Home ข่าวทั่วไป 5 วิธี ง่ายๆจากของใกล้ตัว แต่ได้ผลแน่

5 วิธี ง่ายๆจากของใกล้ตัว แต่ได้ผลแน่

5 วิธี ง่ายๆจากของใกล้ตัว แต่ได้ผลแน่

5 วิธี ง่ายๆจากของใกล้ตัว แต่ได้ผลแน่

ไล่มดออกจากบ้าน หลายคนกำลังมองหาวิธีที่จะไล่มด เพราะว่าเป็นตัวเจ้าปัญหา บางครั้ง ก็ทำให้ข้าวของเสียหาย บางครั้งก็ขึ้นข้าว ส า ร มดขึ้นรถ แค่เรากินขนมเล็กๆน้อยๆแล้วมี เ ศ ษ ตกตามพื้น พอ ผ่ า น ไปไม่ถึง 5 นาทีมดก็มาแล้วในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลดีๆเกี่ยวกับการไล่ ม ดในบ้าน

มาฝากเพื่อนๆกัน ลองไปดูและทำตามกันเลยดีกว่าว่า วิธีที่เรานำมาฝากในวันนี้จะใช้ได้ผลมากเพียงใด แต่ต้องขอบอกเลยว่า แอดมิน ลองทุกวิธีแล้ว ได้ผลประมาณ 90 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่าโอเคอยู่

1 มะนาว-น้ำสะ อ า ด

ง่ายๆเพียงเราแค่ผสมน้ำ+มะนาวในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 ก็คือน้ำ 3 ส่วน มะนาว 1 ส่วน แล้วก็นำไปใส่ในที่พ่นสเปรย์ หลังจากนั้นก็นำไปพ่นในบริเวณที่เกิดมด หรือบริเวณตามทางเดินมด ทำเช่นนี้ประมาณ 2-3 วัน

ก็จะไม่เห็นมดหลงเหลืออีกเลย เพราะว่ามดไม่ชอบกลิ่นเปรี้ยวของมะนาว มดจะไม่กลับมาทำรังในบริเวณนั้นอีก วิธีนี้ควรที่จะทำ 1 อาทิตย์ติดต่อกัน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มดกลับมาทำรังที่เดิม

2 แป้งฝุ่น-เปลือกไข่

สามารถใช้แป้งฝุ่นผสมกับเปลือกไข่บด นำส่วนผสมทั้งสองอ ย่ า งนี้มาผสมเข้าด้วยกัน บดให้เล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ต้องผสมน้ำแต่อ ย่ า งใด หลังจากนั้นก็นำไปโรยในตามทางเดินของมด

ทางเดินที่มดใช้สัญจร วิธีนี้เป็นวิธีที่ดี ทำง่ายและรวดเร็ว ถ้าหากเอาไปโรยในรังมดใหญ่ บอกเลยว่าไม่เกิน 2 วันมดจะต้อง ย้ า ย รังหนีไปทั้งหมดแน่นอน อาจจะมีหลงเหลืออยู่บ้างเล็กน้อยรอบๆข้าง ก็เอาไม้กวาดกวาดและทำความสะอาดด้วยน้ำมะนาวก็จบ

3 น้ำสบู่-เปลือกส้ม-น้ำส้มส า ย ชู

รู้กันหรือไม่ว่ามดเป็นพวกประเภทที่ว่าตามกลิ่นง่ายๆมาก ที่ไหนมีแหล่งอาหาร เจ้ามดก็จะพากันเดินเป็นขบวนไปในแหล่งนั้น ในวันนี้เราเลยมีวิธีการจัดการก็คือ ให้นำน้ำสบู่ ผสมกับเปลือกส้มโอ และน้ำส้มสายชู ตามปริมาณตามความต้องการ ผสมและบด หรือใครมีเครื่องปั่นก็สามารถเอามาปั่นได้ หลังจากนั้นก็กรองเอาแต่น้ำแล้วใส่ที่ฉีดสเปรย์ แล้วนำไปฉีดตามมุมห้อง ข้างถังขยะ ด้านล่างตู้กับข้าว

หรือมุมอับที่มีมดวิ่ง ผ่ า น บอกเลยว่าถ้าหากไปฉีดที่รังมด รังของมดนั้นก็จะไม่หลงเหลืออีกเลย ส่วนกากของเปลือกส้มน้ำสบู่และน้ำส้มสายชูที่เหลือ ก็สามารถเอาไปวางไว้รอบๆกระถางต้นไม้ หรือจุดใดจุดหนึ่งที่มีมด ผ่ า นได้ ก็จะช่วยได้มากเช่นเดียวกัน

4 กากกาแฟ-ชอล์กเขียนกระดาน-น้ำ ส บู่

วิธีการก็คือนำกากกาแฟที่เหลือ คุณสามารถไปขอกากกาแฟที่เหลือจากร้านกาแฟได้ ส่วนมากเขาจะแจกฟรี นำไปผสมกับชอล์กเขียนกระดาน แล้วก็เติมน้ำสบู่ลงไป ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็นำไปป้ายในบริเวณที่มีมดวิ่ง ผ่ า น วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ลองทำกันดู

วิธีนี้ง่ายที่สุดแล้ว แค่มดเดิน ผ่ า น ก็ไม่กล้าแล้วเพราะว่ามดไม่ชอบกลิ่นกาแฟ และไม่ชอบชอล์กเขียนกระดานที่จะทำให้มดนั้นหายใจไม่สะดวก ส่วนน้ำสบู่ก็มีส่วนทำให้มดนั้นหายใจไม่สะดวกเช่นเดียวกัน จึงเป็นที่มาที่ทำให้มดนั้นไม่กล้าเดิน ผ่ า นในจุดที่เราวางเอาไว้เลย

5 มะกรูด-ใบสะระแหน่-การะ บู น

ตามธรรมชาติของมดแล้วมดไม่ชอบกลิ่นหอม หรือว่ากลิ่นฉุน แนะนำว่าให้นำใบมะกรูดและใบสะระแหน่บดผสมกัน แล้วก็ผสมกับการะบูนที่เหลือ หลังจากนั้นก็นำไปโรยให้ทั่วบ้าน

กลิ่นน้ำมันของการบูระทำให้หมดนั้นรำคาญใจ กลิ่นของมะกรูดและสะระแหน่จะทำให้มดไม่ชอบ ประมาณว่ามดจะแสบตา แสบตัว ง่ายๆเพียงเท่านี้เราก็จะ จัดการกับเจ้าพวกมดได้แล้วหวังว่าเพื่อนๆ

จะสามารถนำ 5 สูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ ไ ล่ ม ด ในบ้านเป็น 5 สูตรสะดวกและรวดเร็ว หากใครลืม จำไม่ได้ว่าจะต้องทำอ ย่ า งไร ก็ อ ย่ าลืมที่จะเก็บข้อมูลดีๆเหล่านี้เอาไว้ จะได้เอามาใช้ในวันที่มีมดเดินตามบ้านเยอะๆ

ขอขอบคุณที่มา postsod

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…