Home ข่าวทั่วไป 7 สำคัญใครอย ากเป็นเจ้าของธุรกิจ ห้ามทำ

7 สำคัญใครอย ากเป็นเจ้าของธุรกิจ ห้ามทำ

7 สำคัญใครอย ากเป็นเจ้าของธุรกิจ ห้ามทำ

7 สำคัญใครอย ากเป็นเจ้าของธุรกิจ ห้ามทำ

คนที่ทำงานประจำหลายคนเริ่มหันมาทำธุรกิจของตนเองมากขึ้นด้วยความที่อย ากประสบความสำเร็จ ต้องการเป็นนายตัวเองตลอดจนต้องการสร้างช่องทางทำเงินมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรเมื่อเริ่มทำธุรกิจแล้ว คุณห้ามทำ 7 สิ่งดังต่อไปนี้ เพื่อไม่ให้ธุรกิจของคุณล้มเหลวนั่นเอง

1 จุกจิกมากเกินไป

การที่คุณใส่ใจรายละเอียดในการทำงานเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งถ้าใส่ใจมากเกินไปอาจทำให้คุณเสียเวลาในการพัฒนาด้านอื่นๆ เพราะฉะนั้นต้องรู้ไว้ว่า การทำธุรกิจไม่มีวัน Perfectถ้ามัวแต่กังวลกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ดังนี้ ให้เอาเวลาจิกจิ๊กเหล่านี้ไปหาความรู้เพิ่มเพื่อต่อยอดธุรกิจให้พัฒนาและเติบโตขึ้นดีกว่า

2 ทำงานคนเดียวทุกอย่ าง

จริงอยู่ที่ว่า การเป็นเจ้าของกิจ เรื่องงานทุกอย่ างต้องรอบคอบ และต้องออกมาดีที่สุด ถึงแม้ว่าในช่วงเริ่มต้นคุณอาจจะต้องลงมือเองบ้าง เพื่อผลักดันงานให้ดำเนินต่อไปได้ แต่คุณไม่สามารถทำเช่นนี้ได้ตลอดไปคุณควรสร้างทีมงานที่มีคุณภาพ สร้างระบบงานให้ชัดเจน แบ่งหน้าที่การทำงานแล้วช่วยกันขับเคลื่อนธุรกิจดีกว่า ที่สำคัญทำให้คุณมีเวลาว่างไปต่อยอดจุดอื่นๆ ได้อีกเยอะเลยล่ะ

3ให้พนักงานใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัวทำงาน

ธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่ อาจจะมีเงินทุนไม่มากพอ ทำให้มีอุปกรณ์สำนักงานที่จำกัดโดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ให้พนักงาน แต่รู้ไหมว่า การที่พนักงานใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับคุณเสี่ยงต่อผลกระทบของข้อมูลของบริษัท เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่า พนักงานคนนั้นเขาจะนำไปเผยแพร่ที่อื่นหรือไม่อาจเกิดปัญหาข้อมูลรั่วไหลได้ขอแนะนำถ้าหากคุณยังพอมีเงินทุนอยู่บ้างก็ควรซื้ออุปกรณ์ให้พร้อมดีกว่า

4ไม่มีวินัยในตนเอง

เมื่อคุณลั่นวาจาอะไรไว้ ควรทำตามให้เกิดผลจริง แล้วเชื่อไหมว่า หัวหน้าเป็นอย่ างไร ลูกน้องก็เป็นอย่ างนั้นเช่น หัวหน้ามาประชุมสาย ไม่รั ก ษ าคำพูดทีมก็จะรู้สึกว่าเจ้าของมาสายได้ เราก็มาสายได้เหมือนกันจนอาจกลายเป็นวัฒนธรรมองค์กรในระยะย าวซึ่งจะแก้ไขได้ย ากมากฉะนั้นคุณต้องมีวินัยในตนเอง และเป็นแบบอย่ างที่ดีต่อตนเองด้วย

5อ ย่ าฝืนตัวเอง ถ้ามันเป็นไปไม่ได้

การลองผิด ลองถูก เพื่อนำประสบการณ์เหล่านั้นมาพัฒนาธุรกิจให้ดีขึ้นแต่ผู้ประกอบการบางรายอาจเสียดายกับเงินลงทุนที่เสียไป จนไม่กล้าล้มเลิกแผนการเดิมแล้วพย าย ามทำทุกวิธีทางเพื่อให้มันสำเร็จ บางคนก็เลือกลงทุนเพิ่มไปเรื่อยๆโดยหวังว่าสักวันเดี๋ยวก็สำเร็จเอง แต่ปัญหาคือ แล้ววันไหนล่ะ ด้วยเหตุนี้ก่อนการลงทุนต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน เช่น ควรใช้เวลาเท่าไร ใช้วิธีการนี้นานแค่ไหนหรือใช้เงินลงทุนกี่บาท สร้างกรอบให้ตัวเองเพื่อไม่ใช้ขาดทุน

6ไม่มีความรู้ แต่เริ่มต้นธุรกิจ

Start up หลายคน เริ่มธุรกิจตามกระแส ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่มีพื้นฐานมากพอและนี่จุดเริ่มต้นแห่งความหายนะ เพราะการเริ่มต้นทำธุรกิจต้องอาศัยทั้งแรงใจและแรงส ม อ งอย่ างมหาศาลเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ ซึ่งการที่คุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ทำหรือไม่ได้ชื่นชอบมันจริงๆ เวลาเจอปัญหา จะทำให้คุณไปต่อไม่ถูกได้

7ลงทุนกับสิ่งที่ไม่จำเป็น

เมื่อเริ่มต้นทำธุรกิจ เงินทุน ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ก่อนใช้เงินลงทุนทำอะไรควรดูความเหมาะสมให้ดีเช่น การลงทุนตกแต่งออฟฟิศให้สวยงาม หรือซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่งร้านหากใช้จ่ายมากมายจนงบประมาณบานปลายจะทำให้ธุรกิจคุณมีปัญหาภายในอนาคต หรืออาจทำให้ธุรกิจสะดุดทันทีหากคุณกลายเป็นหนึ่งในนักธุรกิจ ต้องมีความรอบคอบ และมีมุมมองที่กว้างไกลอย่ าคิดเองทำเองแต่ควรคิดแล้วทบทวนถึงผลในอนาคต เพื่อเลี่ยงปัญหาที่อาจทำให้ธุรกิจของคุณล้มเหลว

ขอขอบคุณที่มา forlifeth

Load More Related Articles
Load More By Sitsmiling-T
Load More In ข่าวทั่วไป

Check Also

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด

เอากระดาษทิชชู่ม้วน วางทิ้งไว้ในตู้เย็น ผลที่ออกมาเกินคาด วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค…