Home ข่าวทั่วไป เลิกได้เลิกนะ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะบางสิ่งมันกำลังเกิดขึ้นจริงแล้ว

เลิกได้เลิกนะ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะบางสิ่งมันกำลังเกิดขึ้นจริงแล้ว

เลิกได้เลิกนะ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะบางสิ่งมันกำลังเกิดขึ้นจริงแล้ว

เลิกได้เลิกนะ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะบางสิ่งมันกำลังเกิดขึ้นจริงแล้ว

7 สิ่งนี้คุณเตรียมพร้อมแล้วหรือยังเริ่มมีเ งินเก็บไว้บ้างบางสิ่งมันเกิดขึ้นจริงแล้ว คนวัยทำงาน กำลังใกล้ถึงจุดนี้เข้าไป ทุ ก ทีในอนาคตที่ธนาคารทั่วโลกจะให้ ด อ ก เบี้ยเงินฝาก 0 เปอร์เซ็นซึ่งในบ้านเราใกล้จุดนี้เข้าไปทุกทีแล้ว เราจะใช้ชีวิต อ ย่ า ง ไรและต้องปรับตัว อ ย่ า ง ไรในอนาคต จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหนสรุปออกมาเป็นข้อได้ดังนี้ ยิ่งนับวัน โลกของเราก็มีความเปลี่ยนแปลง

ไปในทุกๆปี คนบ่นเรื่องการเงิ นกันมาก บางคนใช้จ่าย ไม่คำนึงถึงถึงอนาคตข้างหน้าสักนิดเลยก็จะยิ่งลำบาก ยิ่งขึ้นในยุคนี้ ควรต้องรู้จักใช้เพราะในวันข้างหน้า ไม่มีใครรู้เลยว่มันจะแย่แค่ไหนหรือ เราต้องปรับตัวยังไงในอนาคต จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเราต้องพร้อมรับมือเสมอ

1 หลังจากยุค ด อ ก เบี้ย0เปอร์เซ็นอะไร ๆ ก็จะแย่ลงไปอีก เพราะเงินมันล้นระบบ แต่เงินที่ล้น มันอยู่ในมือคนรวยไงซึ่งเป็นคนจำนวนน้อย ที่มีอยู่ ที่ไม่ค่อยใช้จ่าย และ เมื่อการใช้จ่ายน้อยของก็ขายไม่ได้ เศรษฐกิจก็แย่คนก็ตกงาน เพราะระบบการเงินมันเป็นอะไรที่ซับซ้อนมากเมื่อมันล้มคือมันก็ล้มไปทั้งระบบ

2 ครอบครัวจะแตกไม่รักกันเหมือน ก่ อ น ยุคก่อนๆพ่อทำงาน แม่อยู่บ้านเลี้ยงลูก ท่านยังสามารถทำได้แต่มายุคนี้พ่อและแม่ ทำงานและทำโอที ต่อจนดึกมันยังแทบไม่เพียงพอใช้จ่ายเวลาที่มีให้ครอบครัวก็ น้อยลงไม่มีเวลาอบรมลูกปัญหาในสังคมก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

3 คน แ ก่ อาจต้องกลับมาทำงาน ก็เดิมทีมีเงินเก็บ เป็นก้อนที่มากพอ จะเก็บกิน ด อ ก เบี้ยได้เรื่อยๆ และ พอเ งินฝากนั้น มันไม่มี ดอ กเบี้ย แล้วก็ใช้จ่ายเงินไปเรื่อยๆจึงเป็นเหตุให้ผู้สูงอายุอาจต้องกลับมา ทำงานเพื่อหาเลี้ยงตัวเองให้ได้ไม่เป็นภาระคนอื่นเขา

4 ความเหลื่อมล้ำจะมาก ขึ้ น ขณะที่คนหาเช้ากินค่ำ แทบจะไม่มีกินมีใช้ถ้าวาง แผนการเ งินไม่ถูกลงทุน ไม่เป็นคงต้องทำงานหนักไปทั้งชีวิต

5 เริ่มห่างไกลคำว่าอิสรภาพทางการเงินมาก ขึ้ น เช่นการมีรายได้ เข้ามามากกว่าค่าใช้จ่าย แบบที่เราไม่ต้องทำงานเดิมทีการฝากเ งิน ธนาคารก็ยังพอมี ดดอ กเบี้ยเบี้ยบ้างนะ แต่ต่อไปเนี่ยหากเราลงทุนไม่เป็น ดันไปซื้อทรัพย์สินที่ไม่ได้สร้างรายได้แบบนี้เราอาจต้องทำงานไปตลอดชีวิตคำว่าอิสรภาพทางการเงิ นคงไม่ได้เข้าใกล้แน่นอน

6 เงินจะหา ย า ก ขึ้นคนไม่จับจ่าย หากดอ กเบี้ยเงิ นฝาก เท่ากับคนที่มีเงินฝากทั้งหมด ไม่ได้ดอ กเบี้ยซึ่งปกติเงินที่งอก ออกมาจากในระบบด อกเบี้ย มันมีมากถึงแสนล้านบาทต่อปีคิดดูสิว่าเงินที่หายไป จะทำให้กำลังซื้อลดลงเพียงใดล่ะ

7 เงินเฟ้อ แ ฝ ง มีบางคนยังไม่รู้ว่าเ งินเฟ้อ แฝงก็คือค่าครองชีพ การที่ดอ กเบี้ยเ งินฝาก ไม่มีไม่ได้แปลว่าค่าครองชีพจะไม่เพิ่ม เพราะจากที่ ผ่ า นมาในอดีตเราก็ได้เห็นแล้วว่า ค่าครองชีพเพิ่มขึ้น เงิ นที่เรามีคุณค่ามันจะน้อยลงและไม่สามารถฝากเงิ นกินด อกเบี้ยเหมือนก่อนได้แล้ว

ขอขอบคุณที่มา stand-smiling

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…