Home ข่าวทั่วไป 10 ประโยชน์สบู่เหลือห้ามทิ้ง ทำแล้วผลลัพธ์ดี

10 ประโยชน์สบู่เหลือห้ามทิ้ง ทำแล้วผลลัพธ์ดี

10 ประโยชน์สบู่เหลือห้ามทิ้ง ทำแล้วผลลัพธ์ดี

10 ประโยชน์สบู่เหลือห้ามทิ้ง ทำแล้วผลลัพธ์ดี

สำหรับเศษสบู่ที่เหลือใช้นั้นมีประโยชน์มาก ถ้าหากบ้านไหนไม่มีเศษสบู่ชิ้นเล็กชิ้นน้อย เราสามารถใช้น้ำสบู่เหลวก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำและรวบรวมเทคนิคดีๆ จากการใช้เศษสบู่ให้เกิดประโยชน์

1 ตอกตะปูแล้วเนื้อไม้แตก

หากคุณเป็นช่างซ่อมบ้าน ไม่ว่าจะเป็นงาน DIY เกี่ยวกับไม้ หรืองานเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็ตาม หากคุณต้องการซ่อมแซมและลงมือทำนั้น ในการตอกตะปูทุกครั้งลงบนผิวหาย ส่วนใหญ่ถ้าหากเราไม่รู้เทคนิคจะทำให้เนื้อไม้แตกออกจากกันได้ง่ายมาก วิธีการเทคนิคง่ายๆที่จะทำให้เนื้อไม้ไม่แตก นั่นก็คือเอาเศษสบู่ไปทาและเคลือบผิวเนื้อไม้ในบริเวณที่เราจะตอกตะปู และเคลือบตะปูแล้วตอกลงไป จะทำให้เนื้อไม้ไม่แตกและตอกง่ายขึ้น

2 ครีมอาบน้ําผิวขาว

สำหรับเศษสบู่ที่เหลือใช้แล้ว ให้เรารวบรวมแล้วก็นำไปต้มกับน้ำ ใส่มะขามเปียกและเกลือลงไปตามต้องการ หรือตามสูตรโดยใช้มะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะและเกลือ 5 ช้อนโต๊ะ หลังจากที่เราต้มเสร็จเรียบร้อยพักเอาไว้ให้เย็นแล้วเทใส่ในขวดโลชั่น หลังจากนั้นเอาไปอาบ ถูตัวได้ตามปกติได้เลย นอกจากจะประหยัดแล้วยังทำให้ผิวของคุณดูขาวกระจ่างใสเพราะได้ประโยชน์จากมะขามเปียกและเกลือนั่นเอง

3 ยุ งและเเมลง

สำหรับบ้านไหนที่มีเจ้าตัวเล็กตัวน้อยคอยเดินเพ่นพ่านในบ้านของเรา หรือว่าบินผ่ า น หน้าเราบ่อยๆ เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยการนำน้ำสบู่ใส่ในภาชนะอะไรก็ได้ หลังจากนั้นก็นำไปป้ายตามมุมห้องมุมบ้าน ทำแบบนี้ให้ด้วยรับรองหรือว่าจะไม่มียุ งและเเมลงมากวนใจ นอกจากนี้เราสามารถนำเศษสบู่ก้อนเล็กๆไปตากแดดให้แห้งสนิท ห่อด้วยผ้าขาวบางแล้วก็นำไปวางไว้บริเวณที่มีปลวกขึ้น จะทำให้ปลวกไม่ขึ้นบ้านของคุณอีกเลย

4 ซักถุงเท้า

เศษสบู่เหลือใช้สามารถนำไปแช่น้ำในกะละมัง เพื่อที่จะนำมาซักถุงเท้าและเสื้อผ้าของคุณที่มีคราบหนาได้ โดยการแช่เอาไว้ 1 คืนตื่นขึ้นมาแทบไม่ต้องขยี้ผ้าเลย

5 เจลสำหรับล้างมือ

เศษสบู่เหลือใช้แค่เรามาแช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน หลังจากนั้นก็นำมาต้มให้ละลายทิ้งเอาไว้ให้เย็นกรอกใส่ขวดปั๊ม ง่ายๆเท่านี้คุณก็จะมีสบู่เหลวเอาไว้สำหรับล้างมือแล้ว

6 เคลือบสิ่งของ

หากคุณต้องการที่จะทาสีบ้านหรือว่าทาสีร้อยแตกของบ้าน และกลัวว่าสีจะกระเด็นไปโดนสิ่งของ แนะนำว่าให้เอาเศษสบู่ก้อนเล็กๆไปถูกับสิ่งของในบริเวณนั้น เมื่อสีกระเด็นมาติดจะทำให้เราเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

7 เก็บเศษแก้ว

เมื่อเราทำจานกระเบื้องแตก หรือว่าแก้วแตกก็ตาม มักจะเป็นเรื่องใหญ่เสมอเพราะจะมีเศษชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่เรามองไม่เห็น วิธีการเก็บง่ายๆไม่ให้ บ า ดมือของเรา ก็คือใช้สบู่ก้อนน้ำมาชุบกับพื้น เพื่อเป็นการเก็บเศษแก้วที่ให้ติดสบู่ขึ้นมานั่นเอง

8 ประตูบานพับ

พอกันทีกับปัญหาการเปิดประตูแล้วมีเสียงดังออดแอดแนะนำว่าให้คุณนำสบู่ไปแช่น้ำหลังจากนั้นนำมาถูกับบานพับให้ทั่ว เน้นบริเวณที่มีเสียง แหมๆๆเท่านี้คุณก็จะเปิดประตูไม่มีเสียงอีกต่อไป

9 ดับกลิ่นอับชื้น

สบู่เหลือใช้สามารถใช้ดับกลิ่นอับชื้นได้ ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า หรือว่าห้องน้ำก็ตาม แค่เราเอาเศษสบู่มาแบ่งให้เป็นชิ้นเล็กๆจำนวนมาก แล้วก็ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย วางไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องหรือในตู้ก็ได้ ภายใน 1 สัปดาห์จะเห็นว่ากลิ่นอับชื้นหายไป

10 แก้ปัญหารองเท้ากัด

คุณซื้อรองเท้ามาใหม่ แล้วเจอปัญหารองเท้ากัดส้นเท้าหรือว่าบริเวณข้างเท้าทั้งสองข้าง วิธีการแก้ไขก็คือให้เราเอาสบู่ก้อนไปถูบริเวณขอบด้านในของรองเท้า ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืนหรือ 1 ชั่วโมงก็ได้ บริเวณหนังของลุงเท้าจะนุ่มขึ้น และจะกลายเป็นรองเท้าที่ใส่สบายเห็นประโยชน์ของสบู่กันแล้วใช่หรือไม่ ประโยชน์ของสบู่ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่า เป็นเทคนิควิธีง่ายๆที่เราสามารถเก็บไว้ทำที่บ้านได้โดยไม่ต้องเสียตังค์ เมื่อรู้อ ย่ างนี้แล้วอ ย่ าลืมเซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้นะคะ

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…