๆหรือจะออกกำลังกายตอนเช้าไปเลยก็ดีลองมองสิ่งดีๆที่อยู่รอบตัวบ้างเที่ยวสถานที่รอบๆบ้านหรือที่ทำงานถ้าคุณรู้สึกว่าทำไมคนอื่นได้ไปต่างประเทศบ่อยๆคุณก็ลองเริ่มเที่ยวใกล้ๆใช้เงินไม่เยอะไปเช้าเย็นกลับได้อย่างน้อยการเปลี่ยนบรรยากาศพร้อมกับถ่ายรูปสวยๆเก็บเอาไว้ก็ทำให้บรรยากาศชีวิตไม่จำเจ

3รู้ตัวว่าทำอะไรอยู่

เมื่อเงินเดือนน้อยหลายคนก็คงเริ่มอยากจะออกไปเป็นนายตัวเองไม่ว่าจะเป็นการหาของขายตามตลาดนัดหางานใหม่ที่น่าจะให้เงินเดือนสูงขึ้นหรือฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองคุณสามารถเริ่มได้เลยตอนนี้ลองสังเกตว่าเพื่อนร่วมงานเขาพูดเรื่องอะไรกันถ้าเป็นเรื่องที่ตรงกับความสนใจเราอยู่พอดีลองพูดคุยค้นหาข้อมูลหรือเรื่องมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนอกจากจะได้ความคิดใหม่ๆแล้วยังทำให้มีเพื่อนสนิทในที่ทำงานด้วยซึ่งจะทำให้การทำงานมีความน่าเบื่อน้อยลง

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคุณก็ตามอย่าน้อยใจในโชคชะตาเพราะไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตคุณอาจจะรวยขึ้นได้เลื่อนตำแหน่งมีธุรกิจเป็นของตัวเองการที่ตอนนี้ได้เงินเดือนน้อยก็ควรจะนำเรื่องนี้มาเป็นเรื่องกระตุ้นให้คุณเรียนรู้ที่พัฒนาตัวเองเพื่อรอให้วันของคุณมาถึง

ขอขอบคุณที่มา forlifeth

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…