Home ข่าวทั่วไป 10 วิธีจงหัดอยู่คนเดียวให้เป็นสุข ถึงแม้ในวันที่ไม่เหลือใคร

10 วิธีจงหัดอยู่คนเดียวให้เป็นสุข ถึงแม้ในวันที่ไม่เหลือใคร

10 วิธีจงหัดอยู่คนเดียวให้เป็นสุข ถึงแม้ในวันที่ไม่เหลือใคร

10 วิธีจงหัดอยู่คนเดียวให้เป็นสุข ถึงแม้ในวันที่ไม่เหลือใคร

1 ทำให้การอยู่คนเดียวเป็นเรื่องปกติ

การมีเพื่อน และครอบครัวที่สนใจเราเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกดีได้เสมอ แต่เมื่อต้องเจอกับสถานการณ์ที่พวกเขาเหล่านั้นยุ่ง จนไม่สามารถให้เวลากับเราได้เหมือนเก่า แน่นอนความรู้สึกน้อยใจ หรือเสียใจย่อมเกิดขึ้นได้ ดังนั้นการรู้จักที่จะอยู่ตัวคนเดียว และทำให้มันกลายเป็นเรื่องปกติย่อมระงับอารมณ์เสียใจเหล่านั้นไปได้ โดยการฝึกที่จะอยู่กับตัวเองนั้นคุณอาจใช้เวลาไปกับสิ่งที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็น การ อ่ า น ห นั ง สื อ หยิบปากกาหรือดินสอมาเขียนหนังสือ ดูภาพยนตร์สนุก ๆ บนเน็ตฟลิกซ์ นั่งสมาธิหรือโยคะ สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ช่วยทำให้คุณได้ฝึกฝนและอยู่กับตัวเองมากขึ้น

2 เรียนรู้ที่จะรู้จักตนเอง

โดยปกติเราสามารถจัดการกับความรู้สึกของตัวเองได้ ไม่ว่าจะรู้สึกมีความสุข รู้สึกโดดเดี่ยว หรือรู้สึกอยู่ตัวคนเดียว ความรู้สึกเหล่านั้นเป็นสิ่งที่คุณจะต้องใช้เวลาเรียนรู้ไปกับมัน และฝึกฝนการรู้จักตนเอง สังเกตว่าสิ่งไหนคือความสุขที่แท้จริง จากนั้นวางเป้าหมายและลงมือทำมัน

3 ใช้เวลากับธรรมชาติ

ไม่มีสิ่งใดที่เงียบสงบและสวยงามไปกว่าการอยู่กับธรรมชาติ คุณสามารถใช้เวลาไปกับการอยู่ในสวนและชม ด อ กไม้ที่แบ่งบาน พร้อมไปกับการ อ่ า น ห นั ง สื อ เล่มโปรดของคุณการได้ฟังเสียงนกร้อง นอนมองท้องฟ้าที่มีเมฆรูปร่างแตกต่างกันออกไป หรือการมอง ด ว งดาวที่ส่องแสงสว่าง ทุกอย่ างที่กล่าวมาสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ไม่มากก็น้อยถ้าหากคุณเป็นคนที่แข็งแรงหรือชื่นชอบการเดินทาง ผมแนะนำให้คุณหยิบรองเท้าใส่เที่ยว หยิบเต็นท์นอน จัดกระเป๋าเดินทางเดินทาง และออกเดินทางท่องเที่ยวไปกับธรรมชาติครับ

4 พัฒนาตนเอง

การพัฒนาตนเองนั้นอาจมีหลากหลายวิธีที่คุณรู้ อ ย่ างเช่น คุณอาจเริ่มด้วยการเรียนดนตรีสักชนิด ไม่ว่าจะเป็น เปียโน หรือ กีต้าร์โปร่ง เขียนหนังสือ รวมถึงการคิดที่จะเริ่มธุรกิจสักอย่ าง ฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ หรือการเรียนภาษาเพิ่มเติม สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณพัฒนาตนเองได้อ ย่ างต่อเนื่อง

5 พิจารณาว่าสิ่งไหนที่ทำให้คุณผ่อนคลายและมีความสุข

สิ่งเหล่านั้นอาจเป็นการเข้าร้านนวดแผน ไ ท ย อาบน้ำในอ่างที่เต็มไปด้วยฟองสบู่พร้อมกับจิบไวน์แดง หรือ กิ น ป็ อ ป ค อ ร์ น พร้อมกับดูเน็ตฟลิกซ์ หยุดสนใจโลกแล้ว หันมาสนใจตัวเองในช่วงเวลาพิเศษของคุณ

6 เที่ยวคนเดียวในสถานที่ที่คุณ อ ย า กไป

การเดินทางไปเที่ยวคนเดียวเป็นเรื่องสนุก คุณอาจรู้สึกว่าการไปเที่ยวคนเดียวเป็นเรื่องที่แปลก แต่อย่ าคิดมากครับ จัดกระเป๋าของคุณและเดินทางไปเที่ยวในที่ที่คุณสนใจ หรือ วิธีง่ายที่ง่ายที่สุด คือการเดินทางไปในรีสอร์ทสวย ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

7 เดินคนเดียวกลางเมืองใหญ่

แม้ว่าการเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวอาจหมายถึงการเก็บตัวอยู่ในบ้าน และถอยให้ไกลห่างจากโลกแห่งความวุ่นวาย แต่ในบางครั้งมันอาจไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป คุณสามารถใช้ช่วงเวลาที่ดีไปกับการเดินใจกลางเมืองและทำกิจ ก ร ร ม ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการ อ่ า นหนังสือหรือดื่มกาแฟในสวนสาธารณะ อีกตัวเลือกหนึ่งคือการไปทะเล ความรู้สึกที่ได้ฟังเสียงคลื่น และมีลมปะทะหนาเบา ๆ ช่วยทำให้คุณผ่อนคลายได้ อ ย่ างน่าเหลือเชื่อ

8 อยู่ให้ห่างโทรศัพท์

การเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวนั้นคุณจำเป็นต้องไปให้สุดทาง ซึ่งนั่นรวมถึงการอยู่ให้ห่างมือถือ เมื่อคุณอยู่ห่างมือถือคุณอาจสามารถทำอย่ างอื่นแก้เบื่อได้เช่น การกินขนมหรือการฟังเพลงสนุก ๆ

9 ไม่รู้สึกตะขิดตะขวงที่จะทำอะไรแปลก ๆ

ในบางครั้งคุณอาจรู้สึกว่าคุณโตมากเกินไปที่จะทำอะไรแปลก ๆ เหมือนที่ทำในวัย เ ด็ ก แต่คุณจะไปสนใจทำไหมละ ความเป็นผู้ใหญ่ไม่สามารถทำให้คุณหยุดเต้นเมื่อฟังเพลงโปรดไปกับการใส่กางเกงในเพียงแค่ตัวเดียว การลิ้มรสไอศครีมรสที่ชอบ การกินอาหาร โปรดการทำกิจ ก ร ร มท้าทายอย่ างการกระโดดร่ม ที่ทำให้อะดรีนาลีนใน ร่ า ง ก า ยของคุณพุ่งพล่าน หรือหยุดการร้องเพลงในร้านคาราโอเกะได้ ถึงแม้ว่าเสียงของคุณจะไม่ไพเราะเสนาะหูก็ตาม

10 อ ย่ ารู้สึกผิดกับสิ่งที่คุณผิดพลาด

เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งคุณจะเข้าใจว่าความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของวงจรชีวิตของเราทุกคน ผมไม่ได้ต้องการสนับสนุนให้คุณทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ผมต้องการสื่อว่าคุณไม่ควร ทำ ร้ า ย จิ ต ใ จ ตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าเมื่อทำบางสิ่งหรือคิดบาง อ ย่ างที่ผิดพลาด เพราะแก่นแท้ของความผิดพลาดนั้นคือการเรียนรู้จากมัน จากนั้นเดินหน้าต่อไปอ ย่ างแข็งแกร่ง

บทสรุป

สิ่งหนึ่งที่คุณควรบอกกับตัวเองคือคุณสามารถเลือกทางเดินชีวิตให้กับตัวเองได้ มันไม่มีใครที่สามารถจูงใจในการทำบางสิ่ง บ าง อย่ างได้ดีเท่ากับตัวคุณอย ากที่จะทำมัน บางครั้งคุณอาจไม่จำเป็นต้องทำสิ่งต่าง ๆ จากข้อมูลที่ผมบอก เพราะบางทีการอยู่ตัวคนเดียวอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับทุก ๆ คนของเพียงแค่คุณรู้ว่าคุณมีความสุขกับอะไร และ

นั่นแหละคือที่เลือกที่ดีสำหรับคุณ ทั้งนี้บางครั้งความสัมพันธ์อาจเป็นเรื่องที่น่า ป ว ด หั ว แต่จงบอกกับตัวเองว่าทุกอ ย่ างจะดีขึ้น เดินออกมาสักก้าวและคุณจะพบเจอกับหนทางที่จะแก้ไขเรื่องเหล่านั้นครับ

ขอขอบคุณที่มา bestreview asia staylifeth

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…