Home ข่าวทั่วไป วิธีล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง ให้กลับมาสะอาดเหมือนซื้อใหม่

วิธีล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง ให้กลับมาสะอาดเหมือนซื้อใหม่

วิธีล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง ให้กลับมาสะอาดเหมือนซื้อใหม่

วิธีล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง ให้กลับมาสะอาดเหมือนซื้อใหม่

รู้ไหมว่าเครื่องซักผ้านั้นก็ต้องมีการล้างทำความสะอาดเหมือนกันนะ หากปล่อยเอาไว้จะทำให้มีคราบฝุ่น ค ราบเปื้อนไปติดเสื้อผ้าตอนที่ซักได้ โดยเฉพาะกับเครื่องแบบฝาบน วันนี้เราได้เอา วิ ธีล้างเครื่องซักผ้าแบบฝาบน มาฝาก บ้านไหนใช้เครื่องซักผ้าอยู่ควรอ่านและทำต ามนะถ้าอย ากให้ผ้าที่ซักนั้นออกมาขาวสะอาดอ ย่ างที่ควรจะเป็น เอาล่ะมาดูกันว่าทำอ ย่ างไรสวัสดีท่านผู้ชมทุกท่านในวันนี้เราได้มีวิ ธีในการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเองแบบง่ายๆ

โดยที่ไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป และบอกได้เลยว่าวิ ธีในการทำนั้นง่ายมากๆ และจะมีวิ ธีอ ย่ างไรบ้างนั้น ก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า หากใครที่ซักผ้ากับเครื่องฝาบนแล้วไม่สะอาดแสดงว่าคุณละเลยการล้างทำความส ะ อ า ดมานาน มากเลย จนเกิดเป็นค ราบส ก ป ร กต่าง ๆ ที่สะสมในเครื่องมาติดบนเสื้อผ้าที่ซักแทน แบบนั้นไม่ดีแน่ ๆ

ฉะนั้นแล้วก็จะต้องจั ด ก า รแยกชิ้นส่วนที่ถอ ดได้นั้น จัดการดึงออ กมาล้างให้หมดซึ่งวิ ธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้านี้ได้แนะนำมาโดยคุณ หล่อจุงเลย ที่เขาได้เขียนแนะนำเอาไว้ว่าเขาจัดการกับเครื่องซักผ้าที่มีค ราบติดผ้าออ กมา อ ย่ างไรบ้าง เหตุก็เพร ะว่าภรรย าแจ้งเขาเมื่อมีคราบติดออ กมาตอนซักผ้าเขาเลยจัดการกับเจ้าเครื่องนั้นเลย พอเจอค ร า บบนผ้าแล้วก็เลยเช็คดูสิ่งที่ติดค้างในถังซักผ้า ซึ่งมันจะติดในตัวกรองเศษฝุ่น เศษดิน ต่าง ๆ

เวลาซักสิ่งส ก ป ร กมันจะตกไปกองอยู่ในนั้นหมดเลยทำการแกะเอาฝาครอบแกนกลางของใบพัดเครื่องและปุ่ม ๆ ตรงเครื่องนั้นแหละมี 4 ปุ่ม เอาออ กมาหมดเลย แล้วจัดการล้างให้ส ะอาด แล้วหาไขควงมาไขเอาน็อตแกนกลางออ กไป ยกใบพัดขึ้น มา ถ้าใครที่ไม่เคยแกะออ กมาล้างเลยจะแกะย ากหน่อยนะในครั้งแรก ถ้ามันออ กมาย ากก็เอาน็อตตัวที่หมุนออ กก่อนนั้นหมุนคืนนิด ๆ

แล้วจับน็อตดึงขึ้นใบพัดจะแกะออ กมาง่ายกว่าเดิมเช็คให้แน่ใจก่อนจะงัดแงะอะไรควรถอ ดปลั๊กเครื่องซักผ้าให้เรียบร้อยก่อน มันอั น ต ร า ย มากนะ พอมั่นใจว่าถอนปลั๊กแล้วก็ทำการแกะ แงะ ทุกอ ย่ างออ กมาล้างได้ ต่อมาก็เป็นการแกะฝาเครื่องโดยการขันน็อตทางด้านข้างออ กไปทั้งหมดแล้วยกฝาบนขึ้น เราจะเห็นถังซักแบบทั้งหมดเลยตรงที่เป็นที่ครอบถังก็ให้เอาออ กก่อน แกะเบา ๆ ก็ออ กแล้ว โดยมันจะมีตัวล็อคอยู่รอบ ๆ

ลองสังเกตดูนะ พอแกะฝาครอบออ กมาได้แล้วก็ให้จัดการทำความสะอาดถังด้านข้างและ ก้  นถังได้เลย พอเสร็จแล้วก็ขันน็อตเข้าให้แน่น ๆ เลยอ ย่ าลืมเอาน้ำออ กไปด้วยนะหลังทำความสะอ ดเสร็จ ทำการปิดฝาครอบแล้วก็เ สี ยบปลั๊กเครื่อง โดยใช้โหมดปั่นฝ้าแล้วก็เอาน้ำออกมา พอน้ำถูกเดรนออ กหมดก็ให้ปิดเครื่อง ประกอบชิ้นส่วนทุกอ ย่ างเข้าไปเหมือนเดิมจนครบ

แล้วก็เวลาล้างอาจจะใช้น้ำส้มสายชูมาเทผสมน้ำในระหว่างการล้างด้วยก็ได้นะเพียงเท่านี้เครื่องซักผ้าก็กลับมาใช้งานได้ปกติแล้ว ซักผ้าได้ขาวสะอาดไม่มีค ร า บส ก ป ร กติดมาอีก ลองทำต ามกันดูนะ บ้านไหนที่เครื่องสักผ้ามีคราบแล้วรีบจัดการให้สะอาดเลยก่อนที่ผ้าจะส ก ป ร กมากกว่าเดิมนะ

ขอขอบคุณที่มา Postsod 108archeepparuay sabidee

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…